Với người Việt Nam thì việc cả gia đình cùng nhau quây quần trong bữa cơm, cùng nhau trò chuyện, chia sẻ những vui buồn, những việc nhỏ to thường ngày trong cuộc sống đã trở thành nét văn hóa từ lâu đời. Đặc biệt, vào những ngày đông lạnh giá, người Việt Nam rất thích ngồi cạnh những chiếc bếp than nướng không khói (than trắng) để tận hưởng sự ấm áp của lửa than và hương vị ngào ngạt của món nướng.
Hiện nay, hầu hết các nhà hàng Hàn Quốc, Nhật Bản đã sử dụng loại than nướng không khói để phục vụ khách hàng. Việc này vừa giúp đảm bảo sức khỏe của thực khách và những người xung quanh. Ngoài ra, việc dùng than trắng còn giúp món nướng trở nên thơm ngon, đúng vị hơn.
Đặc biệt, các quán nhậu, nhà hàng bình dân hiện nay cũng đang có xu hướng chuyển sang sử dụng than nướng không khói thay cho các loại than đen thông thường. Vào những ngày cuối tuần, la cà những quán nhậu là bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh từng lớp, từng nhóm người cùng nhau đi ăn đồ nướng sử dụng than nướng không khói. Điều này cho thấy nhu cầu tụ tập nhau lại để cùng nhau ăn uống, vui chơi của người dân ta là rất lớn.
Thay vì phải chen chúc, vất vả ở những nơi như vậy tại sao bạn lại không tự tổ chức một buổi tiệc nướng nho nhỏ ở chính căn nhà thân yêu của mình với than nướng không khói, không độc hại được sản xuất theo công nghệ Nhật. Thật vậy, không đâu thoải mái, tự do và an toàn như nhà mình, sẽ không còn phải chen nhau, hét khản cổ khi gọi thức ăn, chờ đợi không biết đến khi nào mới được phục vụ nữa và cũng chẳng còn nỗi lo tai nạn lái xe quá chén lúc nửa đêm. Mọi người sẽ có được trọn vẹn những giây phút vui vẻ, thoải mai cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon và bổ dưỡng khi tổ chức tại nhà.
Xã hội phá triển, tiền làm ra nhiều thì nhu cầu ăn uống sao cho vừa ngon vừa an toàn được người dân đặt lên hàng đầu. Thực tiễn cho thấy món nướng là nhu cầu không thể thiếu của người Việt Nam. Tuy nhiên, người Việt ta từ xưa đến nay vẫn chỉ biết dùng than đen để nấu nướng gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngày nay, sự hội nhập đã trở nên sâu rộng, người Việt đã ứng dụng và sản xuất thành công loại than Binchotan hay còn gọi là than trắng khi đốt không khói, không mùi, nhiết lượng cao giúp mọi người thõa mãn niềm đam mê với món nướng mà không sợ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Hiện nay, hầu hết các nhà hàng Hàn Quốc, Nhật Bản đã sử dụng loại than nướng không khói để phục vụ khách hàng. Việc này vừa giúp đảm bảo sức khỏe của thực khách và những người xung quanh. Ngoài ra, việc dùng than trắng còn giúp món nướng trở nên thơm ngon, đúng vị hơn.
Đặc biệt, các quán nhậu, nhà hàng bình dân hiện nay cũng đang có xu hướng chuyển sang sử dụng than nướng không khói thay cho các loại than đen thông thường. Vào những ngày cuối tuần, la cà những quán nhậu là bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh từng lớp, từng nhóm người cùng nhau đi ăn đồ nướng sử dụng than nướng không khói. Điều này cho thấy nhu cầu tụ tập nhau lại để cùng nhau ăn uống, vui chơi của người dân ta là rất lớn.
Món nướng trên than nướng không khói
Việc thưởng thức món nướng tại các nhà hàng tuy tiện nhưng chắc chắn, vấn đề nào cũng có hai mặt của nó. Đã bao giờ bạn chứng kiến cảnh chen chúc, ồn ào và mất vệ sinh ở nơi bạn và gia đình đặt chỗ ăn bên ngoài chưa? Đó là chưa kể những sự việc không may xảy ra ngoài dự kiến làm mất không khí hào hứng và cuộc vui không còn ý nghĩa trọn vẹn. Không những thế, việc ăn bên ngoài với số đông trong những ngày lễ còn tiềm ẩn rất nhiều mối lo như sợ bị chặt chém, kê thống hóa đơn, đồ ăn không hợp khẩu vị, mất an toàn vệ sinh thực phẩm… rất rất nhiều điều khiến bạn băn khoăn không biết đâu là địa điểm lý tưởng để tổ chức một bữa họp mặt vui vẻ đầy ý nghĩa cho mọi người trong gia đình.Thay vì phải chen chúc, vất vả ở những nơi như vậy tại sao bạn lại không tự tổ chức một buổi tiệc nướng nho nhỏ ở chính căn nhà thân yêu của mình với than nướng không khói, không độc hại được sản xuất theo công nghệ Nhật. Thật vậy, không đâu thoải mái, tự do và an toàn như nhà mình, sẽ không còn phải chen nhau, hét khản cổ khi gọi thức ăn, chờ đợi không biết đến khi nào mới được phục vụ nữa và cũng chẳng còn nỗi lo tai nạn lái xe quá chén lúc nửa đêm. Mọi người sẽ có được trọn vẹn những giây phút vui vẻ, thoải mai cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon và bổ dưỡng khi tổ chức tại nhà.
Xã hội phá triển, tiền làm ra nhiều thì nhu cầu ăn uống sao cho vừa ngon vừa an toàn được người dân đặt lên hàng đầu. Thực tiễn cho thấy món nướng là nhu cầu không thể thiếu của người Việt Nam. Tuy nhiên, người Việt ta từ xưa đến nay vẫn chỉ biết dùng than đen để nấu nướng gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngày nay, sự hội nhập đã trở nên sâu rộng, người Việt đã ứng dụng và sản xuất thành công loại than Binchotan hay còn gọi là than trắng khi đốt không khói, không mùi, nhiết lượng cao giúp mọi người thõa mãn niềm đam mê với món nướng mà không sợ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.