KHi viết văn miêu tả tiếng Anh thì vốn từ vựng miêu tả các bạn cũng phải chuẩn bị 1 lượng khá khá, nhất là về tả người. Khi viết về bạn thân tả con trai và tả con gái cũng có một số đặc điểm khác nhau. Trong bài này là 1 đoạn tả bạn thân là con trai các bạn có thể tham khảo để miêu tả người bạn của mình nhé. Nhó là chỉ nên tham khảo chứ không nên copy toàn bộ. Các bạn cũng có thể tạo cho mình lối hành văn riêng để đoạn miêu tả sinh động hơn thay vì theo 1 form thường thấy.


Write a paragraph about your bestfriend in English
(Hãy viết một đoạn văn về bạn thân của bạn bằng tiếng Anh)

I have a bestfiend and also a neighborhood whoes name is Tuan. His age is the same as mine but he looks like older than me. Because he’s very tall and thin, everybody calls him “a palm”. Tuan has a short curly hair and beautiful chestnut brown eyes that appeal of many girls. He is a person of very few words that makes him to be a good listener. Anyone, who has ever contacted with Tuan, thinks about him as a glacial boy. In fact he’s really warm and nice. He’s willing to help people whenever possible. When I was in secondary school, I found Math was very difficult to understand but Tuan solved the Math problems so fast. He spent all seven nights of weeks to help me in Math while he could go out to relax. Tuan was a good all-rounder exception English. Most of the teachers in school and parents highly appreaciated his talent. Only a month ago, he received two full scholarships from America Government to study oversea but he has not yet decided whether he should go or not. Although he has not spent much time to take part in sport activities, he is a well football player. We were in Ha Noi Young Football Team when we were in grade 10. Everything seems perfect to my bestfriend but he’s very modest and always talks to himself to give more effort. I’m proud of Tuan and pray for the good things beside him forever.

Dịch: Tôi có một người bạn thân đồng thời là hàng xóm của tôi là Tuấn. Cậu ấy bằng tuổi tôi nhưng lại trông già hơn tôi. Bởi vì cậu ấy rất cao và gây nên mọi người gọi cậu là “cây dừa”. Tuấn có mái tóc xoăn ngắn và đôi mắt màu hạt dẻ rất đẹp đã hấp dẫn biết bao nhiêu cô gái. Cậu ấy rất ít nói và điều đó làm cho cậu trở thành người giỏi lắng nghe. Những người nào từng biết Tuấn sẽ nghĩ cậu là một chàng trai lạnh lùng. Nhưng trên thực tế cậu ấy rất ấm áp và tốt bụng. Cậu ấy sẵn sàng giúp đỡ mọi người bất cứ khi nào có thể. Khi tôi còn học cấp hai, tôi thấy toán rất khó hiểu nhưng Tuấn lại giải các bài toán rất nhanh. Cậu ấy đã dành ra bảy buổi tối trong một tuần để giúp tôi học toán trong khi cậu ấy có thể ra ngoài thư giãn. Tuấn học giỏi tất cả các môn trừ tiếng Anh. Hầu hết các thầy cô giáo trên trường và bố mẹ Tuấn đều đánh gia cao tài năng của cậu. Chỉ một tháng trước, cậu ấy đã nhận được hai học bổng toàn phần từ chính phủ Mỹ để du học nhưng cậu ấy chưa đưa ra quyết định là đi hay không. Mặc dù không dành nhiều thời gian để tham gia các hoạt động thể thao nhưng Tuấn chơi bóng đá rất giỏi. Chúng tôi từng nằm trong đội tuyển Bóng đá trẻ Hà Nội khi còn học lớp 10. Mọi thứ dường như rất hoàn hảo đối với cậu bạn thân của tôi nhưng cậu ấy rất khiêm tốn và luôn tự nói với bản thân phải cố gắng hơn nữa. Tôi tự hào về Tuấn và cầu nguyện cho những điều tốt đẹp sẽ ở cùng cậu mãi.

Xem thêm: Viết 1 đoạn văn miêu tả chị gái, em gái, bạn gái bằng tiếng Anh