Theo giám đốc điều hành Blackberry John Chen vừa chia sẻ trên blog BlackBerry ngày hôm nay cho biết rằng nền tảng BlackBerry 10 đang thoát “cửa tử”. CỤ thể theo lời của giám đốc điều hành lưu ý rằng nền tảng này sẽ được tăng cường an ninh và sự riêng bảo mật trong năm 2016. Ông còn cho biết thêm rằng phiên bản BlackBerry 10.3.3 sẽ được chứng nhận NIAP, điều đó có nghĩa rằng hệ điều hành này sẽ vượt qua các bài kiểm tra an ninh khắc nghiệt nhất. Chen đã nói rằng một bản cập nhật cho BlackBerry 10 dự kiến sẽ được ra mắt và nhận trước một số yếu tố từ nền tảng 10.3.4, mang lại những cải tiến bảo mật hơn cho hệ điều hành.

Trong khi điều này là một tin tức tốt lành đến với những người dùng BlackBerry Passport, một số thiết bị BlackBerry Classic hay BlackBerry 10 thì dường như chưa có thông tin liên quan đến vấn đề này. Phát biểu trong đó của Chen cũng cho biết rằng công ty đã sẵn sàng để chia sẻ lộ trình của phương tiện truyền thông và người tiêu dùng. Ông ta nói rằng một chiếc điện thoại hỗ trợ Android đang đến trong năm nay. Rất có thể đó sẽ là BlackBerry Vienna.

Theo một số hình ảnh bị cáo buộc là của Vienna cho thấy rằng chiếc điện thoại này sẽ được trang bị một bàn phím vật lý QWERTY phía dưới cùng của thiết bị và nó sẽ luôn luôn có sẵn để sử dụng. Nói cách khác, Vienna không có một cơ chế trượt bao phủ lên bàn phím khi bạn không sử dụng nó.

VFO.VN (theo PhoneArena.com)