Nguyên liệu::yy176:
1 kg dừa khô nạo sẵn (dừa nạo)
2 ly nước (400ml)
Ray lọc, Chảo, Bếp
Hướng dẫn thực hiện:yy98:
1kg dừa nạo cho vào cái thau to, thêm 400ml nước vào nhào trộn đều trong 5-10 phút.
Vắt lấy nước cốt (lọc qua cái ray)
Đổ nước cốt vào chảo, đun lửa lớn
Khi chảo bắt đầu sôi, thỉnh thoảng các chị nên dùng đũa đảo đều để tránh bị cháy ở đáy.
Lúc nước bắt đầu sền sệt (đảo đũa thấy có lợn cợn dưới đáy) thì nên vặn nhỏ lửa lại nhưng vẫn để nước sôi.
Tiếp tục đun đến khi phần lợn cợn này từ trắng chuyển dần sang vàng và thấy được lớp dầu trong suốt ở bên trên thì tắt lửa.
Múc dầu ra tô sành để nguội. Phần lợn cợn màu vàng rất thơm ngon, tuy nhiên không nên ăn nhiều sẽ gắt cổ, có thể dùng để bón cho cây rất tốt
Bảo quản:yy78:
Khi dầu dừa nguội, cho vào một chai/lọ thủy tinh (hoặc nhựa), đóng nắp kĩ để dùng dần trong 6 tháng đến 1 năm
1 kg dừa khô nạo sẵn (dừa nạo)
2 ly nước (400ml)
Ray lọc, Chảo, Bếp
Hướng dẫn thực hiện:yy98:
1kg dừa nạo cho vào cái thau to, thêm 400ml nước vào nhào trộn đều trong 5-10 phút.
Vắt lấy nước cốt (lọc qua cái ray)
Đổ nước cốt vào chảo, đun lửa lớn
Khi chảo bắt đầu sôi, thỉnh thoảng các chị nên dùng đũa đảo đều để tránh bị cháy ở đáy.
Lúc nước bắt đầu sền sệt (đảo đũa thấy có lợn cợn dưới đáy) thì nên vặn nhỏ lửa lại nhưng vẫn để nước sôi.
Tiếp tục đun đến khi phần lợn cợn này từ trắng chuyển dần sang vàng và thấy được lớp dầu trong suốt ở bên trên thì tắt lửa.
Múc dầu ra tô sành để nguội. Phần lợn cợn màu vàng rất thơm ngon, tuy nhiên không nên ăn nhiều sẽ gắt cổ, có thể dùng để bón cho cây rất tốt
Bảo quản:yy78:
Khi dầu dừa nguội, cho vào một chai/lọ thủy tinh (hoặc nhựa), đóng nắp kĩ để dùng dần trong 6 tháng đến 1 năm