GIGABYTE giới thiệu bo mạch chủ TRX50 AI TOP đầu tiên trong dòng AI TOP

(vfo.vn) Ngày 04/06/2024, GIGABYTE đã chính thức giới thiệu bo mạch chủ cao cấp TRX50 AI TOP để có thể khai thác sức mạnh tính toán tối ưu cho việc đào tạo và tinh chỉnh AI cục bộ của người dùng.

GIGABYTE---TRX50-AI-TOP.jpg

Trong thời đại của AI cục bộ, TRX50 AI TOP được xây dựng để tối đa hóa cấu hình cho việc đào tạo mô hình AI trên CPU, GPU, bộ nhớ và SSD. Dựa trên cấu hình GPU/DDR/SSD được GIGABYTE khuyến nghị với AI TOP Utility và AI TOP Tutor, TRX50 AI TOP có thể hỗ trợ đào tạo và tinh chỉnh các mô hình ngôn ngữ lớn AI lên đến 236B tham số mà vẫn duy trì tính riêng tư và bảo mật.

TRX50 AI TOP sở hữu tiện ích AI TOP Utility với quy trình làm việc được tái thiết kế, giao diện người dùng thân thiện và trải nghiệm giám sát tiến độ theo thời gian thực. Nó hỗ trợ nhiều mô hình AI mã nguồn mở giúp người khởi chạy đào tạo và tinh chỉnh AI cục bộ của riêng họ mà có thể không cần kỹ năng lập trình AI. AI TOP Tutor cung cấp tư vấn cho các giải pháp AI TOP, hướng dẫn thiết lập trực quan và hỗ trợ kỹ thuật.

TRX50 AI TOP được trang bị 4 khe cắm PCIe Gen5 x16 và hỗ trợ tối đa 4 card đồ họa (GPU) có kích thước chiếm hai khe cắm PCIe trên mainboard. Thiết kế này cung cấp băng thông rộng hơn, cho phép mỗi GPU hoạt động ở tốc độ tối đa.

TRX50 AI TOP cũng sở hữu 4 khe cắm M.2 PCIe 5.0 x4 kết nối trực tiếp với CPU. Điều này cho phép dữ liệu lưu trữ trên các ổ SSD tốc độ cao có thể truyền đến trung tâm xử lý bằng đường dẫn ngắn nhất và băng thông lớn hơn.

Thiết kế bộ nhớ 8 kênh ECC R-DIMM cung cấp băng thông cao hơn để xử lý dữ liệu. Với dung lượng tối đa 2TB, TRX50 AI TOP mang lại không gian lưu trữ tạm thời rộng rãi để đào tạo mô hình hoặc học máy, giúp nâng cao hiệu quả của các phép tính quy mô lớn. Về khả năng kết nối, TRX50 AI TOP được trang bị mạng LAN kép 10GbE và Wi-Fi 7.

TRX50 AI TOP mang đến một loạt cải tiến thân thiện với người dùng tự lắp máy (DIY) về cả phần cứng và phần mềm. Vùng EZ-Debug Zone hoàn toàn mới ích hợp đèn LED báo lỗi và các nút điều khiển, giúp quá trình khắc phục sự cố diễn ra hiệu quả hơn. Thiết kế WIFI EZ-Plug tập hợp các đầu cắm ăng-ten Wi-Fi vào một bộ chuyển đổi duy nhất, giúp người dùng tránh rắc rối khi vặn vít trong quá trình lắp đặt. Các tính năng quen thuộc như EZ-Latch và UC BIOS có thể đơn giản hóa quá trình build dàn máy của người dùng.

TRX50 AI TOP sẽ được lên kệ vào đầu tháng 07/2024.​

Thông tin được cung cấp bởi GIGABYTE

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
 • Chủ đề
  bo mach chu gigabyte mainboard trx50 ai top
 • Thống kê

  Chủ đề
  100,960
  Bài viết
  467,919
  Thành viên
  339,941
  Thành viên mới nhất
  Quang trungg
  Top