GIGABYTE tiết lộ công nghệ PerfDrive mới trên nền tảng Intel 700

(vfo.vn) Ngày 03/01/2023, GIGABYTE đã tiết lộ công nghệ PerfDrive mới trên nền tảng Intel 700, tích hợp cài đặt BIOS độc quyền của hãng cho phép cân bằng giữa các mức hiệu năng, mức tiêu thụ điện năng và nhiệt độ khác nhau tùy theo nhu cầu khi sử dụng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13, bao gồm cả CPU i9-13900K.

Ngoài công nghệ Instant 6GHz đã phát hành trước đây, công nghệ GIGABYTE PerfDrive cũng tích hợp các cài đặt BIOS mới được phát triển liên quan đến việc tối ưu hóa và nâng cao thông số kỹ thuật. Phối hợp với nền tảng phần mềm GCC hiện có và thiết kế bền bỉ, GIGABYTE mang đến nền tảng 700 series mạnh mẽ hơn với các bo mạch chủ được tinh chỉnh về phần cứng, phần mềm và firmware.

Với công nghệ GIGABYTE PerfDrive, người dùng có thể trải nghiệm hiệu suất tối ưu của nền tảng Z790 và hưởng lợi từ việc dễ dàng điều chỉnh CPU K-SKU Core thế hệ thứ 13 trên nền tảng B760. Dựa trên thiết kế HW được tối ưu hóa với nhiều cài đặt BIOS của GIGABYTE, công nghệ PerfDrive đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng với giao diện đồ họa trực quan trong GIGABYTE UEFI BIOS.​
GIGABYTE-PerfDrive.jpg

Ngoài Instant 6GHz giúp chạy các CPU Intel Core i9-13900K, i9-13900KF, i7-13700K và i7-13700KF trên 6GHz bằng cách chỉ cần kích hoạt cài đặt BIOS liên quan, công nghệ GIGABYTE PerfDrive trên nền tảng Z790 cũng tích hợp một số chế độ cài đặt BIOS. Chế độ Tối ưu hóa cho phép các bộ xử lý như CPU Intel Core thế hệ thứ 13 chạy ở tốc độ cao ở tất cả các lõi vẫn không tự điều chỉnh xung nhịp hay giảm hiệu suất khi nhiệt độ cao và cho phép Intel Core i9-13900K vượt qua bài kiểm tra BurnInTest với khả năng làm mát bằng nước 360. Chế độ Nâng cao thông số kỹ thuật cho phép các bộ xử lý như CPU Intel Core thế hệ thứ 13 cân bằng giữa hiệu suất cao và nhiệt độ thấp, bao gồm cả CPU Intel Core i9-13900K với khả năng làm mát bằng nước 360. Chế độ Vô hiệu hóa E-Core phân bổ riêng tài nguyên CPU cho P-core để tăng hiệu suất ép xung và chơi game, đồng thời giảm mức tiêu thụ điện năng tổng thể của bộ xử lý.

GIGABYTE cũng đã triển khai một nền tảng phần mềm hoàn toàn mới GCC (GIGABYTE Control Center) cùng giao diện thân thiện hơn với người dùng để cung cấp cài đặt, quản lý và nâng cấp ứng dụng dễ dàng hơn nhằm mang lại hiệu suất tối ưu, bao gồm các tính năng RGB Fusion, Fan Control và Hiệu suất. Tính năng RGB Fusion mang chức năng của RGB Fusion 2.0 với giao diện đơn giản hóa để sử dụng thuận tiện hơn. GIGABYTE cho biết tính năng Fan Control kế thừa Smart Fan 6 độc quyền của hãng với giao diện đồ họa trực quan hơn để người dùng điều chỉnh tốc độ quạt dễ dàng hơn, quạt hoạt động êm ái và mát mẻ hơn. Tính năng Hiệu suất bao gồm hai phần: OC và Tùy chỉnh, “OC” cho phép tăng hiệu suất chỉ bằng một cú nhấp chuột còn “Tùy chỉnh” cho phép người dùng điều chỉnh điện áp và tần số CPU sao cho hiệu suất ổn định nhất và lưu dưới dạng một hồ sơ cá nhân để áp dụng hoặc chia sẻ theo nhu cầu.

BIOS hỗ trợ công nghệ GIGABYTE PerfDrive trên bo mạch chủ Intel 700 series đã được cập nhật tuần tự trên trang web chính thức của GIGABYTE và phần mềm GCC cũng đã có trên trang web. Người dùng có thể chọn BIOS phù hợp để nâng cấp cho máy tính theo nhu cầu của họ.​

Thông tin được cung cấp bởi GIGABYTE

 
 • Chủ đề
  gigabyte intel 700 perfdrive
 • Thống kê

  Chủ đề
  100,556
  Bài viết
  467,270
  Thành viên
  339,793
  Thành viên mới nhất
  simphongthuy27
  Top