Curcumin là một chất quý hiếm chỉ có khoảng 2-6% trong củ nghệ vàng, rất tốt cho sức khỏe. Hiện nay, đã có hơn 5.000 nghiên cứu về tác dụng của curcumin do các tổ chức uy tín tiến hành, sau đây là sơ lược một số nghiên cứu nổi bật.
The Journal, Clinical Cancer Research
Curcumin là một chiết xuất tự nhiên, không độc tố, giúp ngăn ung thư vú và giúp ngăn ung thư di căn đến phổi, đồng thời giúp khắc phục một tác dụng phụ không thể tránh khỏi của phương pháp hóa trị liệu đó là việc áp dụng lâu dài phương pháp này có thể khiến bệnh ung thư bị di căn sau này.
MD Anderson Cancer Center, Rutgers University, Graz University, Massachusettes General Hospital, UCLA School of Medicine, Tufts University School of Medicine, Penn State University
Curcumin giúp bảo vệ và giải độc gan; thay tế bào gan bệnh bằng tế bào gan mới khỏe mạnh; hỗ trợ chức năng gan chống lại các độc tố và gốc tự do.
Curcumin có khả năng chữa trị năm căn bệnh ung thư hàng đầu: ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và ung thư da.
The World’s Healthiest Foods, George Mateljan Fund
Hai tổ chức này đã tiến hành 688 nghiên cứu cho thấy những đặc tính vượt trội của curcumin trong việc chống chất sinh ung thư, chống viêm, chống oxi hóa và hoạt động như một tác nhân an thần.
Science Daily
Curcumin có thể làm suy yếu TLR, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm kinh niên như ung thư, tiểu đường, Alzheimer’s, vẩy nến,…
Washington Post
Chứng viêm là nguyên nhân gây ra các căn bệnh nguy hiểm và tốn kém bậc nhất hiện nay, bao gồm tim mạch, ung thư, tiểu đường và Alzheimer’s. Curcumin có khả năng ức chế rất mạnh đối với một số tác nhân quan trọng dẫn đến chứng viêm mà không gây phản ứng phụ.
Los Angeles University, University Hospitals of Cleveland
Bệnh Alzheimer’s xảy ra một phần là do phản ứng viêm do tinh bột. Curcumin có thể giúp hệ miễn dịch làm sạch phần não điều tiết beta tinh bột, từ đó giúp phòng chống bệnh Alzheimer’s.
Washington University, Yale University, Toronto University
Khiếm khuyết xơ hóa u nang ngăn sự sản sinh protein đột biến cần thiết cho hoạt động bình thường của tế bào, làm sinh ra những khối nhầy cản trở hoạt động của phổi và tụy tạng đến mức gây chết người. Curcumin giúp chữa lành các khiếm khuyết xơ hóa u nang, giúp sinh ra protein đột biến đảm bảo hoạt động bình thường của tế bào.
GRAZ University
Curcumin làm chậm tổn thương gan vốn gây nên bệnh xơ gan, giúp giảm tình trạng ống mật bị bao phủ đến tắc ngẽn đồng thời cải thiện tình trạng tổn thương và xơ hóa tế bào gan do bị nén vì curcumin có khả năng ngăn một số đường chuyển chất liên quan đến quá trình gây viêm.
The Journal, Clinical Cancer Research
Curcumin là một chiết xuất tự nhiên, không độc tố, giúp ngăn ung thư vú và giúp ngăn ung thư di căn đến phổi, đồng thời giúp khắc phục một tác dụng phụ không thể tránh khỏi của phương pháp hóa trị liệu đó là việc áp dụng lâu dài phương pháp này có thể khiến bệnh ung thư bị di căn sau này.
MD Anderson Cancer Center, Rutgers University, Graz University, Massachusettes General Hospital, UCLA School of Medicine, Tufts University School of Medicine, Penn State University
Curcumin giúp bảo vệ và giải độc gan; thay tế bào gan bệnh bằng tế bào gan mới khỏe mạnh; hỗ trợ chức năng gan chống lại các độc tố và gốc tự do.
Curcumin có khả năng chữa trị năm căn bệnh ung thư hàng đầu: ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và ung thư da.
The World’s Healthiest Foods, George Mateljan Fund
Hai tổ chức này đã tiến hành 688 nghiên cứu cho thấy những đặc tính vượt trội của curcumin trong việc chống chất sinh ung thư, chống viêm, chống oxi hóa và hoạt động như một tác nhân an thần.
Science Daily
Curcumin có thể làm suy yếu TLR, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm kinh niên như ung thư, tiểu đường, Alzheimer’s, vẩy nến,…
Washington Post
Chứng viêm là nguyên nhân gây ra các căn bệnh nguy hiểm và tốn kém bậc nhất hiện nay, bao gồm tim mạch, ung thư, tiểu đường và Alzheimer’s. Curcumin có khả năng ức chế rất mạnh đối với một số tác nhân quan trọng dẫn đến chứng viêm mà không gây phản ứng phụ.
Los Angeles University, University Hospitals of Cleveland
Bệnh Alzheimer’s xảy ra một phần là do phản ứng viêm do tinh bột. Curcumin có thể giúp hệ miễn dịch làm sạch phần não điều tiết beta tinh bột, từ đó giúp phòng chống bệnh Alzheimer’s.
Washington University, Yale University, Toronto University
Khiếm khuyết xơ hóa u nang ngăn sự sản sinh protein đột biến cần thiết cho hoạt động bình thường của tế bào, làm sinh ra những khối nhầy cản trở hoạt động của phổi và tụy tạng đến mức gây chết người. Curcumin giúp chữa lành các khiếm khuyết xơ hóa u nang, giúp sinh ra protein đột biến đảm bảo hoạt động bình thường của tế bào.
GRAZ University
Curcumin làm chậm tổn thương gan vốn gây nên bệnh xơ gan, giúp giảm tình trạng ống mật bị bao phủ đến tắc ngẽn đồng thời cải thiện tình trạng tổn thương và xơ hóa tế bào gan do bị nén vì curcumin có khả năng ngăn một số đường chuyển chất liên quan đến quá trình gây viêm.
(nguồn: sưu tầm)