Cuối tuần se se lạnh ở nhà chả biết làm gì, em lọ mọ làm món bánh cake pop xinh xắn, lần mò công thức thấy khá phức tạp nhưng bắt tay thì thực chất lại khá đơn giản. Cơ bản nhà em có khá đủ các dụng cụ và nguyên liệu làm bánh rồi. Em chia sẻ có chị em nào hứng thú thì làm rồi báo danh thành hội chị em làm bánh nhé
Nguyên liệu làm bánh cake pop cần có
- 240 g bột mỳ cái cân
- 1 thìa cafe bột nổi baking powder (nhớ là baking power hem phải baking soda nhé)
- 1/4 thìa cafe muối
- 113 g bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng (Úc hay New, hay President đều được)
- 100 g đường
- 2 trứng gà
- 2 thìa cafe tinh chất vanilla
- 125 ml sữa tươi
- 250 g chocolate, cốm trang trí
Dụng cụ làm bánh cơ bản để làm món cake pop này cũng khá đơn giản, 1 số dụng cụ làm bánh cơ bản là oki như
Rây bột. phới đánh trứng, bát trộn bột inox, đặc biệt là phải sắm cho mình 1 khuôn cake pop, em mới sắm 1 em giá có hơi chát chút tầm 130k - 140k
Các bước làm bánh nhé
- Rây bột, baking powder, muối vào một cái bát, để riêng
- Đánh tan trứng cùng vanilla
- Đánh tan bơ ở tốc độ thấp nhất cho bơ mềm. Sau đó cho đường vào đánh với tốc độ lớn nhất. Cứ cho từ từ từng ít một và đánh cho đến khi bơ chuyển sang màu vàng nhạt và bông lên. Chia bột và sữa ra từng ít một rồi cho vào từ từ, tiếp tục đánh cho tất cả từ từ hoà quyện vào nhau
- Cho bột vào khuôn cake pop và nướng bánh trong 5 phút
- Bánh chín để nguội dùng que gim vào bánh để dể trang trí.
- Cho chocolate vào tô làm chocolate tan chảy bằng lò vi sóng trong 30 giây. Lấy ra khuấy rồi cho vào tiếp 30 giây nữa, lấy ra khuấy đều, cứ làm nóng từ từ như vậy đừng làm thời gian lâu hơn chocolate sẽ bị cháy đen. Cho ít dầu ăn vào để cho chocolate bóng mượt hơn.
- Nhúng cake pop vào chocolate (đã nóng chảy) xong rắc cốm trang trí lên. Cho vào tủ lạnh cho chocolate cứng lại rồi hãy dùng nhé.
Chị em nào thành công thì chia sẻ và up lên đây để cùng nhau thưởng thức nhé. Đây là sản phẩm của em nhé
Nguyên liệu làm bánh cake pop cần có
- 240 g bột mỳ cái cân
- 1 thìa cafe bột nổi baking powder (nhớ là baking power hem phải baking soda nhé)
- 1/4 thìa cafe muối
- 113 g bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng (Úc hay New, hay President đều được)
- 100 g đường
- 2 trứng gà
- 2 thìa cafe tinh chất vanilla
- 125 ml sữa tươi
- 250 g chocolate, cốm trang trí
Dụng cụ làm bánh cơ bản để làm món cake pop này cũng khá đơn giản, 1 số dụng cụ làm bánh cơ bản là oki như
Rây bột. phới đánh trứng, bát trộn bột inox, đặc biệt là phải sắm cho mình 1 khuôn cake pop, em mới sắm 1 em giá có hơi chát chút tầm 130k - 140k
Các bước làm bánh nhé
- Rây bột, baking powder, muối vào một cái bát, để riêng
- Đánh tan trứng cùng vanilla
- Đánh tan bơ ở tốc độ thấp nhất cho bơ mềm. Sau đó cho đường vào đánh với tốc độ lớn nhất. Cứ cho từ từ từng ít một và đánh cho đến khi bơ chuyển sang màu vàng nhạt và bông lên. Chia bột và sữa ra từng ít một rồi cho vào từ từ, tiếp tục đánh cho tất cả từ từ hoà quyện vào nhau
- Cho bột vào khuôn cake pop và nướng bánh trong 5 phút
- Bánh chín để nguội dùng que gim vào bánh để dể trang trí.
- Cho chocolate vào tô làm chocolate tan chảy bằng lò vi sóng trong 30 giây. Lấy ra khuấy rồi cho vào tiếp 30 giây nữa, lấy ra khuấy đều, cứ làm nóng từ từ như vậy đừng làm thời gian lâu hơn chocolate sẽ bị cháy đen. Cho ít dầu ăn vào để cho chocolate bóng mượt hơn.
- Nhúng cake pop vào chocolate (đã nóng chảy) xong rắc cốm trang trí lên. Cho vào tủ lạnh cho chocolate cứng lại rồi hãy dùng nhé.
Chị em nào thành công thì chia sẻ và up lên đây để cùng nhau thưởng thức nhé. Đây là sản phẩm của em nhé