(Vforum) Ngày 10/10 sắp tới, Shopee triển khai sự kiện 10.10 Ngày sale thương hiệu hàng năm của hãng. Trong bối cảnh hiện nay, nhiều thương hiệu cùng nhà bán lẻ đang đẩy mạnh số hóa để tiếp cận lượng người dùng trực tuyến ngày một tăng lên, việc thúc đẩy tìm kiếm những cách thức mới để tiếp cận và tương tác với người tiêu dùng đóng vai trò quan trọng.


Trong sự kiện 10.10 Ngày sale thương hiệu lần này, Shopee hỗ trợ các thương hiệu bằng việc ra mắt Chương trình đối tác truyền thông với Shopee (SMAP) trên 7 thị trường trong khu vực. Đây là chương trình chiến lược đầu tiên và lớn của khu vực, bao gồm năm đối tác truyền thông toàn cầu: Dentsu Aegis Network, Omnicom Media Group, Publicis Groupe, Havas Group và Mediabrands.

Thông qua chương trình này, Shopee sẽ cung cấp cho các đối tác truyền thông kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về việc sử dụng bộ công cụ tiếp thị thương hiệu của Shopee, bao gồm các giải pháp quảng cáo như Shopee Ads, các sản phẩm như bộ quy chuẩn của thương hiệu trên ứng dụng và các dịch vụ giá trị gia tăng khác. Shopee cũng sẽ cung cấp kiến thức chuyên môn về Thương mại điện tử cho các đối tác truyền thông thông qua các nội dung chia sẻ các giải pháp tốt để quản lý gian hàng online, triển khai thực hiện dự án và tối ưu hóa.

Khi các thương hiệu ngày càng đầu tư vào việc tăng cường sự hiện diện trực tuyến của họ, SMAP sẽ cho phép các đối tác truyền thông tận dụng nhiều công cụ quảng bá trên Thương mại điện tử hơn để tối đa hóa doanh thu trên chi phí mà khách hàng của họ đã chi trả. Ngoài ra, các đối tác truyền thông và khách hàng của họ cũng sẽ có cơ hội tiếp cận độc quyền các sản phẩm và giải pháp tiếp thị mới của Shopee.

Ông Trần Tuấn Anh, Giám đốc Điều hành Shopee Việt Nam chia sẻ, “Chúng tôi được tiếp thêm động lực bởi ngày càng nhiều thương hiệu trong nước và quốc tế tham gia cửa hàng chính hãng trên Shopee, những người tin tưởng và lựa chọn Shopee để duy trì và mở rộng hoạt động kinh doanh của họ. Hỗ trợ các đối tác thương hiệu thực hiện chuyển đổi trực tuyến liền mạch, tăng cường sự hiện diện trực tuyến của họ và nâng cao mức độ tương thích với thương hiệu luôn là ưu tiên của chúng tôi. Chúng tôi rất vui mừng khi cho ra mắt chương trình SMAP, điều này bổ sung cho hệ thống hỗ trợ end-to-end hiện có của chúng tôi để các thương hiệu đạt được thành công trực tuyến. Chúng tôi sẽ liên tục đổi mới nền tảng của mình để mang lại giá trị tốt hơn cho các thương hiệu và khách hàng của họ”.

Ngoài SMAP, các thương hiệu có thể nâng cao hơn nữa sự hiện diện trực tuyến và mở rộng quy mô kinh doanh thương mại điện tử của họ với hệ sinh thái giải pháp của Shopee:
  • Hỗ trợ hậu cần của Shopee cho phép các thương hiệu hoàn thành đơn hàng của họ dễ dàng, đặc biệt khi doanh số bán hàng tăng cao. Các thương hiệu có thể khai thác mạng lưới kho hàng được tối ưu hóa của Shopee để vận chuyển đơn hàng hiệu quả hơn, bao gồm cả việc sử dụng dữ liệu để dự đoán nhu cầu từ đó các thương hiệu có thể phân bổ nguồn lực tốt hơn.
  • Với Công cụ trang trí cửa hàng được đặt hàng riêng của Shopee, các thương hiệu có thể tùy chỉnh bố cục của Cửa hàng chính thức để thể hiện được hình ảnh và nhận diện thương hiệu của họ. Điều này hữu ích cho các thương hiệu trong việc xây dựng kết nối đích thực với khách hàng thông qua việc đẩy mạnh các câu chuyện về thương hiệu.
Khi người tiêu dùng ngày càng quan tâm các hoạt động giải trí đặc sắc trong khi mua sắm trực tuyến, các thương hiệu có thể tận dụng các tính năng trong ứng dụng như Shopee Live để kết hợp các giải trí độc đáo cùng với việc người dùng có thể tương tác và mua hàng trực tiếp trên livestream. Shopee cũng có thể hỗ trợ các thương hiệu sản xuất nội dung livestream cùng các đội ngũ hỗ trợ thương hiệu để điều chỉnh các chiến lược tương tác nhằm đạt được kết quả tối ưu.

Các thương hiệu quen thuộc với thị trường thương mại điện tử, như L’Oreal, đang liên tục khám phá các cách thức để thu hút người tiêu dùng của họ tốt hơn. Tại sự kiện 9.9 Ngày Siêu Mua Sắm vừa qua, Shopee đã phối hợp với L’Oreal tổ chức chương trình livestream kéo dài trong 2 giờ với sự tham gia của hơn 8 người nổi tiếng (KOLs) trên toàn khu vực, đã thu hút thành công hơn 180.000 lượt xem.

Mặt khác, Shopee cũng cung cấp các công cụ phù hợp với các thương hiệu mới tham gia thương mại điện tử hoặc chưa có kinh nghiệm về chiến lược tương tác trực tuyến. Đơn cử như chương trình kết hợp người nổi tiếng cùng thương hiệu trong các chương trình livestream, điều này góp phần tăng khả năng hiển thị và doanh số cho thương hiệu.

Là sự kiện mua sắm trực tuyến lớn nhất khu vực dành cho các thương hiệu, Ngày sale thương hiệu 10.10 sẽ diễn ra trong 2 tuần với nhiều khuyến mãi thương lớn từ các thương hiệu và sự trở lại của các Ngày Hội Thương Hiệu. Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 25 tháng 9 đến ngày 10 tháng 10, với các điểm nổi bật bao gồm:
  • Miễn phí vận chuyển không giới hạn giá trị đơn hàng trong ngày 10.10
  • Ưu đãi độc quyền trên Shopee, giảm đến 50% và hàng nghìn quà tặng giá trị khác.
  • Giới thiệu Shopee Premium - Một không gian mua sắm độc quyền với các thương hiệu cao cấp như DSQUARED2, Calvin Klein, Furla, Paula’s Choice, Sulwhasoo, nhằm mang đến nhiều chương trình và ưu đãi độc quyền.
Thông tin Ngày hội Thương hiệu 10.10 tại shopee.vn/m/1010 và tải ứng dụng Shopee miễn phí qua App Store hoặc Google Play.

Theo: Shopee