Tả con chó lớp 5 hay nhất ngắn

con-cho.jpg

Bài làm Tả con chó lớp 5 ngắn gọn


“Gâu, gâu, gâu” đó là âm thanh quen thuộc chào đón em mỗi khi em tan học về đến nhà. Âm thanh này là của chú chó Đốm nhà em.

Chú chó mới được bố mẹ đưa về nhà cách đây 3 tháng. Khi mẹ mới đem về, Đốm còn rất nhỏ, vẻ mặt sợ hãi, hay nép trong vách tường. Tuy nhiên, chỉ đsau một tuần được bố mẹ và em yêu quý và chăm sóc, chú đã mạnh dạn hơn rất nhiều. Đã ăn được nhiều hơn, xũng không còn nép vào vách tường nữa mà đã lân la đi theo em rồi. Ngày mới đưa về, chú nặng chỉ khoảng một kg, bộ lông màu đen, nhưng giờ đây Đốm đã là một chú chó trưởng thành, nặng chừng mười hai kg, em không thể bế Đốm vào lòng như trước đây được nữa. Cũng vì càng lớn, những chiếc đốm trên lưng chú càng nhiều và rõ rệt nên cả nhà đặt cho chú cái tên đầy yêu thương – Đốm. Đốm có cái đầu nhỏ nhắn, ở phần trên thì to, nhỏ phần ở cuối trông giống như một cái yên xe đạp. Hai tai dài, xinh xắn lúc nào cũng vểnh lên như đang nghe ngóng một điều gì. Đặc biệt, Đốm có đôi mắt tròn đen, lúc nào cũng ươn ướt nhưng lại tinh anh cực kì, nhất là vào ban đêm. Dưới bóng đêm của thiên nhiên, đôi mắt ấy có màu xanh ngời như viên bi ve giúp Đốm có thể nhìn rõ mọi vật. Cùng với đôi tai rất thính, Đốm là bảo vệ số một của nhà em. Chỉ cần có một âm thanh hay cử động nhẹ từ bên ngoài căn nhà, Đốm đêu nhận biết được hết, sau đó chú ý lắng nghe quan sát, phán đoán. Khi thấy cần thiết Đốm sẽ sủa thật to để thông báo mọi người trong nhà biết có điều lạ bên ngoài, đồng thời cũng là lời đe dọa của Đốm đối với những đối tượng đang rập rình ngoài kia. Nhờ có Đốm mà an ninh nhà em luôn được đảm bảo, không hề bị mất trộm hay có kẻ lạ đột nhập vào nhà. Đốm có bộ ria mép vểnh lên trông giống như của một chú hổ con cùng cái miệng mới nhìn có vẻ hiền lành, nhưng khi Đốm gầm lên, làm lộ ra những chiếc răng nanh rông dữ tợn lắm. Mỗi hi em đi học về, mới đến đầu ngõ Đốm đã nhận ra và vui mừng nhảy chồm hai chân trước lên bắt tay em như muốn nói “Chào cô chủ đã về”. Em cảm thấy rất vui khi nhìn gương mặt phấn khởi của chú. Mọi mệt mỏi sau buổi học được xua tan. Em nhanh chonsh cất cặp sách, thay đồ rồi ra đùa vui với Đốm.

Em rất yêu quý Đốm! Những lúc rảnh rỗi, em cùng Đốm chơi đùa không biết chán vì sự khôn ngoan và đáng yêu! Em mong chú luôn khỏe mạnh.
Thuhuyen – Wikihoc.com
 
 • Chủ đề
  con cho ta con cho
 • Thống kê

  Chủ đề
  99,457
  Bài viết
  465,652
  Thành viên
  339,294
  Thành viên mới nhất
  thuong88com
  Top