Dàn ý Nêu suy nghĩ của em về Bác Hồ lớp 9

Hướng dẫn lập dàn ý “Bác Hồ là lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tôc, danh nhân văn hóa thế giới. Hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của em về Người” chi tiết và ngắn gọn nhất dành cho bạn
Dân tộc Việt Nam ta giành được độc lập dân tọc và có cuộc sống tự do như hôm nay là nhờ có Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Bác Hồ là một tấm gương tốt, một tấm gương mà mọi người dân Việt Nam noi theo. Chúng ta nên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Chúng ta được biết Bác Hồ là lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tôc, danh nhân văn hóa thế giới. Bác Hồ là niềm tin, niềm hi vọng của mọi người dân Việt Nam, là người mà bao thế hệ ngưỡng mộ và kính trọng. chúng ta cùng đi tìm hiểu những nét đẹp và sâu sắc về người.
Chủ đề “Bác Hồ là lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tôc, danh nhân văn hóa thế giới. Hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của em về Người” được nhắc đến rất nhiều trong chương trình ngữ văn của bậc trung học cơ sở Một trong những chuẩn bị tốt nhất là lập dàn ý cho bài văn với đề “Bác Hồ là lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tôc, danh nhân văn hóa thế giới. Hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của em về Người”. Để các em có một chuẩn bị tốt thì Bài viết dưới đây Vforum sẽ Hướng dẫn lập dàn ý đề bài “Bác Hồ là lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tôc, danh nhân văn hóa thế giới. Hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của em về Người” chi tiết và ngắn gọn nhất dành cho bạn.

DÀN Ý:
I. Mở bài: giới thiệu về Bác Hồ
Ví dụ:
Chúng ta được biết Bác Hồ là lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tôc, danh nhân văn hóa thế giới. Bác Hồ là niềm tin, niềm hi vọng của mọi người dân Việt Nam, là người mà bao thế hệ ngưỡng mộ và kính trọng. chúng ta cùng đi tìm hiểu những nét đẹp và sâu sắc về người.
II. Thân bài: viết suy nghĩ về Bác Hồ
1. Bác Hồ là lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam
 • Người đã lãnh đạo các chiến sĩ, các bậc anh hùng của chúng ta vào cuộc kháng chiến anh hùng và dũng cảm
 • Người đã học tập các cách kháng chiến của người dân, các nước trên thế giới để về lãnh đạo nhân dân Việt Nam kháng chiến
 • Bác đã nỗ lực học tập và rèn luyện
2. Bác là anh hùng giải phóng dân tôc:
 • Bác đã lãnh đạo nhân dân ta kháng chiến
 • Các cuộc đấu tranh của nhân dân ta đều được Bác lãnh đạo và có sự chỉ đạo tài ba
 • Bác là người đứng đầu trong công cuộc giải phóng của dân tộc
3. Bác là danh nhân văn hóa thế giới:
 • Bác biết được nhiều thứ tiếng trên thế giới
 • Bác có sự giản dị trong cuộc sống, trong công việc
 • Bác rất yêu thương và quý trọng mọi người
III. Kết bài: nêu cảm nghĩ của em về Bác Hồ
Ví dụ:
Bác Hồ là lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tôc, danh nhân văn hóa thế giới. chúng ta cần ra sức nỗ lực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Trên đây là Hướng dẫn lập dàn ý đề bài “Bác Hồ là lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tôc, danh nhân văn hóa thế giới. Hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của em về Người” chi tiết và ngắn gọn nhất dành cho bạn. hi vọng qua bài lập dàn ý bạn đã có được những sự tham khảo để làm văn tốt hơn. Chúc các bạn thành công, học tập tốt.

Xem thêm: Dàn ý Từ bài bàn về đọc sách, nghị luận về ích lợi của việc đọc sách lớp 9
 
 • Chủ đề
  dan y lop 9
 • Top