ASUS Zenpad 8 bất ngờ nhận được cập nhật chính thức Android Marshmallow


Trong khi rất nhiều người dùng các dòng điện thoại Zenfone đang mong chờ từng ngày bản cập nhật OTA Android Marshmallow chính thức từ ASUS thì một thiết bị chưa từng được hãng này thông báo sẽ hỗ trợ phiên bản hệ điều hành mới Zenpad 8 lại bất ngờ được nhân cập nhật trước. Đây là thông tin chúng tôi nhận được từ một người dùng trong cộng đồng Zenfone Việt Nam. Nên rất có thể ASUS đang phân phối cập nhật cho tất cả các thị trường, nếu bạn đang sử dụng chiếc tablet Zenpad 8 thì hãy thử kiểm tra cập nhật ngay bây giờ nhé.
Thực sự việc ASUS chính thức hỗ trợ nâng cấp phiên bản Android 6.0.1 cho một số dòng tablet Zenpad của hãng không phải là điều quá bất ngờ. Mặc dù trong danh sách dòng máy được hỗ trợ Android Marshmallow không hề xuất hiện bất kì máy Zenpad nào tuy nhiên trước đây đã từng có thông tin về 3 chiếc Zenpad lần lượt là Zenpad 8, Zenpad S 8 và Zenpad 10 đã được chúng tôi dẫn tin trước đây. Bạn có thể xem lại tại đây. Điều bất ngờ Zenpad không phải là dòng thiết bị di động chủ lực của ASUS, trong khi số lượng người dùng các dòng máy Zenfone như Zenfone 2, Zenfone Max/Selfie đang rất hy vọng sẽ sớm được nâng cấp do các thiết bị này đều đã có tên trong danh sách chính thức hỗ trợ của ASUS từ đầu năm nay. Tuy nhiên chỉ có duy nhất một chiếc Zenfone là Zenfone 2 Laser LTE đã được nhận cập nhật gần đây. Có vẻ như hãng này sẽ đợi đến ngày 30/5 sự kiện Zenvolution, ra mắt loạt thiết bị Zenfone 3, Zenpad mới được tích hợp sẵn Android 6.0 rồi mới tiến hành phân phối cập nhật đến các thiết bị Zenfone cũ.


Bản nâng cấp Android Marshmallow trên Zenpad 8 có mã là v5.4.2 được build này 19/5 mới đây. Hiện tại ASUS vẫn chưa đưa file full firmware lên trang support để người dùng có thể tải về cập nhật thủ công do vậy nếu bạn đang sử dụng Zenpad 8 thì hãy kiểm tra cập nhật OTA ngay bằng tính năng trong máy, đây là cách duy nhất để nâng cấp hiện nay. Có thể hãng này sẽ đưa full firmware lên trang support của mình sau vài ngày tới.


Zenpad 8 là một trong những tablet có cấu hình khá tốt được phân phối chính hãng hiện nay ở Việt Nam. Với màn hinh IPS độ phân giải HD, bộ vi xử lý 4 nhân, trang bị Ram 2GB, camera chính 8MP và đầy đủ kết nối Wifi 3G.