Mình đi vào chủ đề chính luôn nhé.Cấu hình modem Gpon IGATE GW040 sang Bridge để quay PPPoE với con Redmi ac2100 thì bạn làm theo bài này nhé:

https://vfo.vn/t/showthread.php?1125...40-sang-BRIDGE

Hoặc mình hướng dẫn nhanh trên modem gw040 vnpt: (hãy backup config cũ lại trước khi cấu hình bridge modem nhé)
- Đầu tiên truy cập vào cấu hình modem 040 theo địa chỉ trên trình duyệt: 192.168.1.1
- Login pass: admin/admin (nếu ko biết pass là gì thì gọi kỹ thuật hỏi)
- Tim mục Network Settings > nhấn WAN
- Nhìn sang bên phải hãy remove cái PPPoE đi nhé
- Xóa xong hãy nhấn Add để tạo
- Chọn chế độ Bridging, tiếp phần bên dưới điền 11 ở khung Enter 802.1Q VLAN ID
- Nhấn App/Save để lưu lại.
- Tiếp theo hãy tắt DHCP và Wifi
- Mục Network Settings> chọn LAN > chọn Disable DHCP Server để tắt
- ------------------------> Chọn tiếp Wireless > Basic và bỏ chọn Enable Wireless sau đó Apply.

Như vậy là đã xong các bước cấu hình bridge cho modem 040 của vnpt thành công và bây giờ bạn hãy dùng con router khác để quay PPPoe làm nhiệm vụ.

Truy cập vào Router Redmi ac2100 cấu hình quay PPPoE (Bạn lưu ý nhớ cắm cổng lan vào sau của con modem gw040 nhà mạng nhé)
Trên Router redmi Ac2100 hãy dùng trình duyệt truy cập vào địa chỉ này: http://192.168.31.1 và đặt pass quản lý Router gì cũng được nhưng dễ nhớ là được.
Sau khi đăng nhập vào trang quán lý và bạn hãy làm theo như hình do con router này toàn tiếng tàu mong các bạn thông cảm

- Ở phần số 2 bạn chọn PPPoE nhé.
- Tiếp theo ở số 34 bạn hãy khai báo tên đăng nhập và pass do nhà mạng cung cấp đường truyền internet nhà bạn, nếu không biết thì bạn alo tổng đài để lấy nhé, sau khi điền vào bạn hãy nhấn lưu lại ở phần số 5 để bắt đầu quay PPPoE và đợi 1 lát để router nhận là có thể dùng được bình thường.
- Các bạn lưu ý sau khi dùng router quay PPPoE thì các cổng lan 1,2,3,4 trên con modem 040 sẽ không dùng được mạng nhé, để dùng được mạng bạn hãy cắm lan vào cổng 1,2,3,4 của con Router Redmi ac2100 mới dùng được mạng