Cách làm Kim Chi bắp cải Việt Nam ngon đơn giản

Bắp cải là 1 loại rau phổ biến của Việt Nam ở cả 3 miền Bắc Trung, Nam và được sử dụng hằng ngày. Ngoài những món đặc trưng của Việt Nam khi chế biến món củ cải thì tại sao các bạn không tạo ra món mới lạ và rất nổi tiếng từ Hàn Quốc đó là Kim Chi bắp cải Hàn Quốc. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cách làm Kim Chi bắp cải ngon nhất đẹp nhất và khá đơn giản

Cách làm Kim Chi Bắp cải cuộn chua cay


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

diendanbaclieu-92430-111130mbtkimchinl2.jpg



- 1kg bắp cải (các bạn chọn bắp cải xanh khi làm trông sẽ ngon mắt)
- 1 củ cà rốt to, 100gr đậu que
- Hành lá

- Gừng, ớt, tỏi
- 100ml nước mắm
- 50gr đường
Đến phần hành động này: >:D<

diendanbaclieu-92430-111130mbtkimchi012.jpg



Bước 1:
- Rửa sạch, cắt bỏ cuống và tách lá bắp cải. Còn cà rốt thì các bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng dài nhỏ. Tiếp theo, rửa sạch và ngắt đầu đậu que rồi băm nhỏ gừng, tỏi, ớt nhé!
diendanbaclieu-92430-111130mbtkimchi022.jpg



Bước 2:
- Sau đó, chần sơ bắp cải, cà rốt, đậu que, hành lá qua nước sôi. Rồi trộn gừng, ớt, tỏi đã băm nhỏ với nước mắm và đường nhé!
Để các loại rau củ giữ được màu tươi, khi chần xong bạn vớt lên và cho vào nước lạnh ngay nhé!
diendanbaclieu-92430-111130mbtkimchi032.jpg



Bước 3:
- Trải lá bắp cải lên đĩa rồi cho cà rốt, đậu que lên trên. Sau đó, cuộn chặt lại và cắt bỏ những phần lá thừa đi cho đẹp mắt nhé!
diendanbaclieu-92430-111130mbtkimchi042.jpg



- Các bạn cũng có thể dùng hành lá để buộc lại cho chặt và đẹp hơn ná!
diendanbaclieu-92430-111130mbtkimchi052.jpg



Bước 4:
- Giờ thì dùng dao cắt các cuộn bắp cải ra thành từng khúc dài khoảng 3 - 4cm nè.
diendanbaclieu-92430-111130mbtkimchi062.jpg


Bước 5:
- Xếp những cuộn bắp cải nhỏ ra đĩa rồi chan hỗn hợp nước mắm đã pha lên là có thể thưởng thức rồi đó!
Càng để lâu, các cuộn bắp cải sẽ càng ngấm nước mắm và ngon hơn đấy!

diendanbaclieu-92430-111130mbtkimchisp1.jpg


Thế nên, chúng mình có thể cất các cuộn bắp vải vào tủ lạnh và dùng trong vòng 1 tuần nhé!



diendanbaclieu-92430-111130mbtkimchisp2.jpg




diendanbaclieu-92430-111130mbtkimchisp3.jpg


Măm món này cùng thịt luộc sẽ rất ngon và đỡ ngấy đó!​

Theo: Kênh 14

Các bài viết hướng dẫn làm Kim Chi được cập nhật ở các bài viết bên dưới...
 
  • Chủ đề
    bap cai bap cai thao cách làm chua cay cu cai hàn quốc hướng dẫn kim chi ngon nhat việt nam
  • Lê Minh

    ✩✩✩✩

    Cách làm Kim Chi Bắp cải đơn giản ngon nhất



    Nguyên liệu:- 1 cái bắp cải xanh
    - 3 muỗng canh muối biển thô
    - 3 cây hành lá, xắt nhỏ
    - ¼ chén bột ớt đỏ Hàn quốc
    - 2 muỗng canh tôm ướp muối Hàn quốc, thái nhỏ (hoặc có thể thay thế bằng nước mắm)
    - 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
    - 1 muỗng cà phê gừng nạoCách làm:Cắt bắp cải thành các miếng vuông có kích cỡ 5 cm. Rửa sạch bắp cải, để ráo nước.
    diendanbaclieu-92431-1366029676-2.jpg

    Trong một bát lớn, cho bắp cải vào, rắc muối cứ lần lượt theo từng lớp cho đến hết.

    diendanbaclieu-92431-1366029704-3.jpg
    Để bắp cải như vậy trong khoảng 2 giờ, đảo 1 lần bắp cải sau đó rửa sạch bắp cải một lần nữa và để ráo nước.Cho bắp cải vào bát, trộn bột ớt cùng tôm ướp muối, tỏi băm, gừng nạo và với ½ chén nước. Để bắp cải như vậy trong 10 - 20 phút cho ngấm gia vị.Thêm hành lá xắt lát và bột ớt vào bắp cải, trộn lên cho đến khi tất cả các miếng bắp cải được phủ một lớp bột ớt.

    diendanbaclieu-92431-1366029796-4.jpg



    diendanbaclieu-92431-1366029808-5.jpg



    diendanbaclieu-92431-1366029830-7.jpg


    Cho bắp cải vào một túi nilon buộc kín hoặc bình thủy tinh đật nắp kín. Để kim chi bắp cải ở nhiệt độ phòng trong 1 ngày hoặc lâu hơn tùy thuộc vào việc bạn thích ăn kim chi chín kỹ hay không. Sau đó cho kim chi vào tủ lạnh và ăn dần.

    diendanbaclieu-92431-1366029844-1.jpg

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kim chi bắp cải!​
    Kẹo Sữa (Theo KB)​
     
    [h=1]KHÉO TAY TỰ NẤU CANH KIM CHI RONG BIỂN ĐÚNG KIỂU HÀN QUỐC
    [/h]
    Nguyên liệu:
    + 20g lá rong biển khô
    + 15 – 20 con cá cơm khô
    + 500g kim chi cải thảo
    + 2 bìa nhỏ đậu phụ
    + 200g thịt ba chỉ
    kim1.jpg


    Gia vị:
    + 1 thìa canh gia vị miso soup (hoặc dashi)
    + 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc
    + 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc (theo nhu cầu ăn cay, có thể bỏ)
    + 100g tỏi tây
    + Hành tây hoặc hành củ khô, tỏi khô, dầu ăn
    Cách làm:
    - Cho cá cơm và lá rong biển vào nồi, hầm với 1l nước trong khoảng 15 đến 20 phút.
    - Thịt ba chỉ thái miếng mỏng. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm hành củ hoặc hành tây, cho thịt ba chỉ thái mỏng vào xào cho thơm, cho ớt bột (nếu ăn cay) vào xào chung với thịt. Trút thịt vào nồi nước hầm cá cơm, rong biển.


    - Thả kim chi thái khúc, nước kim chi cho vừa đủ dùng vào nồi nước. Đun sôi nồi nước. Khi nước sôi, nêm tương ớt Hàn, gia vị miso.
    - Hầm canh độ 10 phút thì nêm nếm lại cho vừa miệng. Thả thêm tỏi khô và tỏi tây thái khoanh. Hầm tiếp 40 phút nữa.
    - Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn thả vào nồi canh (bạn có thể cho thêm nấm kim châm vào nồi canh) rồi nấu sôi lên một lần nữa.
    Canh kim lá rong biển và cá cơm khô dùng với cơm trắng, hoặc thả thêm vài sợi miến rất ngon.
    Nguồn : Toinayangi.vn
     
    Top