Chế biến thịt băm rang riềng đơn giản, trôi cơm món ngon mỗi ngày

Nhắc tới thịt lợn, thì luôn có vô vàn công thức chế biến món ngon từ thịt lợn. Nào là: thịt lợn kho tàu, thịt lợn kho tương bần, thịt lợn nướng chả xương sông, thịt lợn luộc,..Nhưng đặc biệt có món thịt lơn băm rang riềng là là món lạ miệng, ngon và hấp dẫn.
Thịt lợn băm rang riềng có màu vàng, ăn mềm nhưng không khô, đậm đà hương vị được chế biến như riềng. Để chế biến món này thì không hề khô, hôm nay Blog Nội Trợ chia sẻ công thức chế biến cực kỳ đơn giản nhé. hãy cùng vào bếp với Blog Nội Trợ nào.


Cách làm Thịt ba chỉ muối chiên thơm ngon

Nguyên liệu cần có:
– Thịt lợn nạc (phần vai bắp) 300-400g
– Riềng tươi say nhỏ từ 100-150g
– Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt

a.jpg


Cách làm:
– Chọn lựa nguyên liệu, đối với thịt chúng ta chọn thịt vai bắp chọn chỗ có mỡ. Như vậy món thịt kho riềng sẽ không bị khô và có độ ngậy.

2.jpg

– Thịt mua về, rửa sạch rồi say nhỏ. Ướp thịt với 1 chút nước mắm, hạt tiêu, mì chính và nước riềng.

3.jpg

– Riềng cạo vỏ, đem say hoặc giã nhỏ. Vắt phần nước riềng và phần cái riêng.
– Bắc chảo nên bếp, nóng chảo cho dầu ăn vào chiên phần cái riềng nên. Chiên tới khi riềng chuyển màu cái vàng là được.

4.jpg


5.jpg

– Cho thịt băm đã ướp sẵn với gia vị vào rang cùng, đảo đều tay cho tới khi gần được (thịt hơi cháy cạnh) thì thêm 1 muỗng đường vào.

6.jpg

Chỉ với chút sáng tạo mà bạn có ngay món ăn thơm ngon và hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công.
 
Top