Cách làm chè khúc bạch vị phô mai ngon

Cách làm chè khúc bạch vị phô mai ngon, nấu chè khuc bach pho mai

Chè khúc bạch loại chè đang rất phổ biến hiện nay nhất là vào mùa nóng này
Món chè khúc bạch vừa ngọt thanh, vừa bùi vừa béo rất thích hợp cho việc giải nhịêt mùa hè. Hãy ghi công thức này lại, trổ tài và khiến gia đình, bạn bè trầm trồ vì sự khéo léo của bạn nhé.

Chè này đặc biệt ở chỗ là nó lai giữa Tây và ta, phần "khúc bạch" chính là panna cotta - một món tráng miệng khá nổi tiếng của người Ý, hạnh nhân lát rang vàng cũng thường thấy trong bánh Âu. Duy chỉ có trái cây thì của xứ mình, có thể dùng vải thiều, nhãn, thanh long...
Cách làm chè khúc bạch phô mai này vô cùng đơn giản và nhanh gọn, rất thích hợp cho các bà nội trợ luôn bận rộn với việc công sở.

diendanbaclieu-94790-220513-lssk-che01-dan-viet.jpg


1. Khúc bạch vị phô mai


Nguyên liệu:
+ 1 cup whipping cream
+ 1/2 cup sữa tươi
+ 2 muỗng canh đường
+ 12g gelatine
+ 2 viên phô mai Con bò cười

Cách làm chè khúc bạch phô mai:


Cho 1 cup whipping cream và 1/2 cup sữa tươi cùng với 2 muỗng canh đường (cái này tùy khẩu vị ăn ngọt hoặc nhạt) vào nồi.
Đun cho hỗn hợp nóng già nhưng chưa đến mức sôi.- Ngâm nở và chưng cách thủy 12g gelatine bột cho tan chảy.
- Dùng 2 viên phô mai (hoặc thay bằng creamcheese), tán nhuyễn với một ít sữa cho tan
.- Đổ phô mai và gelatine vào hỗn hợp sữa và whipping cream. Tắt bếp, quậy đều, lọc qua rây nếu hỗn hợp còn lợn cợn phô mai. Đổ vào khuôn để vào tủ lạnh chờ đông rồi lấy khúc bạch ra xắt miếng vuông hoặc tạo hình tùy thích.

diendanbaclieu-94790-220513-lssk-che02-dan-viet.jpg
Chè khúc bạch phô mai


Chúc các bạn thành công!
 
  • Chủ đề
    cách làm che khuc bach chè ngon khuc bach khuc bach phô mai nấu chè phô mai
  • Lê Minh

    ✩✩✩✩
    Chè khúc bạch hương phô mai ngon tại Sài Gòn

    Vị thanh mát của đường phèn, trái cây kèm theo vị béo ngậy của sữa và phô mai khiến các teen 'chết mê' món chè này.
    diendanbaclieu-94791-1.jpg
    Ngay dưới chân cầu Hoàng Hoa Thám, quận 1 có một quán chè nổi tiếng luôn nườm nượp khách ra vào từ chiều đến tối. Mở từ 17h30, nhân viên không lúc nào ngớt tay múc chè phục vụ cho khách.


    diendanbaclieu-94791-2.jpg
    Món chè khúc bạch ăn kèm với trái cây đang làm nức lòng teen Sài Gòn trong mùa hè này. Chè được làm từ những nguyên liệu cao cấp so với một món ăn vặt hằng ngày: sữa và phô mai. Chính vì vậy, khi cắn một miếng khúc bạch, bạn sẽ cảm nhận được vị béo và thơm của sữa ngay từ lần đầu tiên.


    diendanbaclieu-94791-3.jpg
    Nhìn bề ngoài, nhiều bạn teen sẽ tự hỏi liệu đây có phải là khúc biến tấu của tào phớ. Nhưng không phải đâu nhé, chè khúc bạch có độ dai do bột gelatine tạo thành. Món giải nhiệt này thường được ăn chung với trái cây để trung hoà độ ngọt béo và vị chua chua của trái cây.


    diendanbaclieu-94791-4.jpg
    Chén chè thập cẩm với dưa lưới, trái vải, dâu tây, mít. Nhìn hấp dẫn quá đi mất!


    diendanbaclieu-94791-5.jpg
    Vì làm từ những nguyên liệu khá “sang”, nên giá của chè cũng rất “chảnh”. Mỗi chén chè có giá 20k, chè khúc bạch thập cẩm là 25k trở lên. Điểm trừ của quán là không có sự đa dạng về mùi vị của khúc bạch và chỗ để xe cũng khá chật chội do đông khách (tầm 20h là hết chỗ ngồi rồi í).


    diendanbaclieu-94791-6.jpg
    Còn bây giờ thì ghi ngay địa chỉ vào sổ tay ăn uống nhé: 68/210 Trần Quang Khải, quận 1 (chân cầu Hoàng Hoa Thám chạy theo hướng đường Trần Quang Khải).


    Bài, ảnh: Pé Heo​
     

    Thống kê

    Chủ đề
    100,746
    Bài viết
    467,573
    Thành viên
    339,849
    Thành viên mới nhất
    chicstore.accessories
    Top