Sườn rim nước dừa

Dễ ăn, đậm đà, mềm thơm và đặc biệt là rất đưa cơm - đó là những gì mình cảm nhận khi ăn món này. Các mẹ cùng thử nhé!

10_22_1317194120_99_200911afamilyANsuonrimnuocdua-1_2b96c.JPG

10_22_1317194121_22_200911afamilyANsuonrimnuocdua-2_2ae16.JPG

Nguyên liệu:

- 400g sườn non
- Nước dừa 1 trái dừa
- Hành tím, tỏi
- Dầu hào
- Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu.

10_22_1317194121_38_200911afamilyANsuonrimnuocdua-3_c9397.JPG

Cách làm:

Băm nhỏ hành tím và tỏi.

10_22_1317194121_54_200911afamilyANsuonrimnuocdua-4_0efb5.JPG


Sườn non rửa sạch, ướp với hành tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café hạt nêm, 1/2 muỗng café tiêu.

10_22_1317194121_71_200911afamilyANsuonrimnuocdua-5_904f2.JPG


Để sườn ngấm khoảng 20 - 30 phút.

10_22_1317194121_88_200911afamilyANsuonrimnuocdua-6_67e78.JPG


Làm nóng chảo với 1 thìa dầu ăn, cho chút đường vào.

10_22_1317194122_05_200911afamilyANsuonrimnuocdua-7_90335.JPG


Khi thấy đường ngả vàng bạn trút sườn vào xào, đảo và xóc đều tay cho đến khi sườn săn lại.

10_22_1317194122_22_200911afamilyANsuonrimnuocdua-8_6aaf3.JPG


Cho nước dừa vào xâm xấp mặt thịt, đun lửa liu riu tới khi nước dừa cạn thì bạn tắt bếp, cho thịt ra đĩa ăn nóng với cơm trắng.

Sườn là nguyên liệu nấu ăn được cả nhà mình vô cùng yêu thích, chính vì thế nên nó rất thường xuyên xuất hiện trong thực đơn ăn tối của nhà mình, từ món canh sườn nấu chua tới sườn nướng, sườn rang... Hôm nay mình thử làm món sườn rim nước dừa này thì thấy rất dễ ăn, đậm đà và đặc biệt là rất đưa cơm!

10_22_1317194122_39_200911afamilyANsuonrimnuocdua-9_e69d7.JPG

Chúc cả nhà một bữa tối thật vui và ngon miệng nhé!
Theo tin soc​
 
Top