![xzfA6Zp.jpg](http://i.imgur.com/xzfA6Zp.jpg)
Quay trở lại một thời gian ngắn trước đây, Lenovo đã từng rất thành công với dòng laptop gaming của hãng mà tiêu biểu là chiếc laptop Y50 có cấu hình mạnh mẽ. Sắp tới hãng sẽ lại tiếp tục mang đến cho người dùng chiếc laptop gaming mạnh mẽ Y700 với một vài sự nâng cấp nhẹ về phần cứng. May mắn thay, mình đã mượn được một chiếc phiên bản thử nghiệm từ một người bạn và mình sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quan về thiết bị này.
![VbbFsGX.jpg](http://i.imgur.com/VbbFsGX.jpg)
![bp3hWBJ.jpg](http://i.imgur.com/bp3hWBJ.jpg)
Đầu tiên là mặt ngoài của máy, ta thấy mặt ngoài của máy vẫn sở hữu thiết kế tương đồng như người tiền nhiệm Y50 với lớp vỏ bằng kim loại xước phay được vát chéo 2 bên nhìn cứng cáp, mạnh mẽ, chắc chắn. Nhưng phần khe tản nhiệt đã được hãng dời ra phía sau giúp máy tản nhiệt tốt hơn, cũng như sự xuất hiện của phần loa giả được sơn đỏ nổi bật, nhìn thiết bị như một chiếc siêu xe mạnh mẽ có thể phá tung bất cứ chướng ngại nào. Cầm trên tay bạn sẽ có cảm nhận hoàn toàn khác về Y700, vì lớp vỏ được hãng gia công, hoàn thiện tương đối mềm mại và thanh thoát hơn, mang đến sự tinh tế vượt trội so với Y50.
![l0XAiW4.jpg](http://i.imgur.com/l0XAiW4.jpg)
Mở máy, Y700 vẫn sử dụng kiểu bản lề tương tự như Y50, không có quá nhiều khác biệt. Màn hình máy vẫn giữ kích thước 15,6 inch như trên Y50 nhưng được phủ một lớp chống chói mang đến góc nhìn cũng như khả năng hiển thị tốt hơn trong nhiều điều kiện ánh sáng.
![PCBolTJ.jpg](http://i.imgur.com/PCBolTJ.jpg)
Bàn phím và touchpad của thiết bị vẫn tương tự như người tiền nhiệm với bàn phím AccuType fullsize có đèn nền đỏ rất đẹp cùng touchpad đa điểm size lớn. Nhưng điểm khác biệt đó là loa ngoài của máy được Lenovo thiết kế theo hướng cong nhẹ lên trên hứa hẹn mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn cho người dùng.
Loa sub dưới máy được dời ra phía trước một chút, mang đến trải nghiệm âm thanh tốt hơn cho người dùng.
![V1gcM3J.jpg](http://i.imgur.com/V1gcM3J.jpg)
![bUIysf7.jpg](http://i.imgur.com/bUIysf7.jpg)
Cạnh phải của máy có lỗ khóa, một cổng LAN, một cổng HDMI và hai cổng USB 3.0. Cạnh trái máy có một cổng sạc đặc trưng của Lenovo, một cổng USB 2.0, một khe cắm thẻ nhớ, cổng tai nghe 3,5 mm và nút OneKey Recovery được làm dạng ẩn.
Nhìn chung thì Y700 là một bản nâng cấp nhẹ đáng giá của Y50, mình sẽ gửi đến các bạn bài đánh giá chi tiết về thiết bị này khi máy được bán chính thức tại thị trường Việt Nam.