GIGABYTE ra mắt bo mạch chủ B650E AORUS PRO X USB4

(vfo.vn) Thời gian gần đây, GIGABYTE đã chính thức ra mắt bo mạch chủ B650E AORUS PRO X USB4 mới nhất.

GIGABYTE---B650E-AORUS-PRO-X-USB4.jpg

USB4 cho tốc độ truyền nhanh, khả năng tương thích rộng rãi... (cải tiến so với thế hệ cũ) trở thành một thông số kỹ thuật cần thiết trên nền tảng AM5 thế hệ tiếp theo sắp ra mắt. Trong số các thiết bị hỗ trợ USB4, B650E AORUS PRO X USB4 độc quyền sở hữu các cổng USB4 kép nguyên bản, cung cấp tốc độ lên đến 40Gbps trên mỗi cổng và hỗ trợ tất cả bộ xử lý Ryzen. Toàn bộ băng thông 40Gbps này có thể được sử dụng hoàn toàn để truyền dữ liệu, không giống như Thunderbolt 4 phải chia sẻ băng thông giữa dữ liệu và video. B650E AORUS PRO X USB4 còn có kết nối Wi-Fi 7 sử dụng ăng-ten khuếch đại của GIGABYTE và LAN 2.5 GbE.

B650E AORUS PRO X USB4 có một số cải tiến độc quyền thân thiện với người dùng tự lắp máy (DIY) về cả phần cứng và phần mềm, giúp việc build dàn máy được dễ dàng hơn. Vùng EZ-Debug Zone thiết kế mới tập hợp đèn LED báo lỗi và các nút điều khiển nhằm có thể cung cấp quy trình khắc phục sự cố thuận tiện và khoa học. Thiết kế WIFI EZ-Plug tích hợp các đầu cắm ăng-ten Wi-Fi vào một bộ chuyển đổi, giúp người dùng có thể tránh khỏi việc vặn vít rắc rối trong quá trình lắp đặt. Tính năng Sensor Panel Link với cổng video tích hợp trên bo mạch chủ giúp đơn giản hóa việc lắp đặt Sensor Panel mà không cần lo lắng về việc đi dây cáp. Khóa PCIe EZ-Latch Plus cho phép lắp đặt card đồ họa PCIe không cần vít, còn M.2 EZ-Latch Click và M.2 EZ-Latch Plus giúp việc lắp đặt ổ SSD M.2 và tản nhiệt mà không cần dụng cụ. B650E AORUS PRO X USB4 mang đến phiên bản BIOS hoàn toàn mới. Theo đó, giao diện người dùng (UI) được thiết kế lại với bố cục rõ ràng.

Nguồn tin GIGABYE cho biết "Sử dụng thiết kế nguồn điện kỹ thuật số 16 pha với mỗi pha cung cấp dòng điện tối đa 80A, B650E AORUS PRO X USB4 có thể khai thác hiệu suất vượt trội của các bộ xử lý AMD Ryzen mới nhất và sắp ra mắt. Hơn nữa, thiết kế tản nhiệt tiên tiến bao gồm bộ tản nhiệt mở rộng với ống dẫn nhiệt trong khu vực VRM và bộ tản nhiệt M.2, cung cấp khả năng tản nhiệt hiệu quả cao để đảm bảo hệ thống luôn mát mẻ khi chạy đa nhiệm hoặc các ứng dụng nặng".

Bo mạch chủ B650E AORUS PRO X USB4 với chuẩn AM5 thế hệ tiếp theo tích hợp sẵn sẽ lên kệ vào đầu tháng 06/2024.​

Thông tin được cung cấp bởi GIGABYTE

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
 • Chủ đề
  b650e aorus pro x usb4 bo mach chu gigabyte mainboard
 • Thống kê

  Chủ đề
  100,960
  Bài viết
  467,919
  Thành viên
  339,941
  Thành viên mới nhất
  Quang trungg
  Top