Cánh gà chiên nước mắm



1.
Thành phần:
- Thịt gà
- Nước mắm
- Đường
- Dầu ăn
- Tiêu
- Hạt nêm
- Tỏi.
2.Cách làm:
- Bước 1:
o Gà rửa sạch có thể để nguyên hoặc chặt miếng hơi to. Thấm khô nước ở thịt gà rồi ướp với gia vị, mỳ chính, tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa café ngũ vị hương để qua đêm hoặc từ sang tới tối trong ngăn mát tủ lạnh. Cho gà vào chào dầu chiên vàng. Khi gà chin vớt ra dĩa. Pha nước nắm gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc, 1 thìa đường khuấy cho tan
- Bước 2:
o Cho dầu vào 1 chiếc chảo khác, đổ hỗn hợp nước mắm vào 1 phút. Trút đùi gà đã chiên vào đảo đều thêm khoảng 3 phút nữa cho đến khi thịt thấm đều gia vị thì bạn tắt bếp. Lấy đùi gà chiên nước mắm ra đĩa, dùng với cơm rất ngon.


Qua bài hướng dẫn trên mình tin các bạn sẽ làm được một trong những món ngon thường góp mặt trong buổi ăn gia đình bạn. Bạn có thể xem thêm nhiều món ăn thuần Việt khác tại Eccook

Cám ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.
 
Sửa lần cuối:
Top