Cách làm nước ướp thịt nướng với trái lê

Mình sẽ chia sẻ một loại nước ướp thị của miền nam. Bạn có thể dùng dể nướng thịt ba chỉ, sườn hay các món nướng khác. Nếu xem video không làm kịp thì bạn có thể xem phần hướng dẫn bên dưới.


Nguyên liệu chuẩn bị cho món

240(g)
củ cải trắng220(g)
hành tây255(g)
hành tím85(g)
tỏi75(g)
đường250(g)
nước mắm155(g)
thịt heo ba chỉ1(kg)




Hướng dẫn làm nước ướp

Dùng máy xay sinh tố xay nguyễn củ cải trắng trước. Tiếp tục cho lê, hành tây, hành tím vào xay chung.
Dùng ray hoặc vải màn để lược lấy nước. Trong video mình dùng vải màn.
Tiếp đến là làm nước màu caramel: nấu 1 thìa dầu ăn và 1 thìa đường ở lửa vừa 1 chút đến khi lên màu nâu thì đổ nước vừa lọc được ở trên vào.
Cho 250(g) đường và 155(g) nước mắm vào và nấu cho tan đều gia vị là có sốt ướp thịt.
Ướp thịt ba chỉ khoảng 2-3 tiếng là có thể đem đi nước.
Đối với sườn thì ướp lâu sẽ ngon hơn.
Nướng thịt

Sai 3 giờ thì tiến hành nướng. Nướng sơ ráo nước thấy ráo nước sốt thì nhúng lại vào nước sốt và nướng tiếp.
Màu thịt sẽ rất hấp dẫn nhờ nước màu Caramel.
Video hướng dẫn
 
Top