Vào hồi tháng 9, đã có thông tin cho rằng Samsung đang có kế hoạch sa thải trong phạm vi rộng. Trong khi công ty Hàn Quốc nhanh chóng phủ nhận ngay sau đó, nhưng mới đây một báo cáo khác cho biết rằng khoảng 1.000 việc làm đang bị đe dọa ở Trung Quốc.


Cụ thể, theo báo cáo mới cho rằng công ty đang có kế hoạch sa thải nhân viên quản lý các cấp và giám đốc điều hành trong nỗ lực cắt giảm chi phí của mình. “Ưu tiên hàng đầu của Samsung là tiết kiệm chi phí. Lao động trung bình với hiệu suất bình thường nhận được lời khuyên nên rời khỏi công ty với một khoản bù khá lớn”, báo cáo trích dẫn lời của một quan chức Samsung.

Không chỉ thế, báo cáo cũng tiết lộ rằng công ty cũng cắt giảm việc làm ở một số quốc gia khác nơi công ty có các đơn vị sản xuất, và Samsung thuyết phục nhân viên tham gia vào “hệ thống hưu trí tự nguyện.”

Báo cáo cũng lưu ý rằng việc sa thải nhân viên được dự đoán sẽ làm Samsung Electronics giảm khoảng 30% lực lượng lao động trong tài chính, nguồn nhân lực và bộ phận marketing.

VFO.VN (theo GSMArena.com)