Tả ngôi nhà của em lớp 5 ngắn gọn hay nhất

Ngồi nhà đối với mỗi người đều là nơi thân thương để trở về với người thân ba mẹ anh chị em với căn phòng riêng tư, với những kỷ niệm....
ngoi-nha-cua-em.jpg

Một mẫu nhà được vẽ rất dễ thương

Tả ngôi nhà của em lớp 5 ngắn gọn
Dù có đi đâu xa em cũng luôn muốn được trở về với căn nhà nhỏ bé của mình. Tuy căn nhà đơn xơ nhưng nơi đó có bố, mẹ và chứa đựng nhiều kỉ niệm giữa các thành viên trong gia đình nên em rất yêu quý căn nhà của mình.

Ngôi nhà của em được ông bà để lại cho bố mẹ khi bố cưới mẹ. Vì vậy, ngôi nhà đã cũ, có nhiều chỗ tường đã bị nứt nhưng được bố sửa lại nên vẫn đảm bảo cuộc sống cho cả nhà. Đó là căn nhà ba gian với 01 phòng khách và 02 phòng ngủ. Ngày trước, ông bà thường xây nhà bếp tách biệt với nhà ở nên ở căn nhà này không có bếp. Căn nhà rộng 100m2, sơn màu vàng tươi rất bắt mắt. Chính màu vàng nhà kết hợp với lỗi kiến trúc xưa tạo cảm giác đổ điển cho căn nhà. Nhà được lợp bằng mái ngói đỏ tươi. Bố em thường bảo mái ngói này mát hơn so với mái bê tông hiện nay đang được cây dựng nhiều. Chính vì thế căn nhà của em mùa hè thì mát, mùa đỗng thì rất ấm. Ở ngay lối vào nhà là chiếc cổng xinh xắn với hai cây hoa hồng hai bên, tạo cảm giác gần gũi và thơ mộng cho căn nhà. Hai cây hoa hồng lúc nào cũng đua nhau nở bông, mỗi khi có khách tới chơi nhà đều trầm trồ khen ngợi vẻ đẹp của chúng. Thẳng cổng đi vào là phòng khách, nơi đón tiếp mọi người đến chơi nhà. Nơi đây được bố trí một bộ bàn ghế uống nước bằng gỗ lim rất chắc chắn, một chiếc tủ, một chiếc tivi. Trên tường treo rát nhiều ảnh của gia đình qua năm tháng cùng với những chiếc giấy khen của em. Để rồi, ai đến nhà chơi đều trầm trồ “Bé Lan học giỏi quá” khiến bố mẹ em rát tự hào.

Bên trái phòng khách là phòng ngủ của em. Phòng ngủ của em được sơn màu hồng theo sở thích của em. Phòng có một tủ quần áo, một chiếc bàn học và một chiếc giường. trên bàn học có rất nhiều sách và truyện cổ tích. Đây chính là nơi yêu thích của em. Bên phải của phòng khách là phòng ngủ của bố mẹ. Phòng bố mẹ rộng và nhiều đồ hơn phòng em. Phòng được sơn màu xanh dương, bên trong có một chiếc giường, một tủ quần áo, bàn làm việc của bố và bàn trang điểm của mẹ nữa. Tuy nhiều đồ nhưng được mẹ thương xuyên dọn dẹp nên căn phòng lúc nào cũng sạch sẽ và ngăn nắp.
Ngôi nhà của em chính là nơi lưu giữ những hình ảnh, kỉ niệm của các thành viên trong gia đình. Em mong rằng, ngôi nhà mãi bền vững để gia đình em luôn được sống trong đó. Dù sau này có đi đâu xa, em vẫn nhớ về căn nhà này với nhiêu kỉ niệm quý giá.
Thuhuyen – vfo.vn
 
 • Chủ đề
  ngôi nhà của em
 • Thống kê

  Chủ đề
  99,457
  Bài viết
  465,652
  Thành viên
  339,294
  Thành viên mới nhất
  thuong88com
  Top