Địa lý 7: Giải thích tại sao đại bộ phận diện tích lục địa Ôxtraylia khí hậu khô hạn Bài 48 SGK trang 146

Hướng dẫn trả lời câu hỏi 5 bài 48 SGK trang 146 địa lí 7: Giải thích tại sao đại bộ phận diện tích lục địa của Ô xtray li a có khí hậu khô hạn?
Trên trái đất của chúng ta mỗi khu vực là mỗi bộ phân khí hậu hoạt động khác nhau. Địa hình này có thể nắng nóng nhưng địa hình kia có thể có khí hậu ngược lại. Có những khu vực địa hình không khí được chia thành nhiều mức độ khác nhau bởi địa hình của chúng trải dài từ khu vực địa hình đới này sang khu vực địa hình đới khác. Nhàm củng cố kiến thức đã được học trên lớp các em hãy vận dụng để trả lời câu hỏi 5 bài 48 SGK trang 146 địa lí 7 sau đây: Giải thích tại sao đại bộ phận diện tích lục địa của Ô xtray li a có khí hậu khô hạn?

Câu hỏi 5 bài 48 SGK trang 146 địa lí 7
Trả lời:

 • Đại bộ phận diện tích lục địa của Ô xtray li a có khí hậu khô hạn vì: lục địa của Ô xtray li a chịu ảnh hưởng của đường chí tuyến nam cho nên khí hậu nóng và khô đồng thới phía đông ven biển là hệ thống núi cao, ngăn ảnh hưởng của biển đến với lục địa này. Bên cạnh đó còn chịu ảnh hưởng của dòng biển lạnh tây Ô-xtrây-li-a chảy sát bờ. đó là những nguyên nhân dẫn đến khí hậu khô hạn của Ô xtray li a.

Xem thêm: Địa lý 7: Hình 47.1 hãy xác định vị trí địa lí châu Nam Cực và ảnh hưởng gì đến khi hậu Bài 47 SGK
 
 • Chủ đề
  dia ly 7
 • Thống kê

  Chủ đề
  100,777
  Bài viết
  467,623
  Thành viên
  339,863
  Thành viên mới nhất
  dienlanhannam
  Top