(Vforum) Cuộc thi ảnh đêm quốc tế #PhotographyRedefined do vivo đồng hành cùng các nhiếp ảnh gia thế giới đã chính thức khép lại.

Được khởi xướng bởi hai nhiếp ảnh gia Samuel Elkins và Chris Hau với những bức ảnh chụp đêm trên vivo X50 Pro và lan tỏa bởi vivo, cuộc thi chụp ảnh đêm #PhotographyRedefined đã nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng những người yêu thích chụp ảnh trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, nhiếp ảnh gia National Geographic Trần Tuấn Việt là người khởi xướng, đảm nhận vai trò giám khảo khách mời của cuộc thi. Sau hai tuần diễn ra, #PhotographyRedefined đã thu hút nhiều hình ảnh màn đêm đầy ấn tượng và nhiều màu sắc đến từ những nhiếp ảnh gia như Phạm Huy Trung, Nguyễn Sơn Tùng hay travel blogger Lý Thành Cơ cùng rất nhiều bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh khác.


Hai bức ảnh khởi xướng cuộc thi của hai nhiếp ảnh gia Samuel Elkins và Chris Hau

Đúng như giám khảo - nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt từng chia sẻ: “đây là cơ hội rất tốt để nhiếp ảnh Việt Nam cọ xát với các tay máy quốc tế”, những sản phẩm tham dự đều thể hiện được tinh thần quyết tâm cao độ, với chất lượng ngày càng tăng dần, để so kè với bạn bè thế giới.

Với hơn 200 bài dự thi, nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt đã chọn ra người chiến thắng và nhận được giải thưởng một chiếc điện thoại vivo X50 Pro tại Việt Nam. Đó chính là chàng trai 19 tuổi, tên Trương Hoài Vũ với bức ảnh Hồ Sông Hinh.

Trần Tuấn Việt nhận xét:“Đây là bức ảnh ấn tượng nhất đối với tôi, đúng chủ đề, kỹ thuật chụp đêm rất tốt, bố cục chặt chẽ, nước ảnh trong trẻo, độ phơi sáng khá tối ưu. Trong đó, các chi tiết vùng sáng và tối hài hoà, tiền cảnh và hậu cảnh rất hợp lý. Khoảnh khắc và ý ảnh thể hiện dải ngân hà tiếp giáp với thân cây rất thú vị. Ngoài ra, cảm xúc bức ảnh mang lại rất tích cực, tuy nhẹ nhàng nhưng vẫn lôi cuốn”.


Tác phẩm chiến thắng của Trương Hoài Vũ (@hoaivu.truongg) với hình ảnh Hồ Sông Hinh

Ngoài tác phẩm chiến thắng, cuộc thi cũng công bố những bức ảnh chụp nổi bật khác của Việt Nam như: Trẻ em làng rác về đêm của Đỗ Hữu Tuân (@d.huutuan); Bức ảnh The Peninsula của Nhân Nguyễn (@sodanosugar); Khúc gỗ cô đơn - Leon Phuong (@leon_ngoc_nghech2771986).


Trẻ em làng rác về đêm của Đỗ Hữu Tuân (@d.huutuan)

Tiếp nối #PhotographyRedefined cùng X50 Series, ngày 07/09 vừa qua, vivo đã công bố hợp tác cùng National Geographic tổ chức cuộc thi ảnh bằng điện thoại toàn cầu mang tên “Giải Thưởng Nhiếp Ảnh Di Động vivo VISION+”. Thể lệ và các hoạt động của cuộc thi sẽ được công bố trên website chính thức của cả vivo và National Geographic trong thời gian tới.

Các nhiếp ảnh gia như Steve McCurry và Michael Halsband cũng được mời tham gia dự án này. Người dùng smartphone toàn cầu tham gia sẽ có cơ hội phô diễn kỹ năng nhiếp ảnh của họ và các tác phẩm nổi bật sẽ được gửi đi tham dự các giải thưởng nhiếp ảnh thế giới.

Theo: TCBC