(Vforum) Ngày 07/10/2020, ASUS chính thức bán ra ROG Phone 3 tại thị trường VIệt Nam, thế hệ mới nhất của dòng gaming phone của hãng.


ROG Phone 3 trang bị vi xử lý Snapdragon 865 Plus với kết nối 5G cùng WiFi 6, hỗ trợ công nghệ Snapdragon Elite Gaming, kết hợp RAM LPDDR5 12GB và bộ nhớ trong UFS 3.1 512GB sẽ mang đến trải nghiệm chơi game với hiệu suất rất cao.


Phần mềm tối ưu hóa hiệu suất X Mode nâng cao hiện cho phép tùy chỉnh các thông số hệ thống khác nhau để phù hợp với mọi tình huống chơi game hoặc nhu cầu sử dụng thông thường, bên cạnh những giá trị mặc định đã được hiệu chỉnh để có hiệu suất tối ưu.

Hệ thống làm mát GameCool 3 được nâng cấp với buồng hơi 3D được thiết kế lại, một mảng graphite lớn phía sau màn hình để tối ưu hóa khả năng truyền nhiệt và tấm tản nhiệt lớn hơn được đặt chính xác để loại bỏ các điểm nóng. Hệ thống này có thể loại bỏ nhiệt lượng tạo ra trong quá trình sử dụng hiệu suất cao thông qua các lỗ thông hơi được thiết kế đặc biệt ở nắp lưng.

Phụ kiện quạt gắn ngoài AeroActive Cooler 3 mới đã được thiết kế lại để cung cấp luồng không khí nhiều hơn đến điểm nóng trên vỏ, tăng thêm khả năng làm mát trong các phiên chơi game kéo dài. Công nghệ ROG HyperFusion mới cho phép kết nối đồng thời WiFi và mạng di động với khả năng chuyển hướng thông minh đến bất kỳ điểm nào có tín hiệu tốt nhất.

ROG Phone 3 được trang bị màn hình AMOLED 10-bit 144Hz/1ms, hỗ trợ dải động HDR10+. Màn hình máy có tốc độ lấy mẫu cảm ứng 270Hz giúp giảm độ trễ cảm ứng xuống còn 25ms, mang lại khả năng phản hồi cao. Mỗi màn hình đều được hiệu chỉnh màu để độ chính xác màu Delta-E < 1. Để giảm thiểu mỏi mắt, ROG Phone 3 đạt các chứng nhận TV Rheinland Low Blue Light (Giải pháp phần cứng) và giảm độ nháy.


ROG Phone 3 đi kèm viên pin lớn 6.000mAh, hỗ trợ nhiều cơ chế tiết kiệm năng lượng thụ động, bao gồm chức năng ngủ đông độc quyền có thể chủ động giới hạn dữ liệu nền và mức sử dụng năng lượng trong các ứng dụng được chọn. Bên cạnh đó, tính năng Bypass Charging cho phép sử dụng nguồn điện trực tiếp từ bộ sạc, giảm nhiệt độ máy khi chơi game.

Công nghệ AirTrigger 3 được nâng cấp cung cấp các nút điều khiển cảm ứng siêu âm rất chính xác dọc theo các cạnh của điện thoại. Khả năng nhận diện cử chỉ của các cảm biến siêu âm trên AirTrigger 3 đã được tăng cường, với cử chỉ vuốt mới được bổ sung và khả năng mô phỏng nút kép L1/L2 và R1/R2 nhằm có thể mang đến cho game thủ trải nghiệm chơi game như console. Ngoài ra, cảm biến chuyển động hoàn toàn mới, cho phép người chơi điều khiển hành động bằng cách lắc thiết bị.


Cổng sạc gắn bên hông cũng để kết nối các phụ kiện như AeroActive Cooler 3 với kết nối USB-C, giắc cắm âm thanh 3.5 mm và chân đế ở mặt sau. Nhờ đó, ROG Phone 3 có thể đứng trên bàn mang đến trải nghiệm xem phim và chơi game tốt hơn.

ROG Phone 3 cũng nhận được một nâng cấp về hiệu suất âm thanh, với sự hợp tác từ các chuyên gia âm thanh Dirac. Loa kép ở mặt trước mang lại âm thanh chi tiết và phong phú hơn, cho hiệu ứng âm thanh nổi tốt ở chế độ ngang. ROG Phone 3 cũng hỗ trợ Qualcomm aptX Adaptive cho âm thanh chất lượng cao có độ trễ thấp qua kết nối Bluetooth.

ROG Phone 3 cũng giới thiệu ROG Connect, một cộng đồng xã hội trực tuyến mới - được tích hợp trong ứng dụng Armory Crate. ROG Connect cho phép chủ sở hữu ROG Phone 3 tham gia và chơi với bạn bè, hoặc chia sẻ những cảnh quay và ảnh chụp màn hình chơi game của mình.

Một loạt các phụ kiện dành cho ROG Phone 3 bao gồm: Tay cầm ROG Kunai 3 mới bổ sung khả năng điều khiển vật lý; ROG Lighting Armor Case mới cho vẻ ngoài tuyệt đẹp; ROG Clip để gắn điện thoại với tay cầm game PS4 hoặc XBOX để có trải nghiệm chơi game di động đỉnh cao; TwinView Dock 3 mới mang đến trải nghiệm chơi game trên màn hình kép 144Hz; Mobile Desktop Dock cho phép game thủ kết nối bàn phím và chuột máy tính để bàn để có trải nghiệm chơi game giống như máy tính để bàn trên TV hoặc màn hình bên ngoài.

ROG Phone 3 sẽ được mở đặt hàng sớm chính thức tại Cellphone S với mức giá 22.990.000 đồng. Từ ngày 02/10 – 14/10/2020, khách hàng có thể đặt trước ROG Phone 3 tại hệ thống cửa hàng hoặc trang web online của CellphoneS để được tặng ngay tai nghe ROG Cetra trị giá 2.290.000 đồng.

Theo: TCBC