kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Tại sao điện thoại giá rẻ đang ngày càng tốt hơn còn điện thoại đắt tiền thì lại không?

 1. #1
  Ðến Từ
  Hà Nội
  Thành Viên Thứ: 276928
  Giới tính: Nam
  Bài gửi
  437

  Tại sao điện thoại giá rẻ đang ngày càng tốt hơn còn điện thoại đắt tiền thì lại không?

  Hiện nay đang có một xu hướng thú vị trong thị trường điện thoại thông minh trong vài năm qua. Khoảng cách giữa thiết bị điện thoại thông minh tốt nhất và tệ nhất đã giảm đáng kể. Điện thoại giá rẻ đã và đang từng bước đi lên với hiệu năng cao, trong khi những cải tiến so với các thiết bị cao cấp cùng năm đó lại không có nhiều biến chuyển. Vậy tại sao điều này lại xảy ra?  Những ảo tưởng của sự đổi mới

  Một phần lý do cho điều này nằm ở mong muốn của nhà sản xuất khi họ luôn muốn cung cấp những đổi mới hấp dẫn. Những đổi mới là quan trọng. Trò chơi sẽ thay đổi, nếu bạn tạo ra đột phá. Mỗi nhà sản xuất hàng năm đều cố gắng đảm bảo cho chiếc điện thoại mới của mình có được các tính năng mới và thú vị, nhưng họ luôn có vẻ như không mấy thành công.

  Một ví dụ gần đây là công nghệ quét dấu vân tay. Tính năng điện thoại thông minh này đã trở nên phổ biến trong vài năm qua, nhưng khả năng sử dụng của nó lại chưa phải là hoàn hảo. Độ tin cậy là một lỗ hổng nghiêm trọng, chẳng hạn như vấn đề an ninh. Và thật đáng buồn, đây không phải là sự đổi mới quan trọng nhất, mang tính đại diện cho tiến bộ của thế hệ smartphone gần đây.

  Những xu hướng khác có thể được quan sát thấy ở thị trường điện thoại cao cấp là gì? Chúng ta đã được chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong độ phân giải màn hình hiển thị, và bây giờ chúng ta có điện thoại thông minh với màn hình 4K. Tuy nhiên, chúng lại cung cấp các chức năng tương tự ( có nghĩa là chỉ đơn giản cho thấy những gì đang xảy ra trên màn hình ) như những chiếc điện thoại cũ với màn hình có độ phân giải thấp hơn như 720 x 1280 pixel. Nó không phải là một tính năng mới ( hoặc quan trọng ), chỉ là một sự cải tiến về những gì đã có sẵn.  Điện thoại thông minh đã không thay đổi theo bất kỳ cách nào có ý nghĩa kể từ khi nó được ra mắt. Nhìn vào khả năng của chiếc điện thoại Android đầu tiên, HTC Dream, từ năm 2008. Nó có một màn hình cảm ứng, Bluetooth, GPS, hỗ trợ thẻ nhớ microSD, Wi-Fi và một camera phía sau. Kể từ khi điện thoại Android có thêm camera thứ hai và các cải tiến khác, chẳng hạn như các phần mềm được cung cấp, gần như chúng đều không quan trọng.

  Điện thoại thông minh có thể chạy các ứng dụng, chụp ảnh, truy cập internet, gửi tin nhắn, thực hiện cuộc gọi… như thể điện thoại từ năm năm trước. Không có tính năng nào trong số này đã thay đổi đến một mức độ mà làm cho những chiếc điện thoại cũ trở nên kém hữu ích hơn so với một chiếc điện thoại hiện đại.

  Bảo mật là một vấn đề đối với các thiết bị cũ, chất lượng camera là tồi tệ hơn trong những chiếc điện thoại cũ, và chúng không thể chạy các ứng dụng mới nhất. Nhưng đối với tất cả các sáng tạo thêm cho điện thoại thông minh mỗi năm – độ phân giải 4K, màn hình kép, màn hình cong, máy quét dấu vân tay… chúng không được bổ sung thêm các chức năng quan trọng. Chúng chỉ làm cho điện thoại có vẻ hiện đại hơn so với lúc trước, đó là tất cả.  Honor 7 cung cấp tất cả các chức năng bạn cần với một mức giá thấp.

  Sự tiến hóa của các yếu tố cần thiết

  Thay vì cố gắng để tạo ra các tính năng mới và thú vị để cung cấp thêm nhiên liệu cho chiến dịch quảng cáo của họ, các thiết bị điện thoại giá rẻ lại đi theo định hướng dựa trên một phương pháp tiếp cận khác: thực hiện các yếu tố cần thiết, và làm cho chúng tốt hơn.

  Đó là vì một lý do đơn giản cho thấy các thiết bị giá rẻ này đang trở nên thú vị hơn, và đang được cải thiện với tốc độ nhanh hơn. Có gì ngạc nhiên khi HTC phải đấu tranh để bán HTC One M9? Nó đưa ra một mức giá hơn gấp đôi so với các điện thoại khác mà chỉ có cùng điều kiện hoạt động như nhau.  Chiếc điện thoại HTC One M9.

  Những chiếc điện thoại giá rẻ đang làm tất cả mọi thứ bạn cần, và thậm chí là làm tốt, với giá cực kỳ thấp. Điện thoại giá rẻ đang phát triển với một tốc độ lớn hơn so với điện thoại cao cấp bởi vì các nhà sản xuất có một sự hiểu biết rõ ràng rằng điện thoại cần phải được cải thiện và cung cấp các tính năng cần thiết.  Đây là Xiaomi Mi4C.

  Nếu bạn muốn chi tiêu rất nhiều để có những thứ mới nhất và lớn nhất, đó là đặc quyền của bạn và không có gì sai với nó cả. Nhưng hiện nay không thể chắc chắn rằng chi tiêu nhiều tiền hơn giúp bạn có được trải nghiệm tốt hơn.

  Chỉ đến khi các nhà sản xuất nhận ra rằng việc tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm cốt lõi hoặc cung cấp đổi mới hữu ích thì mới làm cho thiết bị cao cấp gây ấn tượng mạnh một lần nữa. Điện thoại Android giá rẻ sẽ tiếp tục phát triển mạnh. Nhưng, thành thật mà nói, tôi đang hạnh phúc về điều đó hơn.
  Nguồn: androidpit.com
  Quick reply to this message Trả lời       

 2. 2 thành viên đã cảm ơn dinhhuuda:


 3. #2
  Ðến Từ
  Hà Nội
  Thành Viên Thứ: 247342
  Bài gửi
  1.158

  Reply: Tại sao điện thoại giá rẻ đang ngày càng tốt hơn còn điện thoại đắt tiền thì lại không?

  Giờ điện thoại gần như đạt tới cảnh giới tối cao rồi sẽ khó có tính năng nào kiểu đột phá như xưa

Nhãn