Bánh gạo tteokbokki Hàn Quốc

Là món ăn đường phố nổi tiếng ở Hàn Quốc, bánh gạo Tteokbokki cũng là món ăn đặc trưng của quốc gia này với miếng bánh gạo dài vừa ăn, dai, và rất là cay. Thử đổi ngẩu vị vào bếp thực hiện món này nha các bạn!





diendanbaclieu-96906-banh-gao-tteokbokki-hq.jpg





diendanbaclieu-96906-banh-gao-han-quoc.jpg





Nguyên liệu:

- 200g bánh gạo Hàn Quốc
- 1 thìa canh ớt Gochujang
- 1/2 thìa nhỏ ớt bột
- 1 thìa nhỏ xì dầu (nước tương)
- 1 thìa nhỏ đường
- 1 thìa nhỏ nước lọc
- Tỏi, dầu ăn, ớt
- Vừng rang
- Tỏi tây dùng để trang trí


diendanbaclieu-96906-banh-gao-han-quoc2.jpg


diendanbaclieu-96906-banh-gao-han-quoc1.jpg






Các nguyên liệu này bạn có thể mua ở các siêu thị bán đồ Hàn Quốc

Bước 1:
- Đun nồi nước sôi, cho bánh gạo vào luộc khoảng 1-2 phút, sau đó đổ ra rổ xả lại nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo nước.


diendanbaclieu-96906-banh-gao-tteokbokki.jpg






Bước 2:
- Trộn tất cả hỗn hợp gồm ớt Gochujang, ớt bột, xì dầu, đường, nước lọc vào bát, khuấy cho đường tan.


diendanbaclieu-96906-banh-gao-tteokbokki1.jpg






Bước 3:
- Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho bánh gạo ở bước 1 vào đảo khoảng 2 phút.


diendanbaclieu-96906-banh-gao-tteokbokki2.jpg





Bước 4:
- Cho tiếp hỗn hợp bát tương ớt đã pha ở bước 2 vào đảo đều, xào khoảng 4-6 phút đến khi hỗn hợp tương ớt bám đều quanh bánh gạo.


diendanbaclieu-96906-banh-gao-tteokbokki3.jpg





Bước 5:
- Tắt bếp, cho vừng rang chín vào đảo đều, đổ ra đĩa dùng nóng, trang trí với một ít tỏi tây thái nhỏ lên bề mặt.


diendanbaclieu-96906-banh-gao-han-quoc3.jpg




Theolambanhngon.com
 

Thống kê

Chủ đề
100,844
Bài viết
467,738
Thành viên
339,892
Thành viên mới nhất
Tình Yêu Gen Z
Top