kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Hướng dẫn chuyển đổi bất kì định dạng file bằng công cụ trực tuyến miễn phí

 1. #1
  Ðến Từ
  Hải Dương
  Thành Viên Thứ: 296846
  Bài gửi
  142

  Hướng dẫn chuyển đổi bất kì định dạng file bằng công cụ trực tuyến miễn phí  Nếu bạn muốn chuyển một file định dạnh FLAC sang MP3 hoặc file PDF sang file Doc, bạn không cần phải tải phần mềm thích hợp. Chỉ cần chạy trên trình duyệt của bạn, truy cập vào một số trang web dưới dây và bạn có thể thực thiện thao tác chuyển dổi trong nháy mắt. Và cũng hoàn toàn miễn phí!

  Ứng dụng Web sẽ an toàn hơn nhiều so với cài đặt phần mềm bởi việc cài đặt phần mềm có thể có cả phầm mềm độc hại đi kèm. Thêm vào đó, bạn cũng không cần gỡ cài đặt các công cụ từ máy Mac. Vì vậy, nếu bạn cần chuyển đổi một file, dưới đây là danh sách các trang web bạn có thể sử dụng.

  Zamzar


  Một trong những công cụ lâu đời nhất và phổ biến nhất cho quá trình chuyển đổi trực tuyến, Zamzar hỗ trợ hơn 1200 định dạng chuyển đổi khác nhau. Bạn có thể chuyển đổi các file âm thanh, video, tài liệu, hình ảnh... một cách an toàn. Chỉ cần kích thước file bạn muốn chuyển đổi dưới 100MB.

  Khi bạn muốn thêm một file, trang web sẽ phân tích các phần mở rộng và sao đó hiển thị các tập tin khác nhau có thể được chuyển đổi. Zamzar cũng cho phép bạn thêm một URL để chuyển tập tin trực tiếp.
  Gia diện của Zamzar đơn giản và cũng có các tùy chọn để gửi email thông báo cho bạn, một cách tiện dụng để gửi link tập tin cho bạn bè. Bạn có thể sử dụng trang web này mà không cần đăng kí

  Cloud Convert


  Có hai điểm hạn chế trên Zamzar mà Cloud Convert có thể khắc phục. Đầu tiên, nếu bạn đăng kí tài khoản miễn phí, bạn có thể chuyển đổi các tập tin có kích thước lên tới 1 GB. Thứ hai, nếu bạn sử dụng Cloud Convert cho các lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive, Box và OneDrive có thể tự động tải lên và tải về các tập tin từ các tài khoản này. Đây là các tốt để tận dụng không gian lưu trữ đám mây miễn phí.

  Trong khi đó, Cloud Convert chỉ hỗ trợ 208 định dạnh file, bao gồm hầu hết các định dạng file mà bạn sử dụng thường xuyên, gồm các định dạng bộ tài liệu văn phòng, video, âm thanh phổ biến. Giao diện cũng hiện đại và hấp dẫn hơn so với Zamzar.

  Nếu bạn sử dụng Internet, hãy đăng kí sử dụng trang web Cloud Convert và sử dụng trang Zamzar khi định dạng file của bạn không được hỗ trợ trên Cloud Convert.

  Online-Convert


  Cả trang hai trang web Zamzar và Cloud Convert sẽ là lựa chọn thích hợp nếu bạn muốn quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn có một nhu cầu đặc biệt trong khi chuyển đổi dịnh dạng file thì Online-Convert sẽ là lựa chọn tốt hơn.

  Trang web này cũng hỗ trợ các định dạng hình ảnh, video và âm thanh sử dụng chủ yếu như trên các trang web khác, nhưng trong quá trình chuyển đổi sẽ cung cấp cho bạn một vài tùy chọn để tinh chỉnh. Ví dụ, bạn biết rằng bitrate âm thanh là quan trọng đối với chất lượng âm thanh, nhưng khi bạn chuyển file FLAC sang MP3, nó mặc định là 128 kb/s hoặc 192kb/s- thấp hơn đáng kể so với chất lượng của file FLAC. Nếu bạn muốn chuyển đổi file FLAC sang MP3 320 kb/s, thì Online Convert là lựa chọn cho bạn.

  Thậm chí, bạn có thể thay đổi tỉ lệ mẫu, kênh âm thanh hoặc cắt các file. Tương tự như vậy, dịch vụ này cũng cung cấp khả năng điều khiển các video và hình ảnh. Thêm vào đó, bạn có thể tải các file trực tiếp từ Dropbox hoặc Google Drive lên.

  Trở ngại duy nhất là tài khoản miễn phí chỉ hỗ trợ tải file có kích thước 100MB. Các file có kích thước lớn hơn bạn cần trả phí tài khoản cho Online Convert.

  Small PDF


  Các file PDF có thể khó chuyển đổi. Bạn thường không thể chỉnh sửa chúng, vì vậy bạn cần chuyển đổi chúng sang các định dạng khác như Word, PowerPoint... Bạn cũng thể kết hợp hai file PDF thành một file một cách dễ dàng hoặc là tách một trang ra... Tất cả thao tác này thường cần đến một phần mềm chuyên dụng, và bạn có thể sử dụng Small PDF.

  Trên Small PDF, bạn có thể chuyển đổi file PDF thành file JPEG, Word, Excel hoặc PowerPoinr. Tương tự, bạn có thể chuyển đổi tất cả các file khác sang file PDF.

  Quan trọng hơn, bạn cũng có thể chuyển đổi file PDF sang file PDF, để nén các file PDF và giảm kích thước file. Small PDF cũng hỗ trợ tách, gộp hai file PDF khác nhau. Với giao diện người dùng đơn giản nhất có thể.

  Google Docs


  OCR (nhận dạng kí tự) là khả năng của máy tính để “đọc” hình ảnh và biến các từ được viết trong hình ảnh thành văn bản có thể chỉnh sửa trong file Doc đơn giản. Công cụ tốt nhất để chuyển đổi hình ảnh thành văn bản trực tuyến là Google Doc.

  Truy cập Google Drive, kích vào biểu tượng bánh xe, chọn “Settings” và tích vào hộp “Convert Uploads”. Chuyển đổi tập tin được tải lên Google Docs. Tải một hình ảnh hoặc file PDF lên Google Drive, kích chuột phải vào các file này trong Drive và chọn Open With> Google Docs. Bây giờ, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh cùng với OCR của nó bên dưới.

  Là một trong những mẹo tốt nhất cho các tập tin PDF trong Google Drive, nhưng chỉ thực hiện với các tập tin có kích thước 2MB và với 10 trang đầu tiên. Với các hình ảnh có kích thước 2 MB có định dạng JPG, GIF hoặc PNG.

  Trong trường hợp bạn muốn chuyển đổi file có kích thước lớn hơn hoặc hơn 10 trang, tôi gợi ý bạn nên nén hay chia file PDF bằng cách sử dụng Small PDF. OCR của Google Drive tùy chọn tốt nhất trong số các tùy chọn trực tuyến miễn phí.

  Online Font Converter  Mac, Windows và Linux là ba hệ điều hành sử dụng định dạng file khác nhau. Trong khi, bạn không thể sử dụng EXE trên máy Mac hoặc DEB trên Windows , ít nhất bạn có thể có được kiểu chữ bạn yêu thích trên hệ điều hành bạn lựa chọn. Tất cả những gì bạn cần là một công cụ chuyển đổi font chữ miễn phí.

  Cloud Convert cung cấp cho bạn tùy chọn để chuyển đổi một vài font chữ cơ bản, nhưng không phải tất cả font chữ. Thực tế, điều khó nhất là nhận được một font chữ từ dịnh dạng PDF của một nhà thiết kế và chuyển nó thành font chữ sử dụng được. Đó là những gì mà Online Font Converter có thể làm được.

  Trang web này hoàn toàn miễn phí và có thể chuyển đổi font chữ từ pdf, dfont, eot, otf, pfb, tfm, pfm, suit, svg, ttf, pfa, bin, pt3, ps, t42, cff, afm, ttc, woff, woff2, ufo và ngược lại. Chỉ cần chọn định dạng đầu ra mà bạn muốn và sau đó bạn sẽ nhận được file nén để tải về, bạn có thể gải nén file để cải đặt font chữ trên Windows , Mac hoặc Linux.

  Lời khuyên: Đầu ra của bạn là Open Type hoặc True Type. Chúng được công nhận hoàn toàn bởi tất cả hệ điều hành, thậm chí Open Type cũng được hỗ trợ trên Android và iOS.

  Subtitle Fix


  Bạn không thể nhận được file SRT hoặc SMI hoàn hảo mỗi lần trong khi bạn tìm phụ để trực tuyến, chúng có thể không hoàn toàn động bộ với bộ phim bạn xem, tuy nhiên, các ứng dụng như Plex và Kodi sẽ chỉ chấp nhận phụ đề ở định dạng nhất định.

  Đừng lo lắng, Subtitlefix sẽ giúp bạn. Ngay cả khi bạn tìm phụ đề trực tuyến và muốn chuyển chúng để phù hợp với tốc độ video, thay đổi thời gian để động bộ tốt hơn với bộ phim, hoặc chuyển hai phụ đề thành một file.

  GPS Babel


  GPS phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ. Thậm chí, bạn có biết có một vài định dạng file GPS khác nhau không? Các tập tin mà một thiết bị GPS chuyên dụng sử dụng khác với những gì bạn làm trên Google Earth.

  GPX và KML là hai định dạng phổ biến nhất, nhưng cũng còn một vài định dạng khác. GPX là dịnh đạng được thừa nhận trên toàn cầu với lượng lớn các thông được lưu trữ trong file. KML là định dạng mà Google Earth sử dụng. Và khi bạn muốn chuyển đổi nó. GPS Babel là lựa chọn của bạn.

  GPS Babel gives you file formats for specific GPS devices, which is the coolest part, so you know it will definitely work on your hardware. The mother site, GPS Visualizer, also offers more tools for specific purposes:

  GPS Babel cung cấp cho bạn các định dạng file cho các thiết bị GPS cụ thể, đây là phần thú vị nhất, vì vậy bạn biết chắc chắn nó sẽ làm việc trên phần cứng của bạn. Trang web mẹ, GPS Visualizer cũng cung cấp nhiều công cụ hơn cho các mục đích cụ thể:

  § Nếu bạn muốn kiểm soát trước, thử GPS Visualizer Converter.
  § Nếu bạn một đầu ra Google Earth, thử Google Earth mapping form.
  § Nếu bạn muốn đầu ra Google Maps, thử Google Maps mapping form.

  EzGIF
  , Imgur VidGif


  Nếu bạn muốn sử dụng ngôn ngữ mạngGIF, bạn sẽ cần phải tìm hiểu thiết kế GIF động của riêng bạn. Cho dù đó là một video trên ổ đĩa cứng hoặc một hình ảnh GIF bạn muốn nén, công cụ tốt nhất là EzGIF.

  Chỉ cần tải tập tin lên, thiết lập tốc độ động và kích thước GIF, và dịch vụ này sẽ làm phần còn lại. Sau đó, bạn cũng có thể tải GIF này về máy tính của bạn và sử dụng nó ở bất kì đâu. EzGIF cũng cho phép bạn thêm văn bản, tối ưu hóa hoặc nén GIF, cắt và chỉnh sửa ảnh

  Tuy nhiên, EzGIF không cung cấp cho bạn tùy chọn tải trực tiếp video trực tuyến từ YouTube hoặc Vimeo và biến nó thành GIF. Để thực hiện điều này, bạn cần sử dụng VidGIF, một trong những tính năng mới trong Imgur.

  VidGIF sử dụng đơn giản. Chỉ cần copy- paste link của bạn, chọn thời gian bắt đầu và kết thúc, thêm văn bản nếu bạn muốn và tạo GIF. Tuy nhiên, bạn không thể kiểm soát được kích thước hoặc tốc độ, vì vậy, bạn cần tải GIF bạn tạo về và sau đó chạy nó qua EzGIF để có thể chính sửa tiên tiến.

  Các công cụ chuyển đổi hữu ích khác?


  Có trang web chuyển đổi trực tuyến khác nào mà bạn biết? Có thể có những định dạng file có trong phần mềm chuyên dụng mà không có trên các trang web này. Ví dụ, tôi không thể chuyển đổi trực tuyến file QXD QuarkXpress thành file PDF. Hoặc công cụ chuyển đổi cho phép tôi tải lên các tập tin MKV có kích thước 3 GB hoặc lớn hơn?

  Nguồn: Makeuseof.com
  Quick reply to this message Trả lời       

 2. 2 thành viên đã cảm ơn hân gấu:


 3. #2
  Ðến Từ
  Hà Nội
  Thành Viên Thứ: 297085
  Bài gửi
  1.063

  Reply: Hướng dẫn chuyển đổi bất kì định dạng file bằng công cụ trực tuyến miễn phí

  Mấy web này đa số dùng hết rồi. Khá uy tín và thuận tiện

 4. #3
  Ðến Từ
  Hải Dương
  Thành Viên Thứ: 296846
  Bài gửi
  142

  Reply: Hướng dẫn chuyển đổi bất kì định dạng file bằng công cụ trực tuyến miễn phí

  chuẩn đấy