Việt Nam là nước có rất nhiều loại trái cây thơm ngon bổ dưỡng khác nhau, mặc dù có một số loại trái cây chúng ta vẫn phải nhập khẩu vì không hợp thời tiết nhưng riêng trái cây nội cũng có rất nhiều loại được rất nhiều du khách quốc tế yêu thích và tới Việt Nam thưởng thức. Nhưng do thói quen chúng ta ăn hằng ngày nên có thể thấy chúng khá bình thường.
Dừa là loại trái cây được trồng ở nhiều nơi VIệt Nam trong đó đặc biệt là Bến Tre với rừng dừa bạt ngàn
Bài làm miêu tả một loại trái cây em yêu thích lớp 5 ngắn gọn miêu tả cây dừa
Với mùa hè oi nóng, được thưởng thức một cốc nước mát thật là tuyệt vời. Tuyệt vời hơn khi cốc nước đó có vị ngọt, mùi thơm, béo ngậy. Và loại nước em đang nhắc tới chính là nước dừa, được lấy từ quả dừa rất nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy, em yêu thích quả dừa lắm.
Cây dừa cao vươn thẳng lên trời xanh. Từ phần ngọn mọc ra những chùm dừa sai chi chít quả, quả nào quả ấy căng tròn, xanh mát. Nhìn từ dưới nhìn lên, quả ừa như những quả bóng bay màu xanh treo lơ lửng trên cây. Khi mọi người hái xuống, em được quan sát vẻ đẹp của quả dừa rõ hơn. Dừa có màu xanh căng mịn, không sần sùi, sờ vào rất thích. Quả dừa kết nối với chùm bằng phần cuống màu nâu, rất chắc chắn. Vì vậy, quả dừa có thể lơ lửng trên thân cây dừa rất lâu mà không hề bị rụng. Đằng sau vẻ đẹp xanh mát đó không phải là phần cùi như những loài quả khác mà lớp sơ cùi. Lớp sơ cùi có tác dụng bảo vệ phần cuì và nước, tránh bị dập nát và côn trùng đốt. Lột bỏ hết lớp sơ dừa chúng ta sẽ thấy phần sọ dừa màu nâu rất cứng. Điểm đặc biệt của phần sọ dừa chính là có một lỗ nhỏ màu trắng, được cấu tạo rất mềm. Chính nhờ lỗ nhỏ này mà con người có thể dễ dàng đục và lấy phần nước dừa từ bên trong. Nước dừa trong như nước tinh khiết, nhưng khác ở chỗ nước dừa có mùi thơm, vị ngọt và mát. Vào mùa hè, chỉ cần đục lỗ nhỏ này, cấm chiếc ống hút vào là chúng ta có thể thưởng thức được vị dừa tươi ngon, thơm mát và bổ dưỡng. Khi uống nước dừa xong chúng ta đừng bỏ quả dừa đi ngay nhé bởi trong chiếc sọ dừa cứng cáp ấy còn chứa đựng mợt lớp cùi dừa siêu ngon và siêu nhiều chất dinh dưỡng. Cùi dừa khi còn non có màu trong, mềm. Quả dừa càng già cùi càng đục và cứng. Cùi dừa có vị béo ngậy, mùi thơm và vị ngọt nhẹ. Cùi dừa rất dễ ăn và dễ chế biến thành nhiều món khác nhau như: cùi dừa kho thịt, dừa khô, chè dừa, nước cốt dừa,… món nào cũng ngon và hấp dẫn. Dừa không chỉ dùng để lấy nước, ăn cùi mà còn nhiều tác dụng hữu ích khác như: sơ dừa phơi khô làm chất đốt, sợ dừa già có thể làm gáo múc nước rất an toàn và bảo vệ môi trường,….
Vị ngọt và hương vị thơm ngon của dừa đã giúp loài quả này được xuất khẩu nhiều nơi trên thế giới. Em rất tự hào vì đất nước chúng ta có thể trồng được loại quả tuyệt vời này.
Thuhuyen – vfo.vn
Dừa là loại trái cây được trồng ở nhiều nơi VIệt Nam trong đó đặc biệt là Bến Tre với rừng dừa bạt ngàn
Bài làm miêu tả một loại trái cây em yêu thích lớp 5 ngắn gọn miêu tả cây dừa
Với mùa hè oi nóng, được thưởng thức một cốc nước mát thật là tuyệt vời. Tuyệt vời hơn khi cốc nước đó có vị ngọt, mùi thơm, béo ngậy. Và loại nước em đang nhắc tới chính là nước dừa, được lấy từ quả dừa rất nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy, em yêu thích quả dừa lắm.
Cây dừa cao vươn thẳng lên trời xanh. Từ phần ngọn mọc ra những chùm dừa sai chi chít quả, quả nào quả ấy căng tròn, xanh mát. Nhìn từ dưới nhìn lên, quả ừa như những quả bóng bay màu xanh treo lơ lửng trên cây. Khi mọi người hái xuống, em được quan sát vẻ đẹp của quả dừa rõ hơn. Dừa có màu xanh căng mịn, không sần sùi, sờ vào rất thích. Quả dừa kết nối với chùm bằng phần cuống màu nâu, rất chắc chắn. Vì vậy, quả dừa có thể lơ lửng trên thân cây dừa rất lâu mà không hề bị rụng. Đằng sau vẻ đẹp xanh mát đó không phải là phần cùi như những loài quả khác mà lớp sơ cùi. Lớp sơ cùi có tác dụng bảo vệ phần cuì và nước, tránh bị dập nát và côn trùng đốt. Lột bỏ hết lớp sơ dừa chúng ta sẽ thấy phần sọ dừa màu nâu rất cứng. Điểm đặc biệt của phần sọ dừa chính là có một lỗ nhỏ màu trắng, được cấu tạo rất mềm. Chính nhờ lỗ nhỏ này mà con người có thể dễ dàng đục và lấy phần nước dừa từ bên trong. Nước dừa trong như nước tinh khiết, nhưng khác ở chỗ nước dừa có mùi thơm, vị ngọt và mát. Vào mùa hè, chỉ cần đục lỗ nhỏ này, cấm chiếc ống hút vào là chúng ta có thể thưởng thức được vị dừa tươi ngon, thơm mát và bổ dưỡng. Khi uống nước dừa xong chúng ta đừng bỏ quả dừa đi ngay nhé bởi trong chiếc sọ dừa cứng cáp ấy còn chứa đựng mợt lớp cùi dừa siêu ngon và siêu nhiều chất dinh dưỡng. Cùi dừa khi còn non có màu trong, mềm. Quả dừa càng già cùi càng đục và cứng. Cùi dừa có vị béo ngậy, mùi thơm và vị ngọt nhẹ. Cùi dừa rất dễ ăn và dễ chế biến thành nhiều món khác nhau như: cùi dừa kho thịt, dừa khô, chè dừa, nước cốt dừa,… món nào cũng ngon và hấp dẫn. Dừa không chỉ dùng để lấy nước, ăn cùi mà còn nhiều tác dụng hữu ích khác như: sơ dừa phơi khô làm chất đốt, sợ dừa già có thể làm gáo múc nước rất an toàn và bảo vệ môi trường,….
Vị ngọt và hương vị thơm ngon của dừa đã giúp loài quả này được xuất khẩu nhiều nơi trên thế giới. Em rất tự hào vì đất nước chúng ta có thể trồng được loại quả tuyệt vời này.
Thuhuyen – vfo.vn