Có rất nhiều động vật được chọn nuôi trong nhà, trở thành người bạn gần gũi với con người. Đó có thể là những chú chó xinh xắn, dũng cảm, luôn trông giữ cho ngôi nhà được an toàn. Đó còn có thể là những chú mèo nhanh nhẹn, chăm chỉ bắt chuột, làm nhiệm vụ bảo vệ bồ thóc của gia đình. Đó còn có thể là những chú gà nữa đấy! Gà trống đánh thức thôn xóm thức dậy, gà mái cho ta những quả trứng tròn xoe và bổ dưỡng. Nhiều nhà con cho gà mái ấp trứng nở thành những chú gà con hết sức xinh xắn. Chúng có tập tính là hay bám đuôi gà mẹ trong mọi hoạt động. Vì thế chúng ta mới trông thấy cảnh tượng gà con theo mẹ đi kiếm mồi. Với đề văn “Tả đàn gà con theo mẹ đi kiếm mồi”, để bài viết sinh động và có hồn, các bạn không nên coi những chú gà là những con vật bình thường mà nên coi nó có những hoạt động, tâm tư như con người, có đời sống sinh hoạt riêng của nó. Sau đây, xin gửi tới các bạn bài viết tham khảo. Hy vọng nó sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn lớp 4 5 để làm bài văn này.

Nếu bạn có dịp ngắm nhìn đàn gà con theo mẹ đi kiếm mồi sẽ thấy đây là 1 trong những hfinh ảnh rất dễ thương và ngộ nghĩnh trong đời sống hằng ngày

BÀI VĂN MẪU TẢ ĐÀN GÀ CON THEO MẸ ĐI KIẾM MỒI
Nhà em hay nuôi động vật, thường là những loài vật hết sức gần gũi thân thuộc, trong đó có con gà. Con gà mái nhà em vừa chào đón sự ra đời của mười chú gà con hết sức xinh xắn, đáng yêu. Và một lần tình cờ đi dạo trong khu vườn, em đã bắt gặp được cảnh đàn gà con theo mẹ đi kiếm mồi.

Khu vườn là một nơi lý tưởng cho những chú gà tìm kiếm nguồn thức ăn. Những chú gà con tíu tít theo sau đuôi gà mẹ mang theo sự háo hức trong lần đầu tiên được đi kiếm mồi. Chúng khoác một tấm lông vàng óng ả, mượt mà. Khi bế chúng trên tay, em có cảm giác chúng chỉ như một cục bông bé bằng nắm tay em tròn tròn trông rất dễ thương. Khi chạy trong khu vườn thì chúng như những chiếc đèn vàng thắp sáng khu vườn. Đôi chân nhỏ như hai que tăm nhưng cũng rất nhanh nhẹn chạy theo gà mẹ để không bị lạc mất. Đôi mắt nhỏ như hai giọt nước nháo nhác nhìn xung quanh như vừa lạ lẫm vừa muốn khám phá thế giới rộng lớn này. Hai cái mỏ bé xíu như hai cái vỏ trấu chắp lại cứ liên tục kêu “chiếp chiếp” giục đòi ăn. Gà mẹ thì to lớn hơn rất nhiều với đôi chân to dài đầy mạnh mẽ. Bộ lông của chỉ cũng dày dặn, óng ả hơn con của mình. Đặc biệt bộ cánh của chị rộng đến mức có thể che chở cho cả đàn con chiếc kẻ thù hung hãn là những chú diều hâu.

Trong khi gà mẹ đang chăm chỉ bới sâu vào lòng đất để bắt những con sâu béo ngậy cho các con thì lũ gà con lại tíu tít chạy khắp đó đâu làm khu vườn xao động hẳn lên. Vì chúng còn quá bé để kiếm mồi nên chỉ nhặt nhanh được vài thứ nhỏ trên nền đất. Chỉ chờ đến khi gà mẹ gọi, lũ gà con nhanh chạy ùa đến, há miệng để mẹ đút cho ăn. Gà mẹ nhìn các con với ánh mắt ân cần, chia hết thức ăn cho các con mà không nghĩ đến mình. Sau khi đã no nê, đàn gà đi dạo quanh trong khu vườn. Chúng kiếm một vũng nước để giải khát. Nhìn lũ gà con có vẻ rất lấy làm hài lòng với chuyến theo mẹ đi kiếm mồi này. Khi hoàng hôn buông xuống khu vườn, gà mẹ lại dẫn gà con trở về chuồng cho kịp trước khi bóng tối buông xuống. Với chúng, vậy là một ngày dài đã qua.

Em nhận thấy xung quanh tôi có rất nhiều điều nhỏ bé mà vô cùng đáng yêu khiến em mỉm cười mãi không thôi. Và cảnh đàn gà con theo mẹ kiếm mồi là một trong số đó.
-Phan-vfo.vn-