Cách làm Bánh tráng trộn Tây Ninh, hướng dẫn làm bánh tráng trộn Tây Ninh ngon tại nhà
Khi nhắc tới Tây Ninh thì người ta thường nhắc tới Núi Bà Đen, Muối Tây Ninh và bánh tráng Trảng Bàng, bánh tráng trộn Tây Ninh... Cùng thử làm món bánh tráng trộn Tây Ninh nhé
- Bánh tráng gạo gói trong lá chuối cho mềm khoảng 5 cái
- 10 quả trứng cút luộc chín và chiên cho hơi vàng bên ngoài
- khô bò 100g xé sợi nhỏ
- con Ruốc khô loại lạt 50g ( có thể dùng tôm khô loại nhỏ xíu lạt )
- Xoài sống 1 quả nhỏ băm nhỏ
- Trái tắc 1 quả
- Ớt sate' 1tsp
- hành lá xắt nhuyễn 2TSP
- Rau râm xắt hơi nhỏ
- Muối tôm Tây Ninh 1/2 tsp ( nếu không có thì dùng 1tsp vun tôm chấy mịn + 1/3tsp muối + 1/4tsp Bột ngọT + 1/3 tsp ớt bột xay mịn hay có thể dùng bột ớt Cayenner Peper )
Nguyên Liệu làm bánh tráng trộn Tây Ninh:
- Bánh tráng gạo gói trong lá chuối cho mềm khoảng 5 cái
- 10 quả trứng cút luộc chín và chiên cho hơi vàng bên ngoài
- khô bò 100g xé sợi nhỏ
- con Ruốc khô loại lạt 50g ( có thể dùng tôm khô loại nhỏ xíu lạt )
- Xoài sống 1 quả nhỏ băm nhỏ
- Trái tắc 1 quả
- Ớt sate' 1tsp
- hành lá xắt nhuyễn 2TSP
- Rau râm xắt hơi nhỏ
- Muối tôm Tây Ninh 1/2 tsp ( nếu không có thì dùng 1tsp vun tôm chấy mịn + 1/3tsp muối + 1/4tsp Bột ngọT + 1/3 tsp ớt bột xay mịn hay có thể dùng bột ớt Cayenner Peper )
Cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh:
- Bánh tráng gạo để mềm xắt sợi cở như ngón tay cho vào cái thố .
- Hành lá xắt nhuyễn cho vào chén , đổ 1 vá nhỏ dầu nóng vào hành cho hành vừa chín tới .
- Xoài gọt vỏ băm nhỏ
- Con Ruốc hoặc tôm khô loại nhỏ và lạt , ngâm mềm để ráo
- Khô bò mềm xé sợi nhỏ
- Trứng cút chiên sơ qua cho hơi vàng
- Bắc chảo cho vào chút dầu ăn, cho con ruốc hoặc tôm khô nhỏ vào xào mềm , nêm chút đường vào , để qua một bên .
- Khô bò nếu hơi khô cứng thì xào sơ qua với chút dầu cho hơi mềm
Nguồn: Tây NInh tour