Thành phần nguyên liệu
300g thịt ba chỉ.
Muối, hạt tiêu, đường, nước mắm ngon.
Hành lá, hành hương, dầu ăn và ớt và nước màu kho thịt.
Phương pháp
Bước 1
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Bước 2
Ướp vào nửa thìa cà phê muối, một ít đường, trộn đều để thấm gia vị khoảng 30 phút.
Bước 3
Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn, phi hành hương thơm, đổ thịt vào xào đều. Thịt chín, nêm vào nước mắm, đường, ớt và ít nước hàng.
Bước 4
Đổ nước lạnh ngập mặt thịt. Đợi thịt sôi, cho lửa nhỏ và đậy nắp lại.
Bước 5
Đến khi thịt mềm, nước còn hơi sền sệt, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Sau đó, đổ hành lá đã thái nhỏ vào, đảo đều. Tắt bếp, rắc hạt iêu lên bề mặt. Dùng nóng với cơm trắng.
Nguồn : eccook.
300g thịt ba chỉ.
Muối, hạt tiêu, đường, nước mắm ngon.
Hành lá, hành hương, dầu ăn và ớt và nước màu kho thịt.
Phương pháp
Bước 1
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Bước 2
Ướp vào nửa thìa cà phê muối, một ít đường, trộn đều để thấm gia vị khoảng 30 phút.
Bước 3
Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn, phi hành hương thơm, đổ thịt vào xào đều. Thịt chín, nêm vào nước mắm, đường, ớt và ít nước hàng.
Bước 4
Đổ nước lạnh ngập mặt thịt. Đợi thịt sôi, cho lửa nhỏ và đậy nắp lại.
Bước 5
Đến khi thịt mềm, nước còn hơi sền sệt, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Sau đó, đổ hành lá đã thái nhỏ vào, đảo đều. Tắt bếp, rắc hạt iêu lên bề mặt. Dùng nóng với cơm trắng.
Nguồn : eccook.