Bắp ngô phết bơ nướng nóng hổi giòn thơm

Bắp ngô phết bơ nướng nóng hổi giòn thơm

Mùa đông, quây quân bên bếp và nướng ngô ăn thì còn gì bằng các bạn nhỉ?

1. Nguyên liệu

- ½ chén sốt mayonnaise

- 1 muỗng cà phê ớt cay

- 4 bắp ngô

- 1 muỗng canh bơ

- Pho mát

- Muối

- Hạt tiêu

- Chanh cắt miếng vắt lấy nước


2. Cách làm

bap-ngo-phet-bo-nuong-nong-hoi-gion-thom_1.jpg


Trộn sốt mayonnaise với ớt trong bát nhỏ và để sang bên. Trộn bơ, phết nhẹ bơ lên trên bắp ngô, rắc ít muối lên trên và gói bắp ngô lại bằng lá nhôm nướng.

bap-ngo-phet-bo-nuong-nong-hoi-gion-thom_2.jpg


Nướng bằng bếp than. Khi than hồng, đặt khay nướng lên và cho ngô lên trên, nướng trong vòng 20 phút, nhớ đảo đều để ngô chín đều và không bị cháy.

bap-ngo-phet-bo-nuong-nong-hoi-gion-thom_3.jpg


bap-ngo-phet-bo-nuong-nong-hoi-gion-thom_4.jpg

Khi ngô chín và đủ thời gian, tắt bếp và để trong vòng 3-5 phút cho nguội hoàn toàn.

bap-ngo-phet-bo-nuong-nong-hoi-gion-thom_5.jpg


Phết sốt mayonnaise lên trên bắp ngô cho đều, sau đó lăn bắp ngô qua pho mát để chúng bám vào toàn bộ bắp.

bap-ngo-phet-bo-nuong-nong-hoi-gion-thom_6.jpg


Cuối cùng, thưởng thức khi còn nóng thôi. Món này ngon và lạ miệng đấy!

bap-ngo-phet-bo-nuong-nong-hoi-gion-thom_7.jpg


Có thể vắt nước chanh lên ăn kèm thì có vị chua chua ngon hơn.Các bạn thử xem nhé!

Theo Tapchilamdep.com
 
làm cái ngô nướng than rồi húp chén nước ngô nóng mùa đông là tuyệt nhất rồi. bơ biếc làm gì cho mất vị đi
 
Top