Cách làm bánh tráng trộn ngon tuyệt

Bánh tráng trộn ngon tuyệt, cách làm bánh tráng trộn ngon xoài tại nhà, bánh tráng tộn hà nội, bánh tráng trộn trứng cút,
diendanbaclieu-97039-13-538886-1372467485-500x0.jpg


Bánh tráng trộn là món ăn rất được yêu thích hiện nay nhất là đối với các bạn trẻ, sinh viên học sinh. Nó cũng được bán ở khắp mọi nơi nhưng thường bán ở gần trường học, chợ, lề đường... Tuy rất ngon nhưng không thể kiểm soát được mức độ hợp vệ sinh được. Vì thế tại sao bạn không tự tay làm cho mình món bánh tráng trộn này vừa thơm ngon bổ dưỡng mà lại hoàn toàn hợp vệ sinh với những nguyên liệu rất dễ mua. Cùng tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây do vfo.vn sưu tâm nhé :D

Nguyên liệu để làm bánh tráng trộn:


diendanbaclieu-97039-0-975657-1372467482-500x0.jpg


- Bánh tráng khô
- 1 quả xoài xanh
- 10 quả trứng cút
- 3 trái tắc (quả quất)
- 5gr ruốc khô giòn
- 40gr khô bò sợi
- Hành lá, hành tím
- Sa tế, dầu ăn, nước tương, muối Tây Ninh
- Rau răm
- Đậu phộng (lạc)

Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn



diendanbaclieu-97039-1-547709-1372467483-500x0.jpg
Bước 1:
Đầu tiên, các ấy dùng kéo cắt bánh tráng thành các đoạn dài. Bánh tráng này mua ở siêu thị hay chợ đều có.
diendanbaclieu-97039-2-140224-1372467483-500x0.jpg
Bước 2:Tiếp theo gọt vỏ xoài và bào thành sợi dài nhé.
diendanbaclieu-97039-3-447077-1372467483-500x0.jpg
Bước 3:Bạn xắt hành tím thành lát mỏng rồi phi cho thật thơm.
diendanbaclieu-97039-4-559621-1372467483-500x0.jpg
Bước 4:Mình pha sa tế với dầu ăn và thêm tí tóp mỡ chiên giòn nữa nha.
diendanbaclieu-97039-5-934436-1372467483-500x0.jpg
Bước 5:Hành lá rửa sạch để ráo nước, thái nhỏ ra, dầu ăn nóng đổ vào để làm nước mỡ hành.
diendanbaclieu-97039-6-819083-1372467484-500x0.jpg
Bước 6:Sau đó, bạn luộc trứng cút chín rồi bóc vỏ sạch sẽ, khô bò xé nhỏ ra.
diendanbaclieu-97039-7-936959-1372467484-500x0.jpg
Bước 7:Chúng mình cho bánh tráng, xoài vào một cái đĩa có đáy sâu hoặc cái bát lớn đồng thời cho khô bò, ruốc khô, mỡ hành, nước sa tế vào bát.
diendanbaclieu-97039-8-134689-1372467484-500x0.jpg
Rắc cho tí muối và nước tương vào trộn đều tay.
diendanbaclieu-97039-10-804676-1372467484-500x0.jpg
Bước 8:Vắt thêm 1 trái tắc (quả quất) vào sẽ dậy mùi hơn.
diendanbaclieu-97039-11-167354-1372467484-500x0.jpg
Bước 9:Cuối cùng, cho rau răm cắt nhỏ và đậu phộng (lạc) vào, trộn lại lần cuối là xong.


Măm măm nào các ấy ơi.

diendanbaclieu-97039-12-378440-1372467485-500x0.jpg

Bánh tráng trộn thơm thơm, cay cay ăn thật là đã miệng.


Út Faifoo(Theo Ione Vnexpress)​
 
  • Chủ đề
    bánh tráng banh trang ha noi banh trang trang bang banh trang tron banh trang tron trung banh trang tron xoai cách làm bánh tráng
  • Forever Alone

    Em là cô gái nông thôn
    Cách làm bánh tráng trộn ngon tại nhà
    Món này cực kỳ dễ làm có điều nguyên liệu ngon thì bánh mới ngon, mình hướng dẫn theo cách nhà mình hay làm cho mẹ nào hay ăn món này có thể tự làm, vừa ngon vừa rẻ lại vệ sinh hoặc có thể làm để bán

    Là một người học trò, chắc chắn bạn cũng đã từng có quãng thời gian thân thiết với món ăn này, một trong 10 đặc sản không thể bỏ qua khi bạn ghé vào Sài Gòn là người sành về ẩm thực

    Một món ăn gắn liền với tuổi học trò. Cay cay, mặn mặn, chua chua,... bánh tráng trộn bao năm nay đã đi vào lòng mỗi người một cách nhẹ nhàng, đằm thắm. Đối với những ai ít nhất một lần ăn sẽ nhớ và mãi mãi không quên một món ăn dân dã mà khó quên này.

    diendanbaclieu-97041-13480618842106666239-320-320.jpg


    1. Nguyên liệu:

    Bánh tráng + muối Tôm Tây Ninh, trứng cút, xoài xanh, rau răm, hành lá, hành phi sấy khô, lạc rang, quất, bò khô, tép khô.

    2. Chuẩn bị:

    - Bánh tráng Tây Ninh cắt nhỏ vừa ăn.

    - Trứng cút luộc chín (nếu bạn bán thì có thể chiên qua để giữ được lâu hơn)

    - Xoài xanh xắt sợi.

    - Rau răm xắt nhỏ.

    - Hành lá xắt nhỏ, dầu ăn đun sôi (hoặc dầu oliu thì càng ngon).

    - Tép khô xào qua với đường và chút bột ngọt. Nhà em thường làm sẵn cả hũ đầy. Ăn với cơm hoặc bánh tráng đều ngon.

    - Hành phi sấy khô + đậu phộng (lạc rang)

    - Thịt bò khô xé nhỏ, có thêm râu mực nướng thì càng tuyệt vời ông mặt zời ^_^

    Nguyên liệu cần thiết & quan trọng nhất để món bánh tráng trộn ngon chính là muối Tôm (phải là muối tôm mới ra đúng vị bánh tráng trộn nha các bạn) và bánh tráng Tây Ninh (dùng bánh đa nem sẽ có vị mặn lợ và nhanh dẻo)

    Ở Sài Gòn, bạn có thể tìm mua rất dễ dàng ở rất nhiều đại lý, cửa hàng, ở Hà Nội, muối tôm ngon và bánh tráng các bạn có thể tìm mua ở

    Cửa hàng gạo & thực phẩm Thanh Tùng (số nhà 35 ngõ 72 đường Tôn Thất Tùng - gần ngã tư Trường Chinh & Tôn Thất Tùng) - SĐT: 096.355.1457

    diendanbaclieu-97041-13480618842106666239-574-574.jpg


    3. Cách làm:

    Đun sôi dầu rồi đổ vào chén hành đã xắt nhỏ:

    diendanbaclieu-97041-13480630851770874859-574-574.jpg


    Làm cách này hành sẽ chín mà vẫn giữ được màu xanh đẹp + rất thơm:

    diendanbaclieu-97041-13480631611094305870-574-574.jpg


    Cho hành, rau răm, xoài băm, trứng cút, tép khô, bò khô, muối vào trộn đều với bánh tráng. Các mem có thể đeo bao tay ni lông vào để trộn cho nhanh mềm bánh tráng nhé, trộn xong rắc đậu phộng + hành phi vào:

    diendanbaclieu-97041-13480621591689348496-574-574.jpg

    Xong rồi ạ, mời cả nhà cùng thưởng thức nào: nhớ là ăn liền sẽ ngon hơn vì lúc đó bánh tráng vừa ăn chưa mềm lắm và khi ăn phải mở miệng thật to để ăn cho nhìu - nghệ thuật ăn bánh tráng trộn

    diendanbaclieu-97041-13480632371323789435-574-574.jpg


    Theo: Afamily​
     

    Lê Minh

    ✩✩✩✩
    Cách làm bánh tráng trộn trứng ngon

    Vị chua chua, cay cay lại thơm thơm rất đặc trưng của món ăn vặt này chắc chắn sẽ khiến bạn không biết chán cho mà xem! Hãy tự làm bánh tráng trộn đãi cả nhà bạn nhé!

    Banh-trang-tron-(1)-d064d.jpg


    Nguyên liệu làm bánh tráng trộn:


    Để tự làm bánh tráng trộn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Bánh tráng
    Trứng cút
    Tép khô, bò khô, lạc
    Xoài xanh, rau răm, hành lá, quất
    Hành khô, muối tôm, sa tế, nước tương, dầu ăn



    Cách làm bánh tráng trộn



    Banh-trang-tron-(2)-d064d.jpg

    Tép khô ngâm mềm đãi cho sạch cát và bẩn, sau đó để ráo nước. Nếu mua được tép sấy ăn liền thì bạn bỏ qua những công đoạn chế biến tép về sau này nhé.
    Banh-trang-tron-(3)-d064d.jpg

    Trứng cút luộc rồi bóc vỏ.
    Banh-trang-tron-(4)-d064d.jpg

    Bánh tráng sắt sợi.
    Banh-trang-tron-(5)-d064d.jpg

    Rau răm thái nhỏ.
    Banh-trang-tron-(6)-d064d.jpg


    Xoài xanh nạo sợi.


    Banh-trang-tron-(7)-d064d.jpg

    Lạc rang chín để nguyên hạt hoặc tách đôi chứ không đập dập.
    Banh-trang-tron-(8)-d064d.jpg

    Hành lá xắt nhỏ, trộn thêm 2 thìa canh dầu ăn rồi cho vào lò vi sóng 2 phút. Làm mỡ hành theo cách này mỡ hành của bạn sẽ rất thơm ngon lại không tốn sức nữa
    Banh-trang-tron-(9)-d064d.jpg

    Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo.

    Bóc hành khô rồi phi vàng, sau đó vớt hành ra bát.
    Banh-trang-tron-(10)-d064d.jpg

    Dùng chính mỡ phi hành đó để rang tép, khi ra cho thêm 1 chút bột canh và chút đường.
    Banh-trang-tron-(11)-d064d.jpg


    Rang tép đến khi khô lại thế này.


    Banh-trang-tron-(12)-d064d.jpg

    Cho bánh tráng, xoài, hành khô, tép rang, trứng cút, 1 thìa canh muối tôm, 1/2 thìa canh sa tế, 1 thìa canh xì dầu, 2 quả quất vắt lấy nước, mỡ hành, khô bò xé sợi vào 1 cái bát lớn hay chảo sâu lòng trộn đều. Nếu thấy nhạt bạn có thể gia giảm thêm muối tôm nhé.
    Banh-trang-tron-(13)-d064d.jpg

    Cuối cùng cho thêm rau và lạc rang vào trộn lại lần nữa là xong
    Banh-trang-tron-(14)-d064d.jpg


    Thưởng thức

    Giờ thì món bánh tráng trộn đã hoàn thành rồi đấy. Trộn xong khoảng vài phút sợi bánh bắt đầu mềm ra thì bạn nhớ ăn ngay nhé, để lâu bánh sẽ bị dính lại với nhau đấy. Món này hẳn rất quen thuộc với các bạn miền trong nhưng cũng mới “nở rộ” ở Hà Nội vài tháng nay. Bánh tráng trộn tự làm thơm ngon không kém gì ngoài hàng mà lại rất sạch sẽ đảm bảo vệ sinh. Về phần nguyên liệu để tự làm bánh tráng trộn ở Hà Nội cũng rất dễ mua, bánh tráng và muối tôm bạn vào siêu thị nào gần như cũng có, nếu không mua được tép sấy ăn liền bạn ra chợ hàng khô hỏi con moi khô (tép khô) về rồi tự chế biến thì càng yên tâm về chất lượng. Tự làm bánh tráng trộn không quá khó phải không nào, các bạn hãy bắt tay vào làm ngay nhé!

    Banh-trang-tron-(16)-d064d.jpg



    Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách tự làm bánh tráng trộn này!

    Nguồn: Afamily
     
    Top