(VFO) Ngày 17/11/2020, ASUS tiếp tục ra mắt 2 phiên bản ZenBook mới được trang bị CPU Intel thế hệ 11 mới nhất, bao gồm: ZenBook 13 (UX325) và ZenBook 14 (UX425).


ZenBook 13 có trọng lượng 1,11kg dành cho phần lớn người dùng thường xuyên di chuyển; trong khi ZenBook 14 hướng đến những ai muốn một màn hình lớn hơn trong thân máy gọn nhẹ. Cả hai mẫu máy có thiết kế khung máy kim loại và mỏng 13,9mm.

ASUS cho biết ZenBook 13 và ZenBook 14 được trang bị viên pin có thể hoạt động đến 21 giờ chỉ với 1 lần sạc. ZenBook 13 và ZenBook 14 có thiết kế tối giản, tinh tế, bao gồm 2 tùy chọn màu sắc: Xám thông có lớp phủ bóng và Bạc ánh tím với lớp phủ nhám.

ZenBook 13 và ZenBook 14 đều sở hữu cổng HDMI; USB Type-A; 2 cổng Thunderbolt 4 USB-C tốc độ cao và khe đọc thẻ microSD. Đặc biệt, máy được trang bị hai cổng Thunderbolt 4 USB-C kết nối 2 chiều, hỗ trợ sạc nhanh, xuất đến 2 màn hình 4K UHD và tốc độ chuyển dữ liệu lên đến 40Gbps.


ZenBook 13 và ZenBook 14 còn được trang bị tính năng ASUS USB-C Easy Charge mới, cho phép sạc laptop với nhiều loại sạc USB-C khác nhau. USB-C Easy Charge giúp sạc nhanh laptop với mọi loại sạc đạt chuẩn USB-C Power Delivery. Theo đó, người dùng có thể sạc laptop với cục sạc 65W (watt) đi kèm hay sạc laptop ở tốc độ thường khi dùng sạc trên máy bay, sạc di động trong trường hợp không có ổ cắm điện truyền thống.

ZenBook 13 và ZenBook 14 sở hữu màn hình 4 viền mỏng NanoEdge. Màn hình đạt tỷ lệ trên thân máy lên đến 90%. Bàn phím thiết kế edge-to-edge nhằm tăng diện tích để việc đánh máy được thoải mái hơn. Một cột phím tính năng mới được thêm vào ở bên phải bàn phím, nơi người dùng có thể thao tác nhanh và thuận tiện hơn. Bản lề ErgoLift trên ZenBook 13 và ZenBook 14 được gia công tốt, tự động nâng bàn phím đến góc đánh máy tối ưu khi mở nắp máy, đồng thời tạo nên không gian trống bên dưới laptop hỗ trợ tản nhiệt.

Người dùng có thể lựa chọn các chế độ tản nhiệt tùy theo nhu cầu: chế độ Whisper cho tản nhiệt không tiếng ồn, chế độ Standard cho hiệu năng cân bằng, hoặc chế độ Performance cho tản nhiệt tối đa khi laptop hoạt động hết năng suất. Bàn phím số ảo NumberPad 2.0 hỗ trợ nhập liệu dễ dàng hơn. Bàn di chuột 2 chức năng được trang bị tấm màn LED, cũng là bàn phím số ảo có thể được kích hoạt bằng cách chạm nhẹ vào biểu tượng NumberPad trên góc phải phía trên bàn di chuột.

Camera IR hồng ngoại đặt tại viền màn hình phía trên giúp việc đăng nhập không cần mật khẩu dễ dàng hơn với Windows Hello. Camera trên ZenBook 13 và ZenBook 14 hoạt động ngay cả trong môi trường ánh sáng yếu.

ZenBook 13 và ZenBook 14 được trang bị ASUS ClearVoice Mic cùng công nghệ khử tiếng ồn AI để mang đến âm thanh rõ ràng trong những cuộc họp hay cuộc gọi online. Ngoài ra còn có công nghệ ASUS ClearVoice Speaker hỗ trợ hệ thống loa của máy, giúp lọc tạp âm xung quanh, mang đến âm thanh trong và rõ.

ZenBook 13 và ZenBook 14 trang bị vi xử lý Intel Core thế hệ 11 mới nhất cho hiệu suất cao hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Máy còn trang bị đồ họa Intel Iris Xe, RAM 16GB, ổ SSD PCIe 3.0 x2 dung lượng 512GB, kết nối không dây WiFi 6 (802.11ax). Chất lượng kết nối không dây được tăng cường nhờ ASUS WiFi Smart Connect tự động chọn nguồn WiFi tốt nhất để kết nối, laptop sẽ tự động kết nối với WiFi có tín hiệu tốt nhất hoặc mạng di động đã lưu sẵn.


Cấu hình, nội dung và chi tiết máy có thể thay đổi mà không có thông báo trước và có thể có sự khác biệt giữa thị trường mỗi quốc gia. Hiệu năng thực tế phụ thuộc vào ứng dụng thực chạy, cách sử dụng, môi trường và các yếu tố khác

Theo: ASUS