Đặc sản Phan Thiết Mũi Né

Mũi Né - Phan Thiết không chỉ nổi tiếng là Thành Phố Du Lịch với bãi biển đẹp, thủ đô của các resort mà du khách đến Du Lịch Mũi Né còn bị hấp dẫn & lôi cuốn với nét độc đáo ẩm thực nơi đây. Hãy để Hoàng Gia chia sẽ các thông tin về Ẩm Thực Mũi Né - Phan Thiết:
★ Bánh Rế Bình Thuận
- Bánh rế là một sản phẩm khá đặc biệt, không chỉ đặc biệt ở cái tên gọi mà còn từ công thức chế biến rất riêng để mang lại hương vị không lẫn vào đâu được của bánh rế Phan Thiết.
★ Mực Một Nắng Phan Thiết
- Khác với các loại mực khô thông thường, mực một nắng chỉ phơi duy nhất một lần nắng. Việc phơi mực cũng là "kỹ thuật" làm sao để thân ngoài con mực đã ráo hẳn nhưng bên trong thịt mực vẫn còn tươi rói là đạt yêu cầu. Du khách thường bảo nhau: "Đến Phan Thiết mà chưa thưởng thức món mực một nắng thì thật là hoài công!..."
★ Dông 7 món
- Trên miền duyên hải cả nước, Bình Thuận là nơi có điều kiện môi trường thuận lợi cho con dông sinh sản và phát triển. Vì vậy, ngoài các món dông nướng, dông luộc, dông xào lăn, dông làm chả, dông nấu canh dưa hồng... quen thuộc, thì gỏi dông chính là một món ăn đặc sản cao cấp của vùng biển Bình Thuận.
★ Đặc sản gỏi Cá Thu và gỏi Cá Mai
- Ở Phan Thiết quê tôi, cá thu hầu như xuất hiện quanh năm. Cá thu được chế biến thành nhiều món ăn: cá thu chiên dằm nước mắm, me, ớt; cá thu kho tiêu, tỏi hoặc nấu canh... Món gỏi cá thu có phần cầu kỳ và hấp dẫn hơn cả, được xem là món đặc sản dành đãi khách hay cho ngày họp mặt gia đình.
- Theo nhiều người sành ẩm thực thì nói đặc sản biển Ninh Thuận phải nhắc tới gỏi cá mai, một loại cá nhỏ trông hơi giống cá cơm, thịt trong veo và không có máu nên không tanh. Có hai loại gỏi cá mai: gỏi khô và gỏi ướt.
★ Nước mắm Phan Thiết
- Thiên nhiên ưu đãi cho Bình Thuận vùng biển lắm cá nhiều tôm; đặc biệt giàu lượng cá cơm, cá nục: hai nguyên liệu làm rạng danh nước mắm Phan Thiết. Khi Du lịch Phan Thiết, du khách thường lựa chọn nước mắm Phan Thiết mua về làm quà - đặc sản nổi tiếng không chỉ Tam kỳ lục tỉnh ai dùng cũng khen mà vang danh toàn cõi Ðông Dương.
★ Ốc Vú Nàng tại Phan Thiết Mũi Né
★ Thanh Long Bình Thuận
- Thanh long - thứ trái cây đặc sản của Bình Thuận hiện nay đang dần khẳng định chỗ đứng trên thị trường, đặc biệt là thị trường châu Âu và Mỹ. Nước ta có một số địa phương trồng thanh long, nhưng tập trung nhất vẫn là Bình Thuận. Hiện nay, Thanh Long được nhiều du khách du lịch Phan Thiết biết đến và được xem như một loại đặc sản miền đất Phan Thiết - Bình Thuận.
Để biết thêm nhiêu mon đặc sản, noi vui chơi, vui lòng tham khảo tại : dulichhoanggia.com.vn
 
 • Chủ đề
  mon an mui ne nhà hàng phan thiet
 • Ấn tượng nhất là món Dông 7 món, ở quê cũng có dông nhưng chỉ có dông nướng trên cát thôi :cll:) hồi nhỏ ăn khá nhiều, giờ chắc nó tuyệt chủng mất rồi.
   
  Chưa được đi Phan Thiết, Nhưng hồi t đi Đà Lạt được ăn món Dông nướng ý, ngon tuyệt cú mèo lun :926:
   
  Dông 7 món là món ăn mà quả thật lần đầu tiên là mình nghe đến luôn, không biết ăn như thế nào. Nhất định sẽ thu xếp thời gian sớm nhất vào Phan Thiết để thưởng thức món ăn này xem sao.
   
  Mình đi Phan Thiết Mũi Né rất nhiều lần và mình thích nhất các món hải sản, bánh bột lọc và không khí yên tĩnh nơi đây, đúng nghĩa nghĩ dưỡng á.
   
  Bánh tráng mắm ruốc, bánh xèo, bánh căn, mì quảng, bánh canh, ... những món này ở Phan Thiết rất ngon, rất khác ở những nơi khác, nên thử
   

  Thống kê

  Chủ đề
  100,556
  Bài viết
  467,270
  Thành viên
  339,793
  Thành viên mới nhất
  simphongthuy27
  Top