Hướng dẫn viết 1 đoạn văn bằng tiếng anh về thầy giáo cô giáo bằng tiếng Anh có dịch sang tiếng Việt

Thầy cô giáo là những người dìu dắt dạy dỗ chúng ta nên người cũng gắn với nhiều kỷ niệm thời học sinh của chúng ta. Miêu tả thầy giáo cô giáo là chủ đề phổ biến. Mong bài viết sau đây sẽ giúp các bạn học thêm nhiều cụm từ hay và từ nối giữa các câu, vì chúng rất quan trọng trong sự liên kết câu trong một đoạn văn bằng tiếng anh.

Write a paragraph about a teacher in English
Viết đoạn văn ngắn về một giáo viên bằng tiếng anh - Cô giáo
Teacher plays an important role in every child’s soul. To me, miss Dung-my head teacher. She taught literature from grade 10 to 12. She is tall, young, slim body with round face and bright smile. She is a devoted and responsible teacher as she always prepares carefully all the lessons before going to class. She teaches us the way to love people and becoming a good citizen for the country. Moreover, student love the way she teach, mark the score and correct the mistake. In my opinion, she is not only my teacher but she also works as my second mother at school. She helps student through thick and thin in life. Whenever facing up with any problem, I have no hesitation to share with her then she finds out the best solution or gives me some helpful advice. Additionally, if we don’t attend the class for some reasons, she immediately contacts us and asks whether we are fine. It seems that she spend her youth to learn and give deep knowledge to young generation and she really enjoys the job. Most of the time she spend for taking care of children from education to daily life. She is one of my idols because of her talent, personality and career. Therefore, almost student look up to her and thank her for kindness and responsibility.

Bản dịch
Giáo viên đóng vai trò quan trọng trong tâm hồn một đứa trẻ. Đối với tôi, cô dung - giáo viên chủ nhiệm là giáo viên tốt nhất của tôi. Cô dạy chúng tôi môn văn từ lớp 10 đến lớp 12. Cô cao, trẻ, dáng người nhỏ với khuôn mặt tròn và nụ cười sang. Cô ấy là giáo viên tận tâm và có trách nhiệm bởi cô luôn chuẩn bị bài giảng rất kĩ trước khi lên lớp. Cô dạy chúng tôi về cách yêu thương con người và trở thành một công dân tốt của đất nước. Hơn nữa, học sinh thích cách cô dạy, chấm điểm và sửa các lỗi sai. Với tôi, cô không chỉ là cô giáo mà còn là ngừoi mẹ thứ hai ở trường. Cô giúp đỡ học sinh qua khó khan trong cuộc cống. Mỗi khi gặp rắc rối, tôi không ngần ngại chia sẻ với cô và cô đưa ra những cách giải quyết tố nhất hay nhiều lời khuyên bổ ích. Ngoài ra, nếu chúng tôi không đi học bởi lý do nào đó, cô lập tức lien lạc và hỏi chúng tôi liệu có khoẻ không. Co dường như dành hết tuổi xuân để học và truyền bá kiến thức cho thế hệ trẻ và cô thật sự yêu mến công việc này. Hầu hết thời gian cô dành cho việc quan tâm tới học sinh từ giáo dục cho đến cuộc sống thường ngày. Cô là một trong những thần tượng của tôi bởi tài năng, tính cách và sự nghiệp của cô. Bởi thế, học sinh luôn ngưỡng mộ và cảm ơn cô vì sự tót bụng và có trách nhiệm.

Viết đoạn văn ngắn về thầy giáo bằng tiếng Anh
Individual has their idol to look up to and Mr. Hung is a paragon of virtue. He is now 40 years old; she teaches math at my high school. He is tall, little fat, handsome face with bright smile and eyes wearing a pair of glasses. He is known as a kind, diligent, sense of humor teacher. Besides, he graduates MA of math and he used to take part in math competition in both VN and foreign country. In some classes, after finishing the lesson, he usually plays guitar and sings for us. He has a nice voice. All his life, he utterly devotes himself to student and career. When putting first step to high school, I am not good at math. With patience and talent, he helps me master it and I am not scared of it anymore. He always knows how to balance between student and teacher; therefore the distance of age doesn’t matter that he works as my best friend. He not only cares for our studying but also our life and confidence. Whatever you do or whenever you are, he always encourage student to pursue their dream.

Bản dịch
Mỗi người có một thần tượng để ngưỡng mộ và thầy Hùng là một nhân cách sáng. Thầy năm nay 40 tuổi, thầy dạy toán tại trường trung học phổ thông của tôi. Thầy cao, hơi mập, mặt điển trai với nụ cừoi sang và đôi mắt luôn đeo mắt kính. Thầy được biết đến là một giáo viên tốt bụng, chăm chỉ và hài hước. Ngoài ra, thầy đã tốt nghiệp thạc sĩ ngành toán và từng tham gia rất nhiều cuộc thi toán tổ chức trong và ngoài nước. Vào một số buổi học, sau khi kết thúc bài giảng thầy thường chơi ghi-ta và hát cho chúng tôi nghe. Thầy sở hữu một giọng hát đẹp. Cả cuộc đời, thầy cống hiến hết mình cho học sinh và nghề giáo. Khi bước chân vào ngôi trường, tôi học không giỏi môn toán. Với sự kiên nhẫn và tài năng, thầy đã giúp tôi học toán và không còn sợ nó nữa. Thầy luôn biết cách cân bằng giưac học sinh và giáo viên, cho nên khoảng cách tuổi tác không là vấn đề và tôi coi thầy như người bạn thân. Thầy không chỉ chăm lo cho việc học mà còn cuộc sống và những lời tâm sự của chúng tôi. Dù bạn là ai hay đang làm gì, thầy luôn động viên chúng tôi theo đuổi ước mơ của mình.
Mình chọn viết về thầy giáocô giáo để các bạn thấy sự khác biệt và nhiều cách viết linh hoạt khi tả người. Cảm ơn đã thâm khảo bài viết.

Xem thêm: Viết đoạn văn về chị gái, em gái bằng tiếng Anh có dịch