Công bố các dòng máy tính Windows mới tích hợp Copilot+

(vfo.vn) Tại sự kiện ra mắt Copilot+, Microsoft cùng nhiều nhà sản xuất thiết bị lớn (OEM) đã công bố các dòng máy tính (PC) đều được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon X Elite và Snapdragon X Plus. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là những thiết bị duy nhất trên thị trường có khả năng hiện thực hóa các trải nghiệm Copilot+.
Snapdragon-X-series-Copilot.jpg

Nguồn tin Qualcomm cho biết NPU (bộ vi xử lý chuyên biệt được thiết kế để tăng tốc các thuật toán học máy) được tích hợp trong chip Snapdragon X Elite, mang lại hiệu suất NPU trên mỗi watt cao nhất cho laptop, gấp tới 2.6 lần so với M3 và 5.4 lần so với Core Ultra 7[1]. Với sự tích hợp kiến trúc của Qualcomm Hexagon NPU, bộ vi xử lý này có thể cung cấp hiệu suất đến 24 TOPS/watt trong các trường hợp sử dụng (use case) như Siêu Phân Giải (Super Resolution)[2] và khi kết hợp với CPU Qualcomm Oryon, Snapdragon X Elite dẫn đầu về hiệu suất trên mỗi watt (hiệu suất CPU PC cao hơn đối thủ nhưng chỉ mất 60% năng lượng tiêu thụ[3]).

Các dòng máy tính tích hợp Copilot+ trang bị chip Snapdragon X Elite và X Plus được công bố vào ngày 20/05/2024, bao gồm: Acer Swift 14 AI; ASUS Vivobook S 15; Dell XPS 13, Dell Inspiron 14 Plus, Dell Inspiron 14, Dell Latitude 7455 và Latitude 5455; HP OmniBook X AI PC; và EliteBook Ultra AI PC; Lenovo Yoga Slim 7x và ThinkPad T14s Gen 6; Microsoft Surface Pro (có lẽ nguồn tin chỉ đề cập đến phiên bản Pro); Samsung Galaxy Book4 Edge.​
copilotversion5.png

Thông tin được cung cấp bởi Qualcomm


Thông tin chú thích

[1]
Hiệu năng suy luận AI dựa trên bài kiểm tra UL Solutions Procyon AI trên hệ điều hành Windows 11 và MacOS được chạy vào tháng 5 năm 2024. Hiệu năng của Snapdragon X Elite được thử nghiệm trên thiết kế tham chiếu của Qualcomm chạy Windows 11. Vi xử lý Intel Core Ultra 7 155H (16 nhân) được thử nghiệm trên laptop Asus Zenbook 14 OLED (UX3405) chạy Windows 11. Chip Apple M3 được thử nghiệm trên Apple MacBook Pro chạy MacOS. Hiệu năng tối đa của Intel Core Ultra 7 155H và M3 thể hiện kết quả có thể đạt được trên các nền tảng nhất định trong điều kiện PL1/PL2 không bị giới hạn và không gặp bất kỳ hạn chế về nhiệt. So sánh về hiệu năng và điện năng phản ánh kết quả dựa trên các phép đo và công cụ phần cứng của các thiết bị được thử nghiệm.

[2] Mạng Siêu phân giải được thử nghiệm tại phòng thí nghiệm QTI

[3] Hiệu năng CPU dựa trên bài kiểm tra Geekbench v6.2 đa luồng trên hệ điều hành Windows 11, được chạy vào tháng 3 năm 2024. Hiệu năng của Snapdragon X Elite được thử nghiệm trên thiết kế tham chiếu của Qualcomm chạy Windows 11. Vi xử lý Intel Core Ultra 7 155H (16 nhân) được thử nghiệm trên laptop Asus Zenbook 14 OLED (UX3405) chạy Windows 11. Hiệu năng tối đa của Intel Core Ultra 7 155H thể hiện kết quả có thể đạt được trên các nền tảng nhất định trong điều kiện PL1/PL2 không bị giới hạn và không gặp bất kỳ hạn chế về nhiệt. So sánh về hiệu năng và điện năng phản ánh kết quả dựa trên các phép đo và công cụ phần cứng của các thiết bị được thử nghiệm.

Hiệu năng suy luận AI được đo bằng bài kiểm tra UL Solutions Procyon AI trên hệ điều hành Windows 11 và MacOS, được chạy vào tháng 5 năm 2024. Snapdragon X Elite được thử nghiệm trên thiết kế tham chiếu của Qualcomm chạy Windows 11. Bộ vi xử lý Intel Core Ultra 7 155H (16 nhân) được thử nghiệm trên laptop Asus Zenbook 14 OLED (UX3405) chạy Windows 11. Chip Apple M3 được thử nghiệm trên Apple MacBook Pro chạy MacOS. Kết quả hiệu năng tối đa của Intel Core Ultra 7 155H và M3 thể hiện khả năng đạt được tối đa trên các nền tảng nhất định trong điều kiện PL1/PL2 không bị giới hạn và không gặp bất kỳ hạn chế về nhiệt. So sánh về hiệu năng và điện năng phản ánh kết quả dựa trên các phép đo và công cụ phần cứng của các thiết bị được thử nghiệm.

Hiệu năng CPU dựa trên bài kiểm tra Geekbench v6.2 đa luồng trên hệ điều hành Windows 11, chạy vào tháng 3 năm 2024.Snapdragon X Elite được thử nghiệm trên thiết kế tham chiếu của Qualcomm chạy Windows 11. Bộ vi xử lý Intel Core Ultra 7 155H (16 nhân) được thử nghiệm trên laptop Asus Zenbook 14 OLED (UX3405) chạy Windows 11. Kết quả hiệu năng tối đa của Intel Core Ultra 7 155H thể hiện khả năng đạt được tối đa trên các nền tảng nhất định trong điều kiện PL1/PL2 không bị giới hạn và không gặp bất kỳ hạn chế về nhiệt. So sánh về hiệu năng và điện năng phản ánh kết quả dựa trên các phép đo và công cụ phần cứng của các thiết bị được thử nghiệm.​
 
 • Chủ đề
  copilot+ máy tính windows microsoft
  • Bộ xử lý thần kinh (NPU): Cho phép thực hiện các tác vụ AI trên Windows 11 mà không cần kết nối mạng, mang lại hiệu suất nhanh và mượt mà hơn.
  • Copilot+: Trợ lý thông minh hỗ trợ người dùng trong nhiều tác vụ như:
   • Ghi nhớ và truy xuất thông tin
   • Tối ưu hóa hiệu quả công việc
   • Lên lịch hẹn
   • Ghi chú
   • Tạo danh sách việc cần làm
   • Cài đặt lời nhắc
   • Trả lời email
   • Dịch thuật
   • Và nhiều tính năng khác
  • Chip Snapdragon X Elite và Snapdragon X Plus: Mang đến hiệu suất mạnh mẽ và khả năng xử lý thông tin thông minh.
   

  Thống kê

  Chủ đề
  100,960
  Bài viết
  467,919
  Thành viên
  339,941
  Thành viên mới nhất
  Quang trungg
  Top