Tự làm bánh đậu xanh với khuôn bánh Ngọc Châu

Nguyên liệu:
1) 250 g đậu xanh sạch vỏ
2) 300 ml nước cốt dừa
3) 150g đường cát trắng
4) Muối 3g
Vật liệu: Cân, cối xay sinh tố, muỗng đong định lượng
Bước 1: Nấu đậu xanh sạch vỏ cho thật mềm
Bước 2: Cho 300ml nước cốt, muối và 150g đường vào, khuấy đều cùng với đậu xanh đã chín. Sau đó cho vào cối xay sinh tố xay nhuyển.
Bước 3: Cho toàn bộ đậu xanh đã xay vào chảo, đảo đều tay(khoag 50 phút), đến khi đậu khô lại thành 1 khối và không còn dính chảo là được.
Bước 4: Tắt bếp, để nguội và tiến hành in, nếu muốn khi in ra mỗi cái đều như nhau thì nên cân 1 lượng đậu tuỳ ý rồi tiến hành in.
 

Thống kê

Chủ đề
100,746
Bài viết
467,576
Thành viên
339,851
Thành viên mới nhất
Đông Âu
Top