Google chính thức ra mắt Android 13 (Phiên bản Go)

(vfo.vn) Thời gian vừa qua, Google chính thức ra mắt Android 13 (Phiên bản Go) – nền tảng dành cho các mẫu smartphone trang bị RAM và bộ nhớ trong dung lượng giới hạn.

Google-chinh-thc-ra-mat-Android-13-Phien-ban-Go.png

Với sự hỗ trợ của Android 13 (phiên bản Go), Google sẽ đem Bản Cập nhật Hệ thống Google Play (Google Play System Updates) vào các thiết bị Go để mỗi thiết bị sẽ thường xuyên nhận được những bản cập nhật phần mềm quan trọng, bên cạnh bản phát hành Android chính thức. Thay đổi này để việc cập nhật trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn, giúp người dùng không phải đắn đo về dung lượng lưu trữ còn lại trên thiết bị. Từ đó, mỗi thiết bị đều sẽ được cập nhật phiên bản mới nhất và người dùng không còn phải chờ đợi những thông báo từ nhà sản xuất về bản phát hành tiếp theo hay thông báo đẩy cho phần mềm (software push).

Android (phiên bản Go) được tích hợp tính năng bộ xử lý thông minh để người dùng có thể khai thác tối đa những tiện ích từ điện thoại của họ. Lần ra mắt này, Google sẽ đem đến tính năng Khám Phá, cho phép người dùng nhanh chóng tìm thấy danh sách các bài báo và nội dung được chọn lọc khi quẹt phải màn hình.

Lần đầu tiên, Android Go sẽ có giao diện Material You cho phép tùy chỉnh toàn bộ bảng màu điện thoại sao cho hài hòa với hình nền cài đặt. Khi chọn được hình nền yêu thích, màn hình sẽ hiển thị bốn bảng màu tương ứng để bạn lựa chọn. Bên cạnh việc tạo ra một giao diện màn hình đẹp mắt, dải màu sống động giúp cho điện thoại thông minh trở nên độc đáo hơn.​
Material.jpg

Ngoài những tính năng mới được thiết kế riêng để đáp ứng nhu cầu của người dùng Android Go, một số tính năng chính trên Android 13 như Quyền hiển thị Thông Báo, Tùy chọn Ngôn ngữ Ứng dụng và một số tính năng khác cũng sẽ được đưa vào bản cập nhật lần này.

Google cho biết mục tiêu của hãng là hỗ trợ nhiều tiện ích hơn nữa cho hàng triệu người dùng thiết bị chạy Android Go ở hiện tại và trong tương lai. Theo nguồn tin Google, các thiết bị chạy hệ điều hành Android 13 (phiên bản Go) được ra mắt vào năm 2023.​

Thông tin được cung cấp bởi Google

 
  • Chủ đề
    android 13 google phiên bản go
  • Top