Cách làm bánh bao chay ngon đơn giản

Cách làm bánh bao chay ngon đơn giản, bánh bao chay ngon nhất

Bánh bao chay là món ăn được nhiều người ăn chay lựa chọn vì nó rất ngon, dễ làm và tiện mạng đi được nhiều nơi. Cùng thử làm bánh bao chay theo hướng dẫn dưới đây xem nhé :D

Nguyên Liệu làm bánh bao chay



diendanbaclieu-96953-lam-banh-bao-chay-1-3956e.jpg


Để làm bánh bao chay siêu độc đáo này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 200g bột mì
- 200g nước sôi để nguội xuống 35 độ, tức nước ấm vừa uống (không nóng già cũng không quá nguội)
- 20g đường
- 50g nho khô, 2g men nở và 1 chút muối

Cách làm bánh bao chay



diendanbaclieu-96953-lam-banh-bao-chay-2-3956e.jpg



Cũng như các cách làm bánh dùng men nở nói chung, để men nở hoạt động tốt hơn, bạn nên khuấy 1 thìa nhỏ đường vào 100ml nước ấm, rắc men nở vào và để yên chừng 10 phút cho men nở phồng trên mặt nước. Bột mì cho vào thố lớn, trộn đều cùng đường và muối.
diendanbaclieu-96953-lam-banh-bao-chay-3-3956e.jpg



Đổ bát men nở và phần nước còn lại vào trộn đều bột. Bột sẽ khá nhão vì thế bạn dễ dàng đảo bột thật kĩ mà không cần đập bột như cách làm bánh bao thông thường. Trộn thêm một nửa phần nho khô vào bột nhão. Lót màng bọc thực phẩm vào các khuôn bánh bạn có.
diendanbaclieu-96953-lam-banh-bao-chay-4-3956e.jpg



Đổ bột vào các khuôn bánh cho đầy gần nửa khuôn, che kín bột bằng 1 chiếc khăn bông nhúng nước ấm vắt hơi ráo rồi ủ toàn bộ khuôn bột vào chỗ ấm áp và kín gió. Có thể để trong thùng xốp, nồi cơm điện hay bọc trong khăn bông lớn, thậm chí theo cách dân dã là chùm kín chăn bông bên ngoài. Vì dùng ít men nở hơn so với công thức làm bánh bao cơ bản nên bạn có thể phải ủ lâu hơn 2 tiếng, cho tới khi nào bột nở gấp đôi hoặc gấp 3 là được. Rắc nho khô lên bề mặt bánh và cho bánh vào nồi hấp.
diendanbaclieu-96953-lam-banh-bao-chay-5-3956e.jpg


Bánh hấp chừng 20 phút thì vặn nhỏ lửa để thêm 5 phút nữa là chín và dễ dóc. Bạn có thể hấp lâu hơn nếu làm bánh cỡ lớn. Đổ bánh ra đĩa và lật xuôi lại.
diendanbaclieu-96953-lam-banh-bao-chay-kieu-moi-an-sang-that-ngon.jpg


Bánh đạt là khi bột chín mềm, phía trong bánh xốp rỗng nhiều khoang trống nhỏ như ruột bánh mì nhưng mềm mại đúng chất bánh bao.


Bánh bao chay ngon
Sự kết hợp hoàn hảo giữa bột mì lên men và nho khô trong cách làm bánh bao chay này hấp dẫn bạn ở hương vị và ở sự hữu ích của nó. Bột mì được ủ lên men (với ít nhất men có thể) sẽ mang lại nhiều dưỡng chất cũng như sự dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất đó hơn rất nhiều so với bột mì không lên men trong các món mì bạn thường dùng bữa sáng.

diendanbaclieu-96953-lam-banh-bao-chay-7-3956e.jpg


Nho khô chứa nhiều khoáng chất và vitamin, axit amin, rất tốt cho sự suy nhược thần kinh và sự mệt mỏi vốn có của người làm việc khuya. Ngoài ra nho khô còn có một lượng lớn đường glucose rất có lợi cho tim mạch. So với cách làm bánh bông lan hay chính bánh bao cơ bản thì cách làm bánh bao chay nho khô dễ hơn rất nhiều, cảm nhận sẽ giống như bạn đang ăn một chiếc bánh bông lan hấp chín và đậm hương vị nho.

diendanbaclieu-96953-lam-banh-bao-chay-8-3956e.jpg


Với những bát đẹp bạn có thể dùng làm khuôn và để nguyên khuôn khi bày lên bàn ăn, trông thật hấp dẫn! Chúc bạn ngon miệng nhé!
Nguồn: A family​
 
  • Chủ đề
    banh bao banh bao chay cach lam banh bao hướng dẫn lam banh bao
  • Lê Minh

    ✩✩✩✩
    Làm bánh bao ngọt chay heo con siêu dễ thương
    Với cách làm bánh bao ngọt này bạn sẽ có được những chiếc bánh bao thật xinh xắn và có thể thoải mái tùy biến với các loại nhân khác nhau.

    diendanbaclieu-96955-551d763612bdd4-img.jpg

    Ảnh minh họa
    Để làm bánh bao ngọt bạn chỉ cần vài nguyên liệu rất đơn giản, nhưng như thế thì quá đơn điệu rồi, hôm nay hãy thử thêm chút tỉ mỉ và sáng tạo để nặn ra vài chú lợn ủn ỉn ủn ỉn dễ thương và hết sức độc đáo này nhé! Đây sẽ là món quà thú vị cho các bé cưng nhà bạn đó!

    Nguyên liệu làm bánh bao

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên lịêu sau để làm bánh bao ngọt:
    - 180g bột mì
    - 2g men nở
    - 1g bột màu thực phẩm
    - Mè đen
    - Nhân đậu đỏ. Bạn có thể tự làm nhân đậu đỏ hoặc dùng loại mua sẵn nhé!

    Cách làm bánh bao

    diendanbaclieu-96955-lam-banh-bao-ngot-hinh-chu-heo-con-sieu-de-thuong.jpg


    Cho một ít nước ấm vào men nở.
    diendanbaclieu-96955-lam-banh-bao-ngot-hinh-chu-heo-con-sieu-de-thuong-1.jpg


    Cho bột mì vào một bát lớn, sau đó đổ phần men nở phía trên vào.
    diendanbaclieu-96955-lam-banh-bao-ngot-hinh-chu-heo-con-sieu-de-thuong-1-2.jpg


    Thêm ít nước và nhào đều đến khi bạn có một khối bột mịn, không dính tay thì ngắt lấy một viên bằng cỡ quả quýt.
    diendanbaclieu-96955-lam-banh-bao-ngot-hinh-chu-heo-con-sieu-de-thuong-1-2-3.jpg


    Cho bột màu thực phẩm vào nhào đều, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại riêng cẩn thận để ủ đến khi nào kích thước của bột nở gấp đôi lên là được.
    diendanbaclieu-96955-lam-banh-bao-ngot-hinh-chu-heo-con-sieu-de-thuong-1-2-3-4.jpg

    Lấy phần bột màu ra và ngắt một phần nhỏ, ấn hơi dẹt để làm mõm và tai cho heo. Làm 5 bộ mõm và tai lợn tương tự.


    diendanbaclieu-96955-lam-banh-bao-ngot-hinh-chu-heo-con-sieu-de-thuong-1-2-3-4-5.jpg


    Lấy phần bột trắng ra, nhào sơ rồi ngắt làm 5 phần bằng nhau.
    diendanbaclieu-96955-lam-banh-bao-ngot-hinh-chu-heo-con-sieu-de-thuong-1-2-3-4-5-6.jpg


    Vo tròn rồi ấn dẹt, sau đó bạn cho nhân đậu đỏ vào.
    diendanbaclieu-96955-lam-banh-bao-ngot-hinh-chu-heo-con-sieu-de-thuong-1-2-3-4-5-6-7.jpg


    Gói phần vành bột lại rồi vo tròn đều.
    diendanbaclieu-96955-lam-banh-bao-ngot-hinh-chu-heo-con-sieu-de-thuong-1-2-3-4-5-6-7-8.jpg


    Lấy phần mõm và tai lợn thấm ít nước sạch, rồi dán vào phần bột nhân đậu đỏ. Đồng thời canh chỉnh cân đối rồi dùng 2 hạt mè nhỏ làm mắt.
    diendanbaclieu-96955-lam-banh-bao-ngot-hinh-chu-heo-con-sieu-de-thuong-1-2-3-4-5-6-7-8-9.jpg


    Cho tất cả 5 chú lợn vào lồng hấp cách thủy trong khoảng 10 phút, sau khi bánh chín thì bạn tắt bếp nhưng vẫn đậy nắp để thêm 2 phút nữa là được.

    Bánh bao ngọt chay ngon
    Khi làm bánh bao ngọt này bạn cần lưu ý phần màu thực phẩm bạn có thể chọn màu tùy thích và lượng nhiều ít tùy theo bạn thích màu đậm hay nhạt. Để nước không nhỏ xuống bánh khi hấp thì bạn nên đậy một cái khăn sạch phía trên. Ngoài ra phần nhân bạn có thể thay thế bằng nhân đậu xanh, khoai lang tím hay nhân dừa đều ngon!

    diendanbaclieu-96955-lam-banh-bao-ngot-hinh-chu-heo-con-sieu-de-thuong-1-2-3-4-5-6-7-8-9-10.jpg


    Chúc các bạn thành công khi làm bánh bao ngọt hình những chú heo xinh nhé!

     
    Top