kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Bệnh lạ: ăn thìa, sỏi, tàn thuốc lá đến… áo ngực

 1. #1
  Ðến Từ
  Huyên Phước Long
  Thành Viên Thứ: 2207
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  346

  Bệnh lạ: ăn thìa, sỏi, tàn thuốc lá đến… áo ngực

  Thói quen ăn xốp sofa của Adele đã là lạ. Y học thế giới vẫn rất bối rối trong việc chẩn đoán nguyên nhân và giải pháp điều trị. Nhưng đó không phải là trường hợp duy nhất về sự bất thường trong tiêu thụ các chất phi thực phẩm của con người.


  » Kỳ lạ người phụ nữ ăn xốp đệm sofa
  » Bệnh lạ: Ngất xỉu vì cười
  Tại Hà Lan, một phụ nữ 52 tuổi tên là Margaret Daalman đã khiến cho đội ngũ y tế ngạc nhiên khi tìm thấy 78 chiếc muỗng và nĩa trong bụng cô. Sự cố xảy ra khoảng 30 năm trước, nhưng gần đây công bố trên tạp chí y tế Hà Lan hồi tháng 10 năm 2009.

  Phim chụp X- quang của Margaret Daalman với hàng loạt thìa nĩa nằm trong dạ dày

  Những chiếc thìa, nĩa lấy ra được từ dạ dày của Margaret Daalman

  Trong tạp chí, các bác sĩ chẩn đoán rối loạn mà Daalman phải chịu đựng. Các bác sĩ chỉ nói rằng cô đã mắc phải một chứng rối loạn nhân cách mà làm cho cô muốn ăn dĩa và thìa. Tuy nhiên, rất khó để giải thích tại sao người phụ nữ này lại chọn muỗng và nĩa.

  Bất thường này cũng tương tự trường hợp của ba anh em ở thành phố Bogor, Inđônêxia. Aidul Jabar Pas, cô chị cả, 9 tuổi, có thói quen ăn sỏi. Em thứ hai, Zaenal Word, 6, thích nhai… áo ngực và quần lót của mình.

  Trong khi đứa út một tuổi rưỡi, tên Agus Nata Prawira, có thói quen ăn loại bông nhồi trong nệm. "Ban đầu, cậu bé ăn các loại như tàn thuốc lá, tàn diêm. Lâu dần, cậu ăn bông nhồi", chị Salma, người mẹ 29 tuổi của bé cho biết.

  Agus Nata Prawira đang ăn tàn thuốc lá
  Điều độc đáo là những đứa trẻ này rất ít khi ốm đau, mặc dù chỉ thích ăn những thứ phi thực phẩm. Trong thực tế, Agus có thể bị bệnh nếu cậu không ăn bông trong vòng bốn ngày. Cho đến nay, Salma rất khó ngăn các con khỏi các thói quen ăn uống kỳ lạ như trên. Bác sĩ cũng không thể giúp đỡ cô về chuyện này.

  Nhà Tâm lý học Jason Mihalko từ Hoa Kỳ, những rối loạn như thế có tên gọi là Pica. Trong điều kiện rối loạn về ăn uống này, bệnh nhân thích ăn các loại thực phẩm mà không phải là món ăn thông thường. "Có trường hợp người ăn kim loại, bụi, đất, đá phấn, trang thiết bị văn bản và nhựa cây."

  Mihalko cho biết, không có các nghiên cứu cho thấy nguyên nhân chính xác của rối loạn này. "Nghiên cứu về Pica rất ít. Một số nghiên cứu tập trung vào nguyên nhân là do thiếu khoáng chất, trong khi gần đây suy nghĩ là pica liên quan chặt chẽ hơn đến chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD)."

  Pica thường xảy ra đối với các trẻ em từ một tuổi trở lên. Pica có thể mất đi trong vài tháng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, rối loạn này có thể kéo dài đến khi trưởng thành.
  Elris TrầnTôi không tìm hiểu để tin.Nhưng tôi có lòng tin để tìm hiểu.
  "I am retrevial that understand to believe. But I has credence to fathom"
  Quick reply to this message Trả lời       

 2. Đã cảm ơn Elris Trần:


 3. #2
  Ðến Từ
  Huyện Vĩnh Lợi
  Thành Viên Thứ: 176
  Giới tính: Nữ
  Bài gửi
  972

  Ðề: Bệnh lạ: ăn thìa, sỏi, tàn thuốc lá đến… áo ngực

  có khi nào "ăn thịt người" mới đáng sợ!!!!
  Nhìn lên mình không bằng ai, nhìn xuống mình còn may mắn hơn nhiều người.

 4. #3
  Ðến Từ
  Huyên Phước Long
  Thành Viên Thứ: 2207
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  346

  Ðề: Bệnh lạ: ăn thìa, sỏi, tàn thuốc lá đến… áo ngực

  ăn thịt người thì thấy nhiều lắm oy nhưng toàn trê tạp chí thui.hihi

 5. Đã cảm ơn Elris Trần:


 6. #4
  Ðến Từ
  Quảng Trị
  Thành Viên Thứ: 312826
  Bài gửi
  2

  Reply: Bệnh lạ: ăn thìa, sỏi, tàn thuốc lá đến… áo ngực

  May caj thu do ma cung an dc ak!!! Kjep!!

Nhãn