(Vforum) Ngày 12/10/2020, Canon ra mắt máy chiếu mini không dây MP250 có chức năng smartphone mirroring (phản chiếu màn hình smartphone), tích hợp pin sạc và cổng kết nối HDMI trên nền tảng hệ điều hành Android.MP250 trang bị chipset lõi tứ cho xung nhịp 1.5GHZ, RAM 2GB giúp xử lý đầu vào dễ dàng hơn, áp dụng ngay cả phim 4K. Chiếc máy chiếu này cho độ sáng lên đến 250 lumen, kiểu dáng bên ngoài với kích thước rất nhỏ gọn và nặng 407g. MP250 có thể chiếu hình ảnh 93 inch lên mọi bức tường từ khoảng cách 3m.

Nhờ tích hợp pin sạc bên trong, MP250 có thể trình chiếu video lên đến 2 giờ ngay cả với độ sáng 50% và âm lượng mức trung (medium). Đối với các bộ phim hoặc bài thuyết trình dài hơn, người dùng cần sử dụng AC adaptor đi kèm để máy hoạt động liên tục trong nhiều giờ.

MP250 có tính năng hiệu chỉnh hiệu ứng tự động theo chiều dọc và tự động xoay hình ảnh, bên cạnh việc thiết lập cũng nhanh chóng. Đế máy có sẵn giúp thiết bị chiếu góc nghiêng lên đến 40° trên mặt bàn phẳng, ngàm tripod 1/4" có sẵn sẽ tương thích với các đế tripod khác để MP250 đạt được độ cao tối ưu và thiết lập phù hợp.


Touchpad lớn hỗ trợ điều khiển chuột và bàn phím ảo chính xác hơn, dễ dàng thao tác bằng 2 ngón tay như phóng to, kéo rê chuột nhanh giúp điều hướng đến các menu dài, các website, không cần dùng thiết bị bên ngoài. Việc sử dụng các thiết bị đầu vào bên ngoài như bàn phím và chuột cũng được hỗ trợ bằng kết nối USB hoặc Bluetooth.

Với trình duyệt web có sẵn, người dùng có thể xem video trực tiếp từ Internet. Trong khi đó, người dùng điện thoại hoặc máy tính bảng Android (phiên bản 4.2.2 trở lên) có thể chiếu màn hình thiết bị của họ, chia sẻ các bức ảnh của những kỳ nghỉ từ album, video và các nội dung đa phương tiện khác. Với bộ nhớ trong 4GB, người dùng cũng có thể lưu video, hình ảnh và tài liệu văn phòng như Word, PowerPoint, file PDF để xem riêng.


MP250 có cổng HDMI tiêu chuẩn, cổng USB-A, khe thẻ nhớ microSD, hỗ trợ kết nối WiFi băng tần kép sẽ phù hợp với tất cả môi trường trong nhà và tại nơi làm việc, đáp ứng nhu cầu chiếu không dây di động.

Vào tháng 01/2021, máy chiếu mini không dây MP250 sẽ được chính thức bán ra tại thị trường Việt Nam với giá dự kiến 11.500.000 VNĐ. Đây là sản phẩm hứa hẹn phù hợp cho gia đình, văn phòng nhỏ hay những người thường hay di chuyển.

Theo: Canon