Bạn biết gì về các loại rượu vang?

Rượu vang đỏ: được lên men từ các loại nho vỏ màu sẫm, các chất như tannin, pigment (anthocyanin) có trong vỏ trái nho đã tạo ra màu sắc đỏ tự nhiên cho loại vang này.
ruou1.jpg

Vang đỏ

Vài loại tiêu biểu như: Zinfandel, Petite Sirah, Merlot hay Pinot Noir

Rượu vang trắng: được lên men từ nhiều loại nho khác nhau, thường là loại có vỏ màu vàng và màu xanh. Vang trắng có thời gian lên men ít hơn vang đỏ nên nồng độ rất nhẹ.
ruoc2.jpg

Vang trắng

Vài loại tiêu biểu như: Chardonnay, Chenin Blanc hay Pinot Gris.

Rượu vang hồng: được lên men từ loại nho có vỏ màu sẫm nhưng đã được bỏ vỏ để tạo màu nhẹ của rượu. Sự pha trộn giữa vang đỏ và trắng cũng tạo nên vang hồng nhưng cách này ít khi được áp dụng.
ruou3.jpg

Vang hồng

Vài loại tiêu biểu như: White Zinfandel, Grenache, Blush.

Các loại rượu vang có ga: như Champage ở giai đoạn đầu chiết xuất cũng giống các loại rượu vang thông thường khác, nhưng loại rượu này còn có thêm giai đoạn lên men thứ hai để tạo bọt tăm.

Vài loại tiêu biểu như: Champagne, Cava, Cre'mant và Sparkling Brut.

Loại rượu vang thường, hay vang nổ là loại vang dùng để tráng miệng như Port, Sherry, Madeira và Eiswein. Hàm lượng đường trong các loại rượu này khá cao.

Các loại rượu vang hoa quả: được chiết xuất từ các loại quả như: đào, táo và mâm xôi kết hợp thêm với nho.

Thưởng thức rượu vang:

Việc thưởng thức rượu vang thường phải kết hợp giữa giác quan từ việc quan sát, dùng tay lắc nhẹ ly, đến ngửi mùi vị, nếm thử và nhấm nháp. Bạn hãy tuân thủ với 5 chữ S sau:

ruou4.jpg


SEE (nhìn ngắm): Rượu được rót vào ly thủy tinh mỏng, trong veo để có thể quan sát được màu sắc, độ đặc cũng như độ kết dính của rượu.

SWIRL (lắc nhẹ): Lắc nhẹ cho rượu sóng sánh lên thành ly để quan sát kỹ hơn độ kết dính và giúp bạn cảm nhận đầy đủ nhất bước tiếp theo.

SMELL (mùi vị): Sau khi ngắm và lắc nhẹ ly rượu vang, bạn hãy ghé mũi vào miệng ly để cảm nhận hương vị đặc trưng ngọt ngào ấy.

SNAP (nếm): Bây giờ vị giác mới phát huy tính năng. Nhấp một ngụm nhỏ ở đầu môi, để phân biệt loại rượu mình đang uống.

SAVOUR (nhấm nháp): Khi đã phân biệt được màu sắc, mùi vị bạn hãy tiếp tục nhấm nháp để cảm nhận hết vị chát nhẹ của vỏ nho, vị ngọt dịu của thịt nho, vị đăng đắng của cuống nho, vị nồng của men rượu, vị ẩm của gỗ sồi… trong từng ly rượu vang.

 
  • Chủ đề
    2009 bây giờ cách cho của hai hay kết màu nhất nho nổi tiếng phá phát tan thành thể thế giới theo thường tình trong với www
  • Ðề: Bạn biết gì về các loại rượu vang?

    thưỡng thức rượu vang là cả một nghệ thuật và người thưỡng thức tanghoa.vn/shop-ruou/vang.html - ruou vang là một nghệ sĩ
     
    Ðề: Bạn biết gì về các loại rượu vang?

    Rượu vang là loại thức uống rất tốt cho sức khoẽ, Hiện nay , đời sống tăng cao nên rượu vang cũng không còn quà xa xĩ đối với người Việt.Bạn nào cần có thể liên hệ mình nhé: tanghoa.vn/shop-ruou/ruou-vang.html
     
    Ðề: Bạn biết gì về các loại rượu vang?

    Đúng là uống rượu vang điều độ rất có ích cho sức khỏe (nói chung làm gì điều độ cũng có ích cả? :D). Tuy nhiên, có bao nhiêu người hiểu và biết cách thưởng thức rượu vang? Có bao nhiêu người thực sự thấy đó là một loại rượu ngon? Tốt nhất là nên tìm hiểu kiến thức cơ bản về rượu vang trước, rượu vang đỏ, rượu vang trắng,...
     
    đi sâu vào văn hóa rượu Vang ta mới thấy. Rượu Vang không còn là thức uống thông thường mà còn được ví von như " Dòng Máu Của Chúa" đã ban tặng chho loài người.
     
    Top