Dàn ý về Tấm gương vượt lên số phận, học tập thành công lớp 9

Hướng dẫn lập dàn ý “Nước ta có nhiều tấm gương vượt lên số phận, học tập thành công. Lấy nhan đề Những người không chịu thua số phận, em hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của mình về những con người ấy” chi tiết và ngắn gọn nhất dành cho bạn.
Việt Nam ta là một đất nước vượt qua bao gian khổ và khó khăn, bước qua gian nan con người mới trưởng thành và phát triển hơn. Có bao nhiêu tấm gương đã vượt lên số phận để học tập thành công và được nhiều người than phục, nể phục với nghị lực vươn lên của họ.
Với nhan đề Những người không chịu thua số phận, chúng ta sẽ nói đến những con người vượt lên số phận, vượt lên chính bản thân mình để học tập và có cuộc sống như người ta mong muốn. chúng ta luôn cảm thấy xấu hổ và hổ thẹn khi đứng trước người như thế, một nghị lực vô cùng đáng nể phục và được mọi người khâm phục.
Chủ đề “Nước ta có nhiều tấm gương vượt lên số phận, học tập thành công. Lấy nhan đề Những người không chịu thua số phận, em hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của mình về những con người ấy” được nhắc đến rất nhiều trong chương trình ngữ văn của bậc trung học cơ sở Một trong những chuẩn bị tốt nhất là lập dàn ý cho bài văn với đề “Nước ta có nhiều tấm gương vượt lên số phận, học tập thành công. Lấy nhan đề Những người không chịu thua số phận, em hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của mình về những con người ấy”. Để các em có một chuẩn bị tốt thì Bài viết dưới đây Vforum sẽ Hướng dẫn lập dàn ý đề bài “Nước ta có nhiều tấm gương vượt lên số phận, học tập thành công. Lấy nhan đề Những người không chịu thua số phận, em hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của mình về những con người ấy” chi tiết và ngắn gọn nhất dành cho bạn.

DÀN Ý:
I. Mở bài: giới thiệu về tấm gương không chịu thua số phận
Ví dụ:
Việt Nam ta là một đất nước vượt qua bao gian khổ và khó khăn, bước qua gian nan con người mới trưởng thành và phát triển hơn. Có bao nhiêu tấm gương đã vượt lên số phận để học tập thành công và được nhiều người than phục, nể phục với nghị lực vươn lên của họ.
II. Thân bài: suy nghĩ của em về những con người vượt lên số phận
1. Giới thiệu về những con người vượt lên số phận
 • Những con người vượt lên số phận là ai
 • Những con người ấy có hoàn cảnh như thế nào
 • Hoàn cảnh của những người ấy có gì khiến ta phải bận lòng
 • Số phận của những con người ấy ra sao
2. Hành trình vượt lên số phận của những con người ấy như thế nào
 • Họ đã gặp phải những khó khăn gì trong cuộc sống
 • Những thử thách nào đã cản trở những bươc chân của những con người nghị lực ấy
 • Họ đã vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống như thế nào
3. Nghị lực của học trong cuộc sống và học tập
 • Biểu hiện của họ trong cuộc sống
 • Biểu hiện của họ trong học tập
 • Những biểu hiện và nghị lực ấy đã giúp gì cho họ trong cuộc sống và học tập
III. Kết bài: nêu cảm nghĩ của em về những con người vượt lên số phận để có cuộc sống tươi đẹp
Ví dụ:
Những con người nghị lực, vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống là những người rất đàn được nể phục và tự hào.
Trên đây là Hướng dẫn lập dàn ý đề bài “Nước ta có nhiều tấm gương vượt lên số phận, học tập thành công. Lấy nhan đề Những người không chịu thua số phận, em hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của mình về những con người ấy” chi tiết và ngắn gọn nhất dành cho bạn. hi vọng qua bài lập dàn ý bạn đã có được những sự tham khảo để làm văn tốt hơn. Chúc các bạn thành công, học tập tốt.

Xem thêm: Dàn ý Nêu suy nghĩ của em về Bác Hồ lớp 9
 
 • Chủ đề
  dan y lop 9 tấm gương vượt khó
 • Top