kết quả từ 1 tới 6 trên 6

Thông tin bộ xử lý AMD Ryzen: Ngày phát hành, thông số và giá cả

 1. #1
  Ðến Từ
  Bình Định
  Thành Viên Thứ: 271679
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  3.037

  Thông tin bộ xử lý AMD Ryzen: Ngày phát hành, thông số và giá cả


  Trong những năm gần đây Intel đã dần khẳng định được tên tuổi của mình trong phân khúc bộ vi xử lý, và công ty này đã thu hút được một số lượng game thủ nhất định khi lựa chọn CPU Intel cho máy của họ. Trong khi đó AMD đang tìm cách để thay đổi điều đó vào năm 2017, cụ thể họ sắp sửa cho ra mắt bộ vi xử lý Ryzen mới của mình. Dưới đây là tất cả thông tin mà bạn cần biết về bộ vi xử lý này.

  Theo đó bộ vi xử lý Ryzen mới của AMD sẽ được trình làng trong một vài tuần tới. Ryzen sẽ là cái tên thương hiệu chính thức cho các chip mà được thiết kế dựa trên kiến trúc lõi Zen. Sản phẩm này nhắm vào hỗ trợ cho các game thủ và những người dùng nào đam mê máy tính muốn sở hữu một con CPU có hiệu suất cao, và AMD tính toán rằng bộ vi xử lý mới này tốt hơn nhiều so với Skylake của Intel. Bộ vi xử lý Ryzen sẽ hỗ trợ cho máy tính để bàn, máy tính xách tay và cả máy chủ.

  Ngày phát hành
  Hiện tại, vẫn chưa có ngày phát hành chính xác cho bộ xử lý Ryzen, và điều này đồng nghĩa giá bán chính thức của nó cũng vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên, theo AMD cho biết rằng phiên bản dành cho máy tính bàn sẽ ra mắt trong quý 1 năm 2017. Không chắc chúng ta sẽ nhìn thấy công ty bán ngay dịp đầu năm mới, vì vậy mong đợi có thể mua PC Ryzen vào khoảng tháng 2 hoặc tháng 3.
  Trong khi đó phiên bản bộ vi xử lý Ryzen dành cho máy tính xách tay sẽ được ra mắt trong thời gian nửa cuối năm nay, và nó sẽ có tên mã là Raven Ridge.
  Phiên bản dành cho máy chủ Sever cũng sẽ ra mắt vào khoảng giữa tháng 7 và tháng 12 năm nay. Chúng sẽ có tên mã là Napoli.

  Hiện tại, tính đến thời điểm này, Ryzen chỉ mới có một CPU, nhưng AMD cũng sẽ tung ra Ryzen APU (bộ xử lý tăng tốc – một CPU được trang bị bộ xử lý đồ họa tích hợp trong chip). APU này về cơ bản được dành cho những người không có hoặc có ý định mua một card đồ họa rời. Có tin đồn cho rằng bộ vi xử lý Ryzen APU sẽ có hiệu năng độ họa tương xứng với PlayStation 4 và Xbox One.
  Ryzen sẽ đòi hỏi một bo mạch chủ mới, vì nó tương thích với các ổ cắm AM4 mới bao gồm hỗ trợ bộ nhớ DDR4.


  AMD Ryzen là gì?
  AMD đã chế tạo các bộ xử lý trong một thời gian dài và Zen là tên kiểu kiến trúc lõi mới nằm trong danh mục sản phẩm của AMD. Một trong số những sản phẩm này có bộ xử lý Ryzen mới sắp sửa được công bố.

  Kiến trúc Zen x86 được xây dựng dựa trên một quy trình sản xuất 14nm FinFET. Về cơ bản, điều này có nghĩa là bộ vi xử lý Ryzen có thể làm công việc nhiều hơn trong một giờ làm việc, trên thực tế khoảng 40%. Đây là một trong những yếu tố để nó cạnh tranh với bộ vi xử lý Intel. Trước đây, AMD chỉ có thể cạnh tranh về hiệu suất ở một mức tiêu thụ điện năng cao hơn, vì nó cần thiết để sử dụng một đồng hồ tốc độ cao hơn để làm cùng một lượng công việc tương đương với CPU Intel Core.
  Những sự thay đổi khác biệt mà AMD đã thực hiện cho bộ xử lý Ryzen này được gọi thông qua cái tên SenseMI.

  SenseMI bao gồm 5 thành phần chính:
  • Pure Power: cho phép bộ xử lý điện áp tối ưu, tần số đồng hồ và chế độ hoạt động với mức tiêu thụ năng lượng tối thiểu.
  • Precision Boost: tích hợp màn hình cảm biến thông minh và tối ưu hóa tốc độ đồng hồ.
  • Extended Frequency Range (XFR): tăng khả năng làm mát, bên cạnh đó XFR còn làm tăng Precision Boost chính xác để nâng cao hiệu suất.
  • Neural Net Prediction
  • Smart Prefetch: thuật toán học phức tạp theo dõi các hành vi phần mềm để dự đoán nhu cầu của một ứng dụng và chuẩn bị dữ liệu trước.


  Có thể cho rằng một phần thú vị nhất của kiến trúc Zen là khả năng hỗ trợ "Simultaneous Multi-Threading” - một loại công nghệ đã được sử dụng trong các CPU của Intel nhiều năm qua dưới tên Hyper-Threading. Điều này cho phép bộ vi xử lý có một lõi duy nhất và nhiều threads, chẳng hạn như Intel Core i7 có 4 lõi và 8 threads.

  Giá bán
  Mặc dù không có những tin tức mới nhất về giá cả cho bộ xử lý mới AMD Ryzen, nhưng chúng tôi có thể đưa ra một vài dự đoán về giá của nó như sau:
  • Ryzen Quad Core: £200 inc VAT
  • Ryzen Six Core: £300 inc VAT
  • Ryzen Eight Core: £400-600 inc VAT
  • APU Ryzen Quad Core: £250 inc VAT

  Hiện tại, chúng tôi dự đoán Ryzen sẽ ra mắt trong 4 phiên bản đầu tiên. Ngoài ra, chúng ta còn có thể thấy một APU lõi kép (£ 40), 16-core (£ 250) và thậm chí là một bộ xử lý 32-core server-type (£400) cũng được phát hành trong thời gian tới. Những dự đoán này là hoàn toàn dựa trên cơ sở những mô hình thế hệ trước và dựa trên đối thủ cạnh tranh của nó – Intel.

  Thông số kỹ thuật
  Năng lượng ! Chúng tôi không quá ngạc nhiên khi kiến trúc Zen của AMD sẽ được xây dựng dựa trên quy trình sản xuất 14nm FinFET mới. Quy trình mới này tương tự như kiến trúc Skylake và Kaby Lake của Ỉntel.

  Điều này có nghĩa kiến trúc mới này sẽ có hiệu quả hơn so với người tiền nhiệm của nó: Ryzen tám-lõi là tin đồn để tiêu thụ 95 Watts. So với dòng FX 8000 có mức tiêu thụ ở 125-220W, thì Ryzen sẽ là CPU có năng lượng hiệu quả nhất của AMD từ trước đến nay.

  Tuy nhiên chúng tôi hiện vẫn chưa biết rõ về tốc độ tăng của Ryzen khi mà AMD đã giữ kín tiếng về việc này cho đến bây giờ.

  Bộ xử lý Zen mới cũng sẽ có 'Simultaneous Multi-Threading', mà sẽ giúp cải thiện đáng kể hiệu suất cho những người sử dụng máy tính của họ để render video hoặc chơi game.

  Ryzen sẽ hỗ trợ bộ nhớ DDR4 có nghĩa là nó có thể chạy lên đến tám kênh trên một bảng. Điều thú vị là phiên bản APU của Ryzen sẽ hỗ trợ High Bandwidth Memory (HBM), sẽ mang đến hiệu suất tốt hơn dành cho những người sử dụng nhiều chươn trình khác nhau mà không sợ hỏng RAM.

  Đó là những thông tin đáng chú ý về bộ vi xử lý Ryzen mới sắp tới của AMD, các bạn đang mong đợi điều gì từ bộ vi xử lý này. Hãy chia sẻ cho chúng tôi cùng biết nhé.

  VFO.VN (theo PCAdvisor)
  Ấn thank để ủng hộ mình nhé. Cảm ơn Khách rất nhiều
  Quick reply to this message Trả lời       

 2. 3 thành viên đã cảm ơn mikobum:


 3. #2
  Ðến Từ
  TP. Hồ Chí Minh
  Thành Viên Thứ: 299180
  Bài gửi
  923

  Reply: Thông tin bộ xử lý AMD Ryzen: Ngày phát hành, thông số và giá cả

  cám ơn chia sẻ của bạn nhiều

 4. #3
  Ðến Từ
  Đà Nẵng
  Thành Viên Thứ: 361750
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  2.212

  Reply: Thông tin bộ xử lý AMD Ryzen: Ngày phát hành, thông số và giá cả

  các chú cứ đua đi, tung hết bài tẩy ra đi . dân đen chúng ta được lợi
  "Above the best
  improve yourself
  your spirit never die..."


 5. #4
  Ðến Từ
  Đà Nẵng
  Thành Viên Thứ: 361750
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  2.212

  Reply: Thông tin bộ xử lý AMD Ryzen: Ngày phát hành, thông số và giá cả

  bác nào update tình hình này đi

 6. #5
  Ðến Từ
  Hà Nội
  Thành Viên Thứ: 179483
  Giới tính: Nữ
  Bài gửi
  23.229

  Reply: Thông tin bộ xử lý AMD Ryzen: Ngày phát hành, thông số và giá cả

  Trích Nguyên văn bởi snowolf901 Xem bài viết
  bác nào update tình hình này đi
  giá đây. nhìn mấy con chip AMD Ryzen có số nhân số luồng ghê nhỉ và chưa chắc đã ăn dc intel đâu nhưng cứ chờ trên tay xem sao đã
  Đang LOADING......hãy xin chờ ít phút

 7. #6
  Ðến Từ
  Đà Nẵng
  Thành Viên Thứ: 361750
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  2.212

  Reply: Thông tin bộ xử lý AMD Ryzen: Ngày phát hành, thông số và giá cả

  Trích Nguyên văn bởi 0406 Xem bài viết
  giá đây. nhìn mấy con chip AMD Ryzen có số nhân số luồng ghê nhỉ và chưa chắc đã ăn dc intel đâu nhưng cứ chờ trên tay xem sao đã
  nhìn thì có vẻ oai nhưng không biết hiệu suất thực thế nào. hiện tại single thread performance của intel vẫn hơn xa AMD mặc dù AMD xung cao hơn mà

Nhãn