Là món ăn đường phố nổi tiếng ở Hàn Quốc, bánh gạo Tteokbokki cũng là món ăn đặc trưng của quốc gia này với miếng bánh gạo dài vừa ăn, dai, và rất là cay. Thử đổi ngẩu vị vào bếp thực hiện món này nha các bạn!
Nguyên liệu:
- 200g bánh gạo Hàn Quốc
- 1 thìa canh ớt Gochujang
- 1/2 thìa nhỏ ớt bột
- 1 thìa nhỏ xì dầu (nước tương)
- 1 thìa nhỏ đường
- 1 thìa nhỏ nước lọc
- Tỏi, dầu ăn, ớt
- Vừng rang
- Tỏi tây dùng để trang trí
Các nguyên liệu này bạn có thể mua ở các siêu thị bán đồ Hàn Quốc
Bước 1:
- Đun nồi nước sôi, cho bánh gạo vào luộc khoảng 1-2 phút, sau đó đổ ra rổ xả lại nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo nước.
Bước 2:
- Trộn tất cả hỗn hợp gồm ớt Gochujang, ớt bột, xì dầu, đường, nước lọc vào bát, khuấy cho đường tan.
Bước 3:
- Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho bánh gạo ở bước 1 vào đảo khoảng 2 phút.
Bước 4:
- Cho tiếp hỗn hợp bát tương ớt đã pha ở bước 2 vào đảo đều, xào khoảng 4-6 phút đến khi hỗn hợp tương ớt bám đều quanh bánh gạo.
Bước 5:
- Tắt bếp, cho vừng rang chín vào đảo đều, đổ ra đĩa dùng nóng, trang trí với một ít tỏi tây thái nhỏ lên bề mặt.
Theolambanhngon.com