Bài văn tả một loại hoa em thích lớp 5 - Miêu tả hoa giấy

hoa-giay.jpg

Hoa giấy khá dễ trồng và chăm sóc không chỉ dùng để trang trí mà cây hoa giấy tạo bóng râm khá tốt cho không gian xanh dưới nó

Bài làm miêu tả một loài hoa em thích lớp 5
Ngay trước ăn nhà nhỏ xinh xắn của gia đình em được bố em trồng một giàn hoa giấy rất đẹp. Mỗi mùa hoa nở ngôi nhà của em trông thật đẹp bởi sắc hồng tươi thắm của loài hoa này. Vì vậy, em rát thích cây hoa giấy.

Cây hoa giấy đã được bố em trồng từ lâu rồi. Cây mọc bám vào bờ cổng tạo thành hình vòng cung nối liền hai bên cổng với nhau trông rất đẹp. Thi thoảng có những cành cây mọc chồi ra khỏi khung bố em nhanh chóng tỉa tót lại để cây luôn mọc theo khung. Cây hoa giấy là loài thân gỗ nhưng ưa leo. Thân cây cứng, to tầm cổ tay của một người lớn, bên ngoài có lớp vỏ xù xì, màu đen hơi ngả sang nâu. Hoa giấy thường không mọc thẳng hẳn mà uốn lượn rồi phân ra nhiều nhánh nhỏ hơn, mọc lan sang hai bên giúp cây bám chắc vào vật leo. Từ thân mọc ra rất nhiều cành, các cành mọc chồng chéo, đan xen vào nhau. Trên các cành có gai rất nhọn và cứng, vì thế khi lúc tỉa cành phải thật cẩn thận, nếu bị gai đâm sẽ rất buốt. Từ cành mọc ra rất nhiều lá. Lá mọc thành từng chùm một, nhỏ bằng đồng xu, màu xanh thẫm, sờ vào bóng mịn, trông cây luôn tràn trề nhựa sống. Mỗi độ hoa nở, hoa nở kín thành từng chùm rất đẹp. Hoa giấy có nhiều màu: hồng, trắng, cam, đỏ,… mỗi màu lại có một vẻ đẹp riêng. Hình dáng của hoa giấy cũng đặc biệt hơn những loài hoa khác, mỗi bông hoa giấy gồm 3 cánh mỏng, khép lại với nhau tạo thành hình chiếc đèn lồng dựng ngược, bên trong có 3 cái nhị hoa màu nâu và một cái nhụy hoa màu trắng nằm chính giữa. Cái tên của loài hoa này có lẽ xuất phát từ đặc điểm của cánh hoa. Cánh hoa giấy rất mỏng, luôn rung rinh trong gió. Em không biết hoa giấy nở bao nhiêu thì àn bởi vì hoa mọc hết lứa này đến lứa khác nhiều đến nỗi em không nhận ra hoa tàn từ khi nào. Chỉ khi nhìn thấy những cánh hoa giấy rơi dưới sân em mới biết chúng đã rụng. Vẻ đẹp của hoa giấy không chỉ đẹp từ mỗi bông hoa, mà còn đẹp bởi sự đoàn kết các bông hoa với nhau thành từng chùm. Đó chính là vẻ đẹp của sự đoàn kết.

Cây hoa giấy rất dễ chăm sóc nhưng lại cho hoa rất đẹp, vì vậy càng ngày chúng càng được yêu thích. Đi đâu, em cũng thấy những chùm hoa giấy nở khắp các con đường. Em cảm ơn tạo hóa đã tạo nên một loài hoa thật đẹp.
Thuhuyen – vfo.vn
 
 • Chủ đề
  hoa giay
 • Thống kê

  Chủ đề
  99,457
  Bài viết
  465,652
  Thành viên
  339,294
  Thành viên mới nhất
  thuong88com
  Top