Dàn ý Suy nghĩ của em về tình mẫu tử lớp 9

Hướng dẫn lập dàn ý “Suy nghĩ của em về tình mẫu tử” chi tiết và ngắn gọn nhất dành cho bạn

Trong cuộc sống, chúng ta có nhiều mối quan hệ, nhiều cuộc gặp gỡ, nhiều bạn bạn. họ cũng là những người thân thuộc, giúp dỡ và chia sẻ với ta những điều buồn vui. Nhưng họ có thể theo bạn đến suốt cuộc đời và làm bất cứ điều gì vì bạn mà không đòi hỏi trả lại. những mối quan hệ trong cuộc sống, những người gọi là thân với ta trong cuộc sống sẽ rời bỏ ta đi mỗi khi ta vấp ngã, mỗi khi ra sai sót. Có nhưunxg người không bỏ ta đi mà họ còn cho ta những tình cảm thiêng liêng mà không đòi hỏi nhận lại đó là gia đình, những người thân trong gia đình của ta.
Gia đình là nơi mà chúng có thể vui đùa thoải mái, không lo nghĩ đến cảm bẫy của xã hội. gia đình là nơi cho ta những thứ tình cảm đáng quý mà không đòi hỏi sự trả lại. những điều nhỏ nhặt để tạo nên gia đình đó là những thành viên trong gia đình, những thành viên trong gia đình là một thành phần không thể thiếu trong gia đình. Và người mà luôn yêu thương chăm soc và bên chúng ta khi vấp ngã đó là mẹ.
Chủ đề “suy nghĩ của em về tình mẫu tử.” được nhắc đến rất nhiều trong chương trình ngữ văn của bậc trung học cơ sở Một trong những chuẩn bị tốt nhất là lập dàn ý cho bài văn với đề “suy nghĩ của em về tình mẫu tử.”. Để các em có một chuẩn bị tốt thì Bài viết dưới đây Vforum sẽ Hướng dẫn lập dàn ý đề bài “suy nghĩ của em về tình mẫu tử” chi tiết và ngắn gọn nhất dành cho bạn.

DÀN Ý:
I. Mở bài: giới thiệu về tình mẫu tử
Ví dụ:
Gia đình là nơi mà chúng có thể vui đùa thoải mái, không lo nghĩ đến cảm bẫy của xã hội. gia đình là nơi cho ta những thứ tình cảm đáng quý mà không đòi hỏi sự trả lại. những điều nhỏ nhặt để tạo nên gia đình đó là những thành viên trong gia đình, những thành viên trong gia đình là một thành phần không thể thiếu trong gia đình. Và người mà luôn yêu thương chăm soc và bên chúng ta khi vấp ngã đó là mẹ. tình mẫu tử là một thứ tình cảm thiêng liêng và đáng quý.
II. Thân bài: suy nghĩ của em về tình mẫu tử
1. Thế nào là tình mẫu tử:
 • Mẫu là mẹ, tử là con
 • Tình mẫu tử là tình mẹ con, thể hiện sự yêu thương chăm sóc lẫn nhau
 • Tình mẫu tử là một tình cảm rất thiêng liêng
2. Suy nghĩ về tình mẫu tử :
 • Mẹ là người sinh chúng ta ra sau những ngày tháng mang nặng đẻ đau
 • Mẹ luôn dành những tình cảm yêu thương nhất dành cho chúng ta
 • Mẹ luôn quan tâm chăm sóc chúng ta mỗi khi ốm đau hay bệnh tật
 • Mẹ luôn ở bên chúng ta những lúc vui buồn hay khó khăn
 • Tình mẫu tử rất thiêng liêng và đáng quý
 • Nếu một người con không có mẹ thì cuộc sống sẽ bất hạnh và đáng thương
 • Tình cảm được vun vén từ cả mẹ và con
III. Kết bài : nêu cảm nghĩ của em về tình mẫu tử
Ví dụ :
Tình mẫu tử là một tình cảm rất thiêng liêng và đáng được trân trọng. Dây là tình cảm nuôi dưỡng con người trưởng thành và sống có ý nghĩa hơn.
Trên đây là Hướng dẫn lập dàn ý đề bài “ suy nghĩ của em về tình mẫu tử ” chi tiết và ngắn gọn nhất dành cho bạn. hi vọng qua bài lập dàn ý bạn đã có được những sự tham khảo để làm văn tốt hơn. Chúc các bạn thành công, học tập tốt.

Xem thêm : Dàn ý Kể lại cuộc thăm mộ người thân trong ngày lễ, tết lớp 9
 
 • Chủ đề
  dan y lop 9 tình mẫu tử
 • Top