Đổi vị cùng bò chiên sốt kem theo phong cách Pháp nào xD

Cách làm bò chiên sốt kem kiểu Pháp đơn giản, lạ miệng
[FONT=&quot]Bò chiên sốt kem kiểu Pháp là món ăn với hương vị mới lạ được chế biến theo phong cách ẩm thực phương Tây độc đáo. Những miếng thịt bò chiên giòn rụm với vị ngọt bùi của kem bơ sẽ làm bữa ăn của bạn thêm phần hấp dẫn, thêm một cách thưởng thức thịt bò thật mới lạ. [/FONT]
[FONT=&quot]Bây giờ, hãy cùng Nam An vào bếp học cách nấu món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này nào![/FONT]

I. Nguyên liệu

  • Thịt bò thăn: 300g
  • Trứng gà: 01 quả
  • Bột chiên xù: 100g
  • Bột chiên giòn: 50g
  • Gia vị, hạt tiêu, hành tỏi
  • Rau mùi, cà rốt
  • Nước cốt dừa: 40 ml
  • Bơ: 80g
  • Vang trắng: 70 ml
  • Nước cốt chanh: 20 ml
II. Các bước thực hiện
Bước 1 : Sơ chế và tẩm ướp thịt bò

  • Thịt bò sơ chế sạch, cắt thành miếng mỏng dày 2 cm
  • Hành tỏi bóc vỏ, dập nhỏ
  • Tẩm ướp thịt: Cho hành tỏi băm nhỏ vào, bỏ thêm nước cốt dừa, hạt tiêu và 1 chút gia vị.
vforum.vn-397667-bo-chien-sot-kem-kieu-phap-cfda2e9d-4a8e-4553-9c8b-f5cc00045484.jpg


  • Trộn đều và để cho thịt bò ngấm gia vị trong 15- 20 phút.
  • Đánh tan trứng gà, trộn đều với thịt sau khi đã ngấm gia vị.
  • Bóp đều thịt với bột chiên giòn cho thịt bám bột.
  • Sau đó lăn qua bột chiên xù.
vforum.vn-397667-bo-chien-sot-kem-kieu-phap-1.jpg


  • Thịt đã lăn bột chiên xù cho vào chảo dầu nóng chiên ngập tới khi miếng thịt chín vàng, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Lưu ý: Lúc chiên bạn cần lật đều để miếng thịt chín đều. Do thịt bò rất nhanh chín nên thời gian chiên chỉ khoảng 2-3 phút, lâu quá sẽ khiến miếng thịt khô cứng.
vforum.vn-397667-bo-chien-sot-kem-kieu-phap-2.jpg

Bước 2: Sốt kem bơ

  • Cho vang trắng vào nồi, đun nóng lên khoảng 2 phút. Rót bơ vào trong nồi, khuấy đều cho bơ tan, sau đó cho muối, đường, bột năng pha loãng vào.
  • Cho thêm ít nước cốt chanh và đun nhỏ lửa để hỗn hợp sệt lại.
Bước 3: Thành phẩm

  • Sau khi thịt chiên xù và nước sốt kem bơ, rượu vang đã sẵn sang. Bạn hãy bày thịt chiên xù lên đĩa, trang trí thêm cà rốt, rau mùi… đã chuẩn vị sẵn rồi tưới nước sốt lên là bạn đã có một đĩa bò chiên xù sốt kem kiểu Pháp rồi nhé.
vforum.vn-397667-bo-chien-sot-kem-kieu-phap-4.jpg


Các bạn có thể ghé thăm trang web của chúng tôi để xem thêm nhiều bài viết hơn nữa nha :D
 
Top